SEC: Ethereum không phải là chứng khoán

0
46

Bitcoin và Ether là chứng khoán? Cuối cùng, một trong những câu hỏi và tranh luận lớn nhất về tiền điện tử đã được SEC trả lời chính thức.

Trong một thông báo tại Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Crypto của Yahoo Finance ở San Francisco hôm thứ Năm, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, Giám đốc Tài chính Doanh nghiệp William Hinman nói rằng Uỷ ban sẽ không phân loại Ether hay Bitcoin làm chứng khoán.

Chính sách của ủy ban là phù hợp với những gì Chủ tịch Jay Clayton (SEC) cho biết gần đây về Bitcoin rằng tiền điện tử không phải là chứng khoán và định nghĩa về “chứng khoán” sẽ không thay đổi bao gồm cả Bitcoin. (Clayton cho biết thẻ kỹ thuật số là chứng khoán, nhưng tiền điện tử thì không.) Thông báo của Hinman đánh dấu vị trí chính thức của SEC: tên không quan trọng, nhưng cách thức mà nó được bán, hứa hẹn và hành xử là yếu tố quyết định quan trọng là chứng khoán hay không.

Hinman nói rằng SEC sẽ không thay đổi các quy tắc tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số, mà đúng hơn là sẽ áp dụng chúng. Trước đây, Bitcoin và Ether có thể đã được cung cấp như chứng khoán (như cổ phiếu của một công ty) vốn phải yêu cầu đăng ký với SEC, nhưng sự đồng thuận đã nói lên rằng chúng hoạt động và được coi là hàng hóa, tương tự như vàng và dầu.

Nếu một mạng lưới tiền điện tử là đủ phân cấp và người mua không có kỳ vọng quản lý điều hành từ một bên thứ ba, thì đồng xu đó không phải là một chứng khoán,  Hinman nói.

Tương tự như vậy, việc ghi nhãn một cơ hội đầu tư như một “đồng tiền” hay một “mã thông báo” không làm cho một thứ gì đó không phải là chứng khoán, Hinman nói thêm.

Các quan chức tại Ủy ban Thương mại Hàng hóa và Tương lai (CFTC) từ lâu đã kêu gọi SEC làm rõ vị trí của mình về  Ether và hai cơ quan đã thảo luận về cách thức các loại tiền tệ được đưa ra lần đầu tiên . CFTC cho phép giao dịch Bitcoin tương lai trong năm ngoái trên ba sàn giao dịch.

Nếu SEC coi Ether hoặc Bitcoin là chứng khoán, thị trường tiền điện tử có thể sẽ có một cuộc bán tháo điên cuồng, phải đối mặt với sự không chắc chắn về quy định sẽ áp dụng như thế nào đối với các sàn trao đổi, quyền sở hữu và thị trường.

Nguồn Yahoo News


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here