Công nghệ Ethereum có thể làm giảm một nửa thị phần của Bitcoin

0
19

Ether đồng tiền hỗ trợ mạng ethereum, blockchain phổ biến nhất thế giới cho các liên doanh mã hóa mới, có thể chiếm tới một nửa thị phần của bitcoin trong vòng 5 năm, theo một nhà phân tích công nghệ.

Mặc dù mất gần 90% giá trị đỉnh cao, Ian McLeod, nhà phân tích của Thomas Crown Art, một công ty nghệ thuật sử dụng blockchain ethereum để chống lại các hoạt động bất chính trong ngành công nghiệp nghệ thuật, cho biết Ether đã chạm đáy, và là tiện ích của sổ cái phát triển bất biến, giá của nó sẽ có một sự đảo ngược nhanh chóng.

“Không chỉ chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ phục hồi đáng kể trước khi kết thúc năm 2018, tôi tin rằng trong thời gian dài nó sẽ làm giảm đáng kể sự thống trị của bitcoin,” McLeod đã viết trong một email cho MarketWatch. “Thực tế, tôi nghĩ chúng ta có thể mong đợi bitcoin sẽ mất 50% thị phần tiền điện tử của mình về tay ethereum, đối thủ gần nhất của nó, trong vòng năm năm tới.”

Đó có thể là một tuyên bố táo bạo đối với một số người vì hoàn cảnh hiện tại của Ether ETHUSD, + 1,81% đã giảm từ gần 1.500 USD xuống dưới 200 USD trong vòng chưa đầy 12 tháng, chiếm tỷ trọng của tất cả tiền điện tử dưới 10% lần đầu tiên năm 2018. Hơn nữa, sự sụp đổ gần đây của đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ hai cho thấy số người cược rằng giá sẽ giảm hơn nữa trong giá trị đạt kỷ lục vào đầu tháng 9 này.

Thị phần tiền mã hóa

Tuy nhiên, chỉ ra các tiện ích của nền tảng dựa trên hợp đồng thông minh tại công ty của riêng mình, McLeod cho biết ethereum cung cấp nhiều hơn bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới và giao thức ưu việt. “Nó đã cho phép chúng tôi tạo ra một hệ thống để sử dụng các tác phẩm nghệ thuật như một cửa hàng có giá trị. Nó cũng giải quyết các vấn đề xác thực và xuất xứ — thiết yếu trong thế giới nghệ thuật. Tất cả các tác phẩm nghệ thuật của chúng tôi đều đăng nhập vào blockchain của ethereum với một hợp đồng ‘thông minh’ độc đáo ”, ông nói.

“Trừ khi bitcoin làm nhiều hơn bây giờ để giải quyết các vấn đề khả năng mở rộng và cải thiện công nghệ chạy trên nó, nếu không chúng ta không thể thấy nó có thể bắt kịp với ethereum như thế nào trong năm năm tới, khi thị trường mật mã thậm chí còn chủ đạo hơn.”

Tuy nhiên, các vấn đề về khả năng mở rộng và công nghệ không phải là ngoại lệ đối với blockchain ethereum. Mạng hiện đang đề xuất thay đổi giao thức từ Bằng chứng công việc (POW) sang Bằng chứng cổ phần (POS), điều mà các nhà phát triển hy vọng sẽ giảm tắc nghẽn trên blockchain và tăng thời gian xử lý, khoảng 15 giao dịch một giây, nhanh hơn bitcoin một chút, có thể xử lý 3-5 giao dịch mỗi giây.

Giao thức POS là nơi người khai thác hoặc những người tìm cách xác minh giao dịch, khóa một số đồng tiền của họ làm cổ phần nếu họ xác thực giao dịch, khác với hệ thống POW, yêu cầu công suất máy tính lớn hơn .

Tuy nhiên, McLeod tin rằng các vấn đề công nghệ phải đối mặt với ethereum là không có gì so với các vấn đề bitcoin phải đối mặt đi về phía trước. “Ethereum là năm ánh sáng trước bitcoin trong tất cả mọi thứ nhưng giá cả – và khoảng cách này sẽ trở nên ngày càng rõ ràng khi ngày càng nhiều nhà đầu tư nhảy vào crypto.”

Theo MarketWatch


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here