Quỹ Tezos phát hành tài trợ mới cho các tổ chức nghiên cứu

0
28

Quỹ Tezos, tổ chức kiểm soát 232 triệu USD được huy động trong ICO năm 2017 của Tezos, đã thông báo đã cấp tài trợ cho bốn tổ chức nghiên cứu: Đại học Cornell; Đại học Beira Interior; Decet Consulting; và France-IOI. Các khoản tài trợ là nhóm thứ hai được công bố bởi Quỹ Tezos và đến chưa đầy một tháng sau khi nó bắt đầu yêu cầu các đề xuất tài trợ . Số tiền tài trợ không được tiết lộ.

Các khoản tài trợ sẽ tài trợ cho một loạt các công việc, từ nghiên cứu cấp cao làm việc trên các phương pháp để quy mô các mạng blockchain để cung cấp các công cụ giáo dục và nội dung cho sinh viên. Khoản tài trợ cho Đại học Cornell sẽ chuyển cho nhóm do Phó Giáo sư Emin Gün Sirer, là cố vấn của dự án Tezos và là đồng giám đốc của Sáng kiến ​​cho tiền điện tử và hợp đồng thông minh . Ông đã làm việc trên nhiều khía cạnh của khoa học máy tính, bao gồm các hệ thống phân tán và một loại tiền ảo gọi là Karma . Ông đã nói chuyện với Bitsonline sau khi trình bày tại Hội nghị Tầm nhìn của Satoshi vào tháng 3, tại đây ông đã cân nhắc về cuộc tranh luận về tỷ lệ bitcoin. Khoản tài trợ hai năm của ông từ Quỹ Tezos sẽ tập trung vào việc sharding các giao thức blockchain, mà nhóm Cornell có thể áp dụng công việc của mình cho Tezos.

Các khoản tài trợ cho Decet Consulting và France-IOI đều sẽ liên quan đến các chương trình giáo dục. Decet, một tổ chức nghiên cứu được thành lập bởi Gordon Speagle của Đại học Kỹ thuật tại Đại học Illinois ở Urbana-Champaign, sẽ phát triển tài liệu cho hệ sinh thái Tezos như thông số kỹ thuật, hướng dẫn và hướng dẫn giảng dạy. France-IOI, một trang web cung cấp tài liệu giáo dục khoa học máy tính, sẽ phát triển các công cụ giáo dục, nội dung và các hoạt động liên quan đến công nghệ cơ bản của Tezos.

Tại trường đại học Beira Interior ở Bồ Đào Nha, Tezos sẽ tài trợ hai dự án, một trong số đó xem xét việc triển khai Tezos cho ghi nhật ký sự kiện robot trong môi trường nhà máy và phân tích tĩnh các hợp đồng thông minh bằng ngôn ngữ lập trình như Michelson và kỹ thuật xác minh chính thức,  cho các hợp đồng thông minh được kiểm tra bằng máy.

Thông báo này được đưa ra vài tuần sau khi Tezos ban hành các khoản tài trợ đầu tiên cho ba nền tảng cộng đồng khác. Quỹ Tezos Commons, Quỹ Tezos Japan và Quỹ Tezos Hàn Quốc được thành lập với mục đích quảng bá Tezos thông qua các sự kiện và các chương trình giáo dục khác.

Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch mới Ryan Jesperson, Quỹ Tezos đã thực hiện một số bước quan trọng trong những tháng gần đây. Sự ra mắt của betanet  vào ngày 30 tháng 6, một vài tuần trước khi mở quá trình cấp tài trợ. Trong một bài đăng trên blog , Quỹ đã giải thích chiến lược của mình:

“Là một nền tảng, chúng tôi tin rằng vai trò của chúng tôi trong cộng đồng là triển khai các nguồn lực hỗ trợ tương lai lâu dài của Tezos. Tài trợ đưa ra một cách chiến lược để giúp các thành viên cộng đồng, chẳng hạn như các tổ chức giáo dục và nghiên cứu, các nhà phát triển nguồn mở hoặc các nhà hoạt động từ khắp nơi trên thế giới hỗ trợ sự tiến bộ của mạng phi tập trung này. “

Còn quá sớm để nói nếu Tezos có thể bắt kịp với các nền tảng hợp đồng thông minh khác có mạng hoạt động chính như Ethereum và EOS, hoặc các giao thức lớp thứ hai khác được xây dựng trong mạng Bitcoin. Nhưng với một số khoản trợ cấp của họ dự kiến ​​kéo dài hơn hai năm, Tezos có vẻ như đang có tầm nhìn lâu dài.

Theo Bitsonline


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here