Coinbase mở rộng danh sách niêm yết tiền mã hóa với chính sách mới

0
26

Coinbase đã cải tiến chính sách niêm yết tiền điện tử mới, thay thế một quy trình đặc biệt với một hy vọng khởi động nhanh chóng mở rộng phạm vi tài sản Crypto được giao dịch trên sàn giao dịch của mình.

Công bố hôm thứ ba, hệ thống mới cho phép hầu như bất cứ ai đề cử một cryptocurrency thông qua một hình thức trực tuyến để đánh giá theo khuôn khổ tài sản kỹ thuật số của công ty. Những tài sản Crypto đáp ứng các tiêu chí có thể được niêm yết, mặc dù không nhất thiết phải có sẵn ngay cho tất cả khách hàng của Coinbase .

Đó là bởi vì sự niêm yết tr6n sàn sẽ được thêm vào trên cơ sở theo thẩm quyền, thay vì hỗ trợ tất cả các tài sản trên toàn cầu khi Coinbase đã thực hiện từ trước đến nay. Với kết quả đó, một số tiền xu sẽ không có sẵn cho khách hàng Coinbase để giao dịch ở những nơi mà các quy định của địa phương hoặc cấm hoặc không rõ ràng về tính hợp pháp của tiền mã hóa. 

Trước đây, không có cơ chế chính thức nào để yêu cầu đưa vào niêm yết mà một số tổ chức sẽ báo cáo cho Coinbase hỗ trợ tài sản của họ . Như vậy, thay đổi này đại diện cho một loại hình chào mừng các nhóm phát triển tiền mã hóa từ một công ty có mức độ phổ biến chính thống có khả năng mang lại sự tiếp xúc tuyệt vời.

“Chúng tôi hiện đang tích cực tiếp cận với các nhà phát triển tài sản với điều này”, CTO Coinaji Balaji Srinivasan nói với CoinDesk. Đề cập đến những người sáng tạo của hai loại tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên mà công ty đã liệt kê, bitcoin và ethereum, ông nói thêm:

“Satoshi và Vitalik [Buterin] không phải là khách hàng của Coinbase. Nhưng tất cả những người sáng tạo và phát triển tài sản trong tương lai và hiện tại đều vậy. Vì vậy, nó giống như chúng tôi đang trở thành một thị trường hai bên.”

Trong thị trường này, Coinbase sẽ tính phí đăng ký và một khoản phí bổ sung để liệt kê các tài sản được phê duyệt. Srinivasan sẽ không nói rõ phí bao nhiêu nhưng nó không phải là mức đánh thuế.

Hơn nữa, lệ phí đăng ký chỉ có nghĩa là để ngăn chặn coin rác, ông nói, và lệ phí niêm yết sẽ bao gồm chi phí thẩm định. Srinivasan nói: “Chúng tôi không muốn đó là một gánh nặng khiến mọi người không niêm yết tài sản mới với chúng tôi”.

Trong khi chờ đợi, Srinivasan xác nhận Coinbase vẫn đang đánh giá các tiền điện tử như Ada, Lumens và Zcash, có thể được triển khai toàn cầu hoặc có chọn lọc tùy thuộc vào các yêu cầu quy định cụ thể.

Tuy nhiên, ngoài những cân nhắc về quy định và kỹ thuật, tiêu chí niêm yết chính cho Coinbase là nhu cầu thị trường.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi đang có mặt ở đó”, Srinivasan nói. Ba câu hỏi lớn là

A) là nó tuân thủ về mặt pháp lý?

B) Có an toàn và đổi mới về mặt kỹ thuật không?

C) Khách hàng của chúng tôi có muốn nó không?”

Coinbase có thể phá vỡ những tồn tại thực tế, như thẩm quyền niêm yết tài sản pháp lý dường như là một thực tế hiếm hoi trong các sàn trao đổi mật mã.

“Đó thực sự là một cách tiếp cận mà tôi đã ủng hộ trong một thời gian dài”, Stephen Palley, một đối tác của công ty luật Anderson Kill DC ở DC, DC, cho biết.

“Nếu bạn là Ford hoặc bạn là Apple hoặc bạn là Google và bạn muốn bán đồ của bạn trên toàn thế giới, bạn thực sự tuân thủ trên toàn thế giới”, ông cho biết, lưu ý rằng các thương hiệu đó có xu hướng tùy chỉnh các điều khoản dịch vụ của họ cho các quốc gia cụ thể.

Trong khi đó là “một trò chơi thông minh” giúp giảm thiểu rủi ro pháp lý trong khi cho phép một công ty tham gia vào thử nghiệm thị trường chọn lọc.

Những Crypto Coinbase điều nghiên từ tháng 7/2018 nhưng chưa niêm yết

Thật vậy, việc đưa chính sách này vào thực tế có thể sẽ thêm một lớp phức tạp vào hoạt động của Coinbase, vì công ty sẽ phải đảm bảo rằng khách hàng không giao dịch tài sản mà nhà quản lý địa phương của họ không cho phép.

Sàn trao đổi mật mã Coinbase cũng đã phải đối mặt với những thách thức tương tự trong việc ngăn chặn các trang web của họ khỏi bị truy cập ở các tiểu bang Hoa Kỳ nơi họ không được phép kinh doanh.

Justin Steffen, một đối tác tranh tụng tại Jenner & Block LLP, cho biết: “Mặc dù việc khóa địa lý có thể giúp ngăn các công ty mật mã vô tình trở thành đối tượng của các quy tắc và nhà quản lý nhất định, thậm chí việc phòng ngừa có thể không đủ. ” Báo cáo gần đây của Tổng chưởng lý New York về trao đổi mật mã , ví dụ, lưu ý việc thiếu các sàn trao đổi giới hạn truy cập VPN.”

Khi được hỏi về điều này, Srinivasan cho biết Coinbase “sẽ làm bất cứ điều gì là cần thiết để duy trì tuân thủ luật pháp địa phương. Điều này có thể có nghĩa là sử dụng chi tiết [nhận dạng khách hàng] hoặc bổ sung cho địa chỉ IP. quốc gia cư trú / tài khoản ngân hàng). ”

Coinbase cũng có thể chọn liệt kê một số tài sản trên cơ sở đánh giá của chính họ, ngay cả khi không có đơn đăng ký. Trong các trường hợp khác, họ sẽ cố gắng đưa ra các lý do cụ thể, nhanh chóng để phê duyệt hoặc từ chối các nội dung cụ thể của các đề xuất niêm yết.

Tổng hợp CD/Coinbase


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here