Bloomberg đăng tin cũ về Tether làm thị trường crypto bổ nhào

0
58

(Tin tức Cryptocurrency) Vài giờ trước, Bloomberg xuất bản một bản tin nói rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ ra trát đòi sàn giao dịch Bitfinex, Tether và gióng hồi chuông cảnh báo làm tổng giá trị vốn hóa thị trường cryptocurrency giảm từ trên 529 tỷ USD xuống còn 502 tỷ USD trong vòng một giờ. Vào thời điểm Clix5 đăng bài thị trường chỉ còn 488 tỷ USD và Bitcoin lao dốc về 9.889 USD.

Theo Cryptovest, bản tin của Bloomberg không đề cập đến một nguồn nào, nó cho biết Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã gửi trát đòi các công ty này phản hồi, gọi đó là hoạt động thường lệ.

“Chúng tôi thường xuyên nhận được quy trình pháp lý từ các cơ quan thực thi pháp luật và các nhà điều chỉnh tiến hành điều tra. Chính phủ của chúng tôi không bình luận về bất kỳ yêu cầu như vậy”. Bitfinex và Tether trả lời, theo Bloomberg .

Tuy nhiên, câu chuyện được cập nhật một giờ sau đó, thêm rằng các trát tòa đã được gửi vào tháng trước, ngày 6 tháng 12 năm 2017.

Tether không những đồng crypto truyền thống, vì công ty phát hành nó tuyên bố rằng USDT được dự trữ bằng đô la Mỹ thực, có nghĩa là nó không dao động nhiều về giá cả và được sử dụng như là một hàng rào nhằm chống lại sự biến động bởi cryptocurrencies khác.

Tuy nhiên, gần đây đã có rất nhiều nghi ngờ về tuyên bố của Tether, đặc biệt là do thiếu minh bạch và gây ra nhiều tò mò rằng Tethers được lặng lẽ phát hành mỗi khi Bitcoin xuống giá.

Có nhiều người trong cộng đồng crypto tin rằng Tether là một ngân hàng chờ sụp đổ, đặc biệt là kể từ khi công ty không đáp ứng được nhiều yêu cầu kiểm toán, tiếp tục thúc đẩy sự hoài nghi liên quan đến đồng đô la thực tế của nó nắm giữ Tethers.

CFTC cũng đang tích cực theo đuổi bất kỳ liên quan nào đến gian lận chứng khoán dưới hình thức cryptocurrencies và ICOs, và gần đây đã có hành động chống lại My Big Coin buộc tội gian lận và biển thủ.

Chỉ là một bản tin về một câu chuyện tháng 12 năm ngoái có thể gây ra một đợt bán lớn trên thị trường cryptocurrency, cho thấy bản chất rất nhạy cảm của thị trường này như thế nào. Hãy tỉnh táo và thận trọng.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here