IBM ra mắt thanh toán quốc tế sử dụng Blockchain của Stellar

0
15

IBM đã chính thức nhúng các ngón chân của mình vào hồ bơi thanh toán xuyên biên giới, đã mang hệ thống thanh toán Blockchain World Wire được chờ đợi từ lâu của nó trong giai đoạn thử nghiệm beta.

Theo website của Công ty máy tính đa quốc gia, hệ thống từ nền tảng Stellar sẽ được sử dụng bởi các tổ chức tài chính giải quyết thanh toán xuyên biên giới “gần như tức thời,” tự nhận là cung cấp một cách thanh toán thay thế các ngân hàng rung gian một cách nhanh hơn, rẻ hơn.

Khi các hệ thống hiện tại liên quan đến một loạt các bên thứ ba để thanh toán rõ ràng và thanh toán, tài sản kỹ thuật số được giữ lại như là đồ trang sức vương miện của giải pháp mới của người khổng lồ máy tính – phục vụ như một “cửa hàng có giá trị đã thỏa thuận” cho các bên giao dịch và tiết kiệm thời gian, chi phí và hiệu quả, theo IBM. Do đó, tài sản kỹ thuật số có thể phục vụ hiệu quả như một “cầu nối” để biểu thị tiền tệ fiat từ Ngân hàng A thành tiền tệ fiat tại Ngân hàng B.

Khi nói đến tài sản có thể giao dịch của Blockchain World Wire, IBM đã đưa ra một số chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, sự phán quyết bởi mô tả của họ về hệ thống, biến động tài sản dường như là yếu tố quyết định. Công ty ghi nhận :

“Hai tổ chức tài chính giao dịch cùng nhau đồng ý sử dụng stablecoin, tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương hoặc tài sản kỹ thuật số khác làm tài sản cầu nối giữa bất kỳ hai loại tiền tệ fiat nào . Các tài sản kỹ thuật số tạo điều kiện cho thương mại và cung cấp hướng dẫn giải quyết quan trọng.

Mạng lưới mới lạ của IBM có khả năng sẽ vượt qua ranh giới một loạt công ty đang nỗ lực phát triển dựa trên blockchain để sửa đổi lại hệ thống ngân hàng. Cụ thể là Ripple(XRP), nằm trong top 5 tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường Crypto trong nhiều năm bằng cách cung cấp các sản phẩm tương tự – xCurrent và xRapid.

Ripple có thể tự cho mình một miếng bánh thanh toán xuyên biên giới lành mạnh; Tuy nhiên, IBM xuất hiện tìm kiếm kiếm không gian di chuyển bằng cách chống đỡ kẻ yếu thế. Ví dụ, vào tháng 7, IBM đã ủng hộ dự án stablecoin của Stellar dựa trên Stronghold, và liên doanh mới nhất của IBM có thể đầy nghi ngờ về lợi ích của công ty trong Stellar.

Sự chuyển động này sẽ kéo dài rễ của mạng lưới Stellar, các chủ sở hữu XLM hy vọng cho một sự gia tăng khối lượng giao dịch có thể đang đến gần. Các giao thức Stellar phục vụ như là động cơ cung cấp cho Blockchain World Wire; tuy nhiên, IBM đã không đưa ra lời hứa rằng mã thông báo gốc của Stellar(XLM) sẽ được ưu tiên sử dụng trong hệ thống.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here