James Altucher và 10 dự đoán về Bitcoin và những đồng tiền thuật toán hàng đầu

0
30

(Tin tức Bitcoin/Cryptocurrency) Theo nhà đầu tư công nghệ cao và nhà phân tích James Altucher, tốc độ tăng trưởng khổng lồ của Bitcoin vẫn còn xa. 

Theo Altucher, xã hội đã có những thay đổi lớn đối với đồng tiền của mình một vài lần trong lịch sử: Vàng thay thế trao đổi như một đồng tiền giao dịch; tiền giấy thay thế vàng như là một cửa hàng có giá trị; và bitcoin và các tiền thuật toán khác sẽ thay thế tiền giấy như một đồng tiền giao dịch.

Mỗi loại tiền tệ được giải quyết các vấn đề của tiền tệ trước, ông nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. Bitcoin giải quyết vấn đề in tiền vô hạn, giả mạo, chi tiêu gấp đôi và ẩn danh. Altucher sở hữu Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash và Filecoin.

Nhắc đến sự mất cân bằng về cung-cầu, Altucher dự đoán rằng tốc độ bitcoin sẽ lên tới 1.000.000 USD/BTC.

Ông nói: “Có 200 tỷ đô la tiền mặt trong Cryptocurrency và hơn 200 nghìn tỷ đô la nhu cầu – đó là lượng tiền giấy và vàng thỏi trên thế giới”.

Altucher, người sáng lập và nhà xuất bản của Choose Yourself Financial, một ấn bản tài chính dựa trên đăng ký cảnh báo rằng 98% các tiền thuật toán là lừa đảo. Tuy nhiên, ông tin rằng Bitcoin và một vài tiền thuật toán khác sẽ tồn tại.

Ông nói: “Đây là sự dịch chuyển lớn nhất về tiền bạc và sự giàu có mà chúng ta sẽ nhìn thấy trong đời chúng ta”.

Dưới đây là 10 dự đoán của ông cho tiền thuật toán:

  1. Có thể ít nhất một đồng tiền của một quốc gia sẽ sớm thất bại – có thể là Argentina hoặc Venezuela. Điều này sẽ dẫn đến việc áp dụng rộng rãi Bitcoin trong xã hội đó. Điều đó sẽ dẫn đến sự tăng lên của Bitcoin hơn 50.000 USD khi nó xảy ra.
  2. Các ngân hàng chính sẽ chấp nhận bitcoin, và sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu trữ và truy cập phần mềm BTC. Họ cũng sẽ tạo ra các sản phẩm phái sinh cryptocurrency – như CME sắp bắt đầu .
  3. Mặc dù lạc quan, sẽ có một cuộc lật đổ khổng lồ và 95% đồng tiền Altcoins trên thị trường sẽ biến mất – giống như sự thất bại của dot-com. Các đồng tiền còn sót lại sẽ tăng lên. Điều này sẽ xảy ra trong vòng bốn sáu tháng tới.
  4. Chính phủ Hoa Kỳ sẽ bí mật bắt đầu tích lũy một trong những tiền thuật toán nhỏ hơn để thực hiện các giao dịch ở khu vực bí mật với các nước khác dễ dàng hơn. Điều này đã bắt đầu xảy ra nhưng thực sự sẽ bắt đầu tăng lên vào năm 2018.
  5. Trung Quốc sẽ đầu tư rất nhiều vào một loại cryptocurrency khác, nhưng có lẽ không phải là Bitcoin. Trung Quốc sẽ muốn có một cryptocurrency cạnh tranh với Bitcoin, nhưng dưới sự kiểm soát tập trung của nó. Nói chung, điều này sẽ cung cấp tính hợp pháp cho tất cả các tiền thuật toán.
  6. Một vấn đề lớn với cryptocurrencies bây giờ là sự bất ổn định. Ít nhất một đồng tiền cơ sở- chắc chắn sẽ giảm sự bất ổn định đáng kể vào năm 2018.
  7. Nhiều công ty sẽ trả tiền cho các công việc tự do (freelancer) bằng tiền thuật toán, điều này sẽ dẫn đến các cuộc kêu gọi cải cách thuế. Cần phải có hoàn thuế bán hàng cao hơn, điều này sẽ buộc Chính phủ phải cắt giảm chi phí và cuối cùng là ít quyền lực hơn ở quốc gia. Đây là một dự báo dài hạn.
  8. Tương tự như việc Internet đã thay đổi ngành công nghiệp điện thoại độc quyền, crypto sẽ thay đổi sự độc quyền của tiền tệ hậu thuẫn bởi chính phủ.
  9. Một tổ chức chính phủ mới sẽ được tạo ra để phân tích các quy định về tiền thuật toán. Điều này trớ trêu thay, sẽ dẫn đến sự tăng lên mạnh mẽ về Bitcoin và đồng tiền mà cung cấp tiện ích thực tế.
  10. Hàng ngàn công ty mật mã tiền thuật toán sẽ được công khai tạo ra, nhưng chỉ một số ít có được những thành công to lớn.

James Altucher là một nhà quản lý quỹ mạo hiểm người Mỹ, nhà doanh nghiệp, tác giả bán chạy nhất, nhà tư bản mạo hiểm và nhà quản lý tài chính. 

Theo CNBC

Đánh giá

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here