Cardano ra mắt hợp đồng thông minh thử nghiệm máy ảo IELE lần hai

0
20

IOHK ra mắt thử nghiệm thứ hai, dành cho máy ảo IELE (VM) và sau lần ra mắt thử nghiệm KEVM gần đây. Công nghệ này không chỉ là một bước quan trọng trên lộ trình Cardano mà còn cho ngành công nghiệp – trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính mạnh mẽ và đáng tin cậy. Các nhà phát triển hiện có cơ hội để xây dựng và thử nghiệm với công nghệ hợp đồng thông minh mà cuối cùng sẽ được cung cấp như một phần của Cardano, và những phản hồi mà Công ty  mong nhận được trong những tháng tới.

Hợp đồng thông minh là các chương trình phần mềm được lưu trữ bất thường trên blockchain. Chúng được thực thi bởi các máy ảo và lưu trữ dữ liệu của chúng trong cùng một cơ sở hạ tầng không thay đổi. Hợp đồng thông minh cung cấp một lợi ích đáng kể cho nhiều doanh nghiệp đang tìm cách tối ưu hóa hoạt động của họ. Nhiều ngành công nghiệp – bao gồm ô tô, chuỗi cung ứng, bất động sản và chăm sóc sức khỏe – đang đầu tư vào nghiên cứu để hiểu cách công nghệ này có thể làm cho doanh nghiệp của họ cạnh tranh hơn.

IELE là một máy ảo, với ngôn ngữ cấp thấp của nó, được thiết kế để thực thi các hợp đồng thông minh trên Blockblock blockchain. Nó đã được phát triển bởi Runtime Verification trong quan hệ đối tác với IOHK, người đã tài trợ cho dự án.

Ngôn ngữ IELE và VM của nó đã hoàn thành. Nó hiện đang trong quá trình tích hợp vào Cardano, sẽ cung cấp một blockchain để lưu trữ và truy xuất dữ liệu. Trong khi việc tích hợp diễn ra, các nhà phát triển có cơ hội sử dụng máy ảo IELE cùng với các công cụ Mallet và Remix để tạo và thực hiện các hợp đồng thông minh trên trang web thử nghiệm IOHK.

Trong video này, Grigore Rosu, một giáo sư về khoa học máy tính tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, và Giám đốc điều hành của Runtime Verification, mô tả quá trình và nghiên cứu rằng ông đã làm việc với IOHK từ tháng 6 năm 2017 để phát triển công nghệ mới về ngữ nghĩa chính thức cho Cardano, bao gồm một máy ảo mới.

Trong video này, giám đốc giáo dục IOHK Lars Brunjes thảo luận về ngôn ngữ hợp đồng thông minh IELE, biên soạn một hợp đồng Solidity đơn giản với IELE, tối ưu hóa kết quả IELE bằng tay và sau đó triển khai và kiểm tra hợp đồng, tất cả đều sử dụng công cụ dòng lệnh Mallet.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here