Nguyên lý Wyckoff: Xu hướng giá Bitcoin sắp tăng trở lại trong những tuần tới

0
28

Theo một bài đăng bởi người dùng Reddit, “CryptoPorto”, giá của Bitcoin có thể phản ánh biểu đồ giả thuyết về sự đảo chiều giá mạnh.

Biểu đồ mà người dùng Reddit sử dụng (được hiển thị bên dưới) bắt nguồn từ nguyên lý của Richard Wyckoff, từ đầu những năm 1900. Như bạn có thể thấy, hai biểu đồ bên dưới trông tương tự kỳ lạ, gần như giống hệt nhau trong thực tế, với hành động giá hiện tại của Bitcoin sau một sự suy giảm dốc sau một thời gian ngắn giá cao trên bầu trời.

Theo biểu đồ, Bitcoin có thể thấy giá giai đoạn ‘spring’ trong vài ngày tới, trước khi hoàn toàn phù hợp với phương pháp Wyckoff. Đối với những người không biết, phương pháp Wyckoff sử dụng nhiều quy luật và kịch bản khác nhau để cố gắng dự đoán biến động giá của một tài sản giao dịch công khai. Những luật này như sau:

  1. Luật cung và cầu xác định hướng giá
  2. Luật nhân quả: Một sự kiện quan trọng xảy ra, gây ra biến động về giá
  3. Luật tương xứng: Sự hiện diện của khối lượng

Phương pháp của Wyckoff đã được chấp nhận rộng rãi bởi các thành viên của cộng đồng phân tích kỹ thuật, với Wyckoff là một trong những nhân vật lịch sử được kính trọng nhất trên Phố Wall.

Để hoàn thành kịch bản tăng giá nói trên, Bitcoin sẽ cần tiếp tục tăng điểm trong vài ngày tới, phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng. Theo nhà phân tích của FundStrat, Robert Sluymer , một mức kháng cự quan trọng đối với Bitcoin có thể nằm ở mức $ 7800, khoảng giá  $ 1200 so với giá hiện tại.

Những người khác cũng tin rằng có thể có một số khác biệt lớn với khung thời gian nhất định, vì Wyckoff đã làm việc với thị trường chứng khoán có nhịp độ chậm hơn. Trong so sánh trực tiếp, tiền điện tử được giao dịch 24/7 ở tất cả các nơi trên thế giới, dập tắt việc sử dụng các phương pháp phân tích kỹ thuật truyền thống cho khung thời gian dài hơn.

Tuy nhiên những người dùng Reddit có lý do tin rằng đây có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà biểu đồ của Wyckoff khớp với hành động giá của Bitcoin. Mặt khác, ‘CryptoPorto’ có thể vẽ các điểm tương đồng chính xác và kịp thời giữa phân tích kỹ thuật lịch sử và thị trường tiền điện tử biến động ngày nay.

Các nhà phân tích tiền điện tử như Tom Lee và Robert Sluymer của Fundstrat vẫn tin rằng Bitcoin được thiết lập cho một chu kỳ tăng trong vòng vài tuần tới. Đầu tuần này, Tom Lee đã đảm bảo cho lần thứ ba rằng Bitcoin sẽ đạt 25.000 đô la vào cuối năm nay. Ngoài ra, Bitcoin hiện đang đứng trên đỉnh hỗ trợ $ 6500 mà Tom Lee đã ghi nhận là giá quan trọng do thực tế là chi phí khoảng $ 6500 để khai thác một Bitcoin.

Một chuỗi tin tức tích cực gần đây cũng có thể chỉ ra rằng Bitcoin đã sẵn sàng cho một vòng tăng trưởng khác. Thông báo của SEC của ngày hôm thứ 5 đã khiến thị trường tiền điện tử tăng hơn 10%, giảm bớt những lo ngại về quy định liên quan đến tiền điện tử lớn thứ hai là Ethereum.

Thông báo này có thể chỉ ra rằng các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ sẵn sàng cung cấp cho thị trường tiền điện tử một số quy định rõ ràng, cũng như thông tin về CBOE chuẩn bị hợp đồng ETH tương lai mang lại một hy vọng cho nhiều người trong cộng đồng crypto.

Nguyên lý Wyckoff: Xu hướng giá Bitcoin sắp tăng trở lại trong những tuần tới
5 (100%) 1 vote

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here