Ai giàu nhất trên thị trường tiền ảo Crypto?

0
39

Vào đầu tháng 2 năm 2018, tạp chí Forbes đã công bố danh sách những người giàu nhất trên thị trường tiền ảo Crypto, tương tự danh sách giàu các nhà tỷ phú toàn cầu . Theo biên tập viên của tạp chí nổi tiếng, quyết định này được đưa ra bởi vì “Những gia tài kếch xù  không bao giờ được phép ẩn nấp trong bóng tối”.

Gia tài kếch xù mà Forbes nói đến có lẽ có thể được nhìn thấy trong tổng vốn hóa thị trường crypto  gần như đã chạm tới 1.000 tỷ USD cho lần đầu tiên vào đầu tháng 1 năm 2018 . Chris Larsen, người đồng sáng lập Ripple, đứng đầu danh sách này với giá trị ước tính khoảng 7,5 – 8 tỷ USD do sự kiểm soát 5,2 tỷ XRP của ông đối với công ty. Ripple cũng là một trong số rất ít tiền ảo đã giành được sự hậu thuẫn đáng kể về mặt tổ chức và thể chế trong năm 2017 và đầu năm 2018.

Forbes dựa vào số liệu về trữ lượng ước tính của tiền ảo (một vài bằng chứng được cung cấp), lợi nhuận sau thuế từ việc kinh doanh tài sản crypto và cổ phần trong các doanh nghiệp có tiền ảo , sử dụng giá thị trường vào ngày 19 tháng 1 năm 2018 khi đưa gia Danh sách này.

Joseph Lubin, đồng sáng lập Ethereum có giá trị ước tính khoảng 1-5 tỷ USD đứng vị thứ 2, trong khi nhà sáng lập Etherem là Vitalik Burertin đứng thứ 17 với tài sản ước tính 400-500 triệu USD. Giá của Ethereum tăng ít nhất là một trăm lần trong năm qua, và ngày nay có mức vốn hóa thị trường> 85 tỷ USD.

Đứng thứ 3 là Changpeng Zhao, CO 41 tuổi của sàn giao dịch Crypto khá nổi tiếng Binance. Theo sau là anh em sinh đôi nhà Winklevoss, nổi tiếng với vụ kiện mang tính bước ngoặt của họ chống lại Facebook, cũng được biết là có một cổ phần đáng kể trong giới crypto. Ngay sau khi giải quyết tranh chấp với Facebook với giá 65 triệu USD tiền mặt, cặp song sinh này đã mua lại giá trị 11 triệu USD đồng Bitcoin vào năm 2013. Theo Forbes, tổng tài sản ròng của họ hiện nay chỉ khoảng 1 tỷ USD và là một trong những nhà đầu tư duy nhất thành công nếu không muốn nói thành công nhất trong thị trường crypto.

Matthew Mallon là người đứng thứ 5 và là một nhà đầu tư cá nhân. Ông đầu tư từ tiền thừ kế và thâm nhập vào lãnh vực đầu tư Crypto bất chấp những lời can ngăn của bạn bè và là một trong những nhà đầu tư đầu tiên vào Ripple (XRP).

Trong lãnh vực sàn giao dịch Crypto, có tên của Brian Armstrong, CO của Coinbase  sàn giao dịch tại Hoa Kỳ  đứng thứ sáu. Song Chi-Hyung, người sáng lập của sàn giao dịch Hàn Quốc, Upbit , cũng xuất hiện mặc dù ở cuối của danh sách.

Danh sách này thiếu ai?

Vâng đó chính là Satoshi Nakamoto, cá nhân hoặc nhóm người không giống như những người có trong danh sách, chưa bao giờ tiết lộ danh tính nên về lý thuyết phải là người đứng đầu danh sách. Vào tháng 12 năm 2017, Quartz báo cáo rằng giá trị của người này hơn 19 tỷ USD. Theo tính toán ước tính, Nakamoto phải kiểm soát được khoảng 980.000 BTC .

Con số 19,4 tỷ USD của Quartz sẽ không chỉ đưa Satoshi Nakamoto lên vị trí đầu danh sách những người giàu có nhất trong hệ thống cryptocurrency với tỷ lệ hơn hai đến ba lần người đứng đầu hiện tại mà còn làm cho ông trở thành người giàu thứ 44 trên hành tinh, ít nhất là theo một danh sách khác của tạp chí Forbes . Sự vắng mặt của Nakamoto trong danh sách rất có thể do tính ẩn danh của anh ta (hoặc) của họ và các chi tiết còn thiếu.

Khả năng không dự đoán được của thị trường có thể khiến danh sách của Forbes trở nên lỗi thời trong một năm, nếu không phải là một vài tháng – đặc biệt nếu bạn xem xét sự dao động của sự giàu có của Chris Larsen trong XRP, dao động giữa mức thấp và mức cao là 26 triệu đô la và 17 tỷ đô la trong 12 tháng qua.

Những con số so với Forbes 400

42 tuổi là độ tuổi trung bình của những người giàu nhất về Crypto còn Forbes 400 là 67 tuổi. Danh sách Crypto này của Forbes xét từ số tiền tối thiểu là 350 triệu USD.

Tỉ lệ tăng trường bình quân hàng ngày của Crypto hàng đầu gấp 10 lần Cổ phiếu hàng đầu 

Mark Tổng Hợp.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here