Blockchain Tezos trị giá 1 tỷ USD chính thức ra mắt vào thứ hai, 17/09/2018

0
19

Giai đoạn “thử nghiệm” của blockchain Tezos sắp kết thúc.

Công bố ngày hôm qua, Quỹ Tezos sẽ chính thức ra mắt giao thức vào thứ hai, tại thời điểm đó nền tảng blockchain này có trị giá hơn 1 tỷ USD (607.5 triệu XTZ đang lưu thông), sẽ không còn trong giai đoạn thử nghiệm nữa, nghĩa là nó sẽ hoạt động đầy đủ và được cộng đồng vận hành. .

Tezos đã đưa ra một mainnet, hoặc phiên bản blockchain trực tiếp của phần mềm của nó vào cuối tháng Sáu và kể từ đó thẻ XTZ của nó đã được giao dịch trên nhiều sàn Crypto.

Mặc dù blockchain đã được sử dụng như dự định trong suốt thời gian đó – với số lượng người tham gia mạng và mã thông báo để tham gia cổ phần đang tăng lên – về mặt kỹ thuật, blockchain có thể đã bị tạm dừng để bảo trì bất kỳ lúc nào.

Ryan Jesperson thuộc Tezos Foundation, người duy trì mã và trả tiền cho các nhà phát triển, nói với CoinDesk:

“Chúng tôi rất vui khi thấy mạng hoạt động trơn tru và hiệu quả trong vài tháng qua. Cộng đồng đã tích cực tham gia, với hơn 400 người xác nhận (‘bakers’) đã lên kế hoạch cho một chu kỳ sắp tới và cộng đồng đã phát triển một loạt công nghệ thú vị. “

Theo các nguồn thông tin, sự cố duy nhất xảy ra trên mạng xảy ra vào giữa tháng 7 khi các khối không được xác nhận hợp lệ trong khoảng một giờ. Vấn đề đã được giải quyết và blockchain đã hoạt động trơn tru kể từ đó.

Khi lần đầu tiên ra mắt, chỉ có Tezos Foundation xác thực giao dịch trên mạng, nhưng vào ngày 20 tháng 7 nền tảng  đã mở ra cho trình xác thực của bên thứ ba.

Gần đây, Jesperson đã xuất bản một bản cập nhật lớn trên blog của Quỹ, nêu chi tiết các bản cập nhật kinh doanh như kiểm toán và tài trợ, cũng như nói về một số bất ổn trước nhiệm kỳ của mình.

Ông viết: “Sự quay vòng rất phức tạp, xảy ra ở tốc độ cao và tất cả chúng tôi đều tập trung vào sự thành công. Để tín dụng của nó, toàn bộ nhóm nghiên cứu vượt qua sự hỗn loạn và tạo ra những công việc đặc biệt.

Vị chủ tịch trước đây của nền tảng, Johann Gevers, đã từ chức  vào tháng Hai sau một nhiệm kỳ mà nhiều người coi ông là ngăn cản sự ra mắt của một giao thức lập kỷ lục về việc gây quỹ ban đầu lớn nhất (ICO) vào thời điểm đó – 232 triệu USD vào tháng 7 năm 2017 .

Kể từ khi Jesperson tiếp quản, cùng với một hội đồng hoàn toàn mới, tổ chức đã hợp tác với công ty kiểm toán lớn  Pricewaterhouse Coopers; các học giả được tài trợ tích cực , các thành viên cộng đồng và các doanh nhân có lợi ích trong việc đóng góp cho hệ sinh thái và thiết lập các nút xác thực đầu tiên để khởi chạy mạng.

Gần đây nhất, Quỹ đã công bố tài trợ cho TezTech, một cửa hàng phần mềm tập trung vào Tezos với một số dự án đang triển khai, bao gồm giải pháp quản lý lưu trữ và mở rộng đáng tin cậy cũng như các thư viện API và phần mềm.

Vốn hóa thị trường cho xtz hiện đang dao động quanh mốc hơn 1 tỉ USD, theo CoinMarketCap với hơn 6 triệu USD giao dịch trong 24 giờ qua với mức tăng 30% trong 24h qua sau tin tức này đưa ra.

Theo CoinDesk


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here