Bitcoin Unicorn Circle ra mắt đồng tiền điện tử bằng tiền USD.

0
60

Circle, khoản đầu tư bitcoin trị giá 3 tỷ USD được hỗ trợ bởi ngân hàng đầu tư khổng lồ Goldman Sachs, đã tạo ra một “stablecoin” tiền điện tử có giá trị được chốt vào đồng đô la Mỹ và được hỗ trợ bằng tiền thật được lưu trữ trong tài khoản ngân hàng do công ty sở hữu.

Circle tiết lộ tiền điện tử bảo chứng bằng USD
Công bố vào thứ Tư, tiền điện tử mới – Đồng tiền USD (USDC) – sẽ cho phép các cá nhân và tổ chức mã hóa tiền tệ vật lý để sử dụng trong giao dịch ở nước ngoài và các giao dịch xuyên biên giới khác yêu cầu giải quyết nhanh chóng.

Nhận xét về thông báo, Jeremy Allaire và Sean Neville, đồng sáng lập của Circle, cho biết:

“Khi chúng tôi thành lập Circle cách đây năm năm, chúng tôi và nhiều người trong cộng đồng mật mã đã hình dung tiền và hợp đồng tài chính thực hiện trên cơ sở hạ tầng mạng công cộng được phân phối, xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn mở cho phép tất cả chúng ta chia sẻ giá trị ngay lập tức và dễ dàng truy cập nội dung trong trình duyệt web và trao đổi tin nhắn trong các ứng dụng email và nhắn tin. Cũng như HTTPS, SMTP và SIP cho phép chia sẻ thông tin và giao tiếp không biên giới miễn phí, tài sản mật mã và công nghệ blockchain sẽ cho phép chúng tôi trao đổi giá trị và giao dịch với nhau theo cách tương tự: ngay lập tức, toàn cầu, an toàn và với chi phí thấp. ”

Circle đã xem trước USDC trở lại vào tháng 5 song song với thông báo rằng họ đã đạt được mức định giá 3 tỷ USD sau vòng tài trợ Series E bởi nhà khai thác bitcoin khổng lồ Bitmain .

Trái ngược với hầu hết các stablecoins USD hậu thuẫn khác, Circle sẽ không được phát hành độc quyền USD Coin . Thay vào đó, mã thông báo trong tương lai sẽ có nhiều tổ chức phát hành vì nhiều tổ chức hơn tham gia CENTER, một tổ hợp nguồn mở được đưa ra để phát triển một mạng lưới phân cấp các stablecoin fiat.

Theo các hướng dẫn tổ chức của CENTRE, các tổ chức phát hành USDC phải có giấy phép quy định cho phép họ xử lý tiền điện tử, kiểm tra các chương trình chống rửa tiền và tuân thủ, cung cấp các báo cáo được kiểm toán hàng tháng và đồng ý đổi tất cả mã thông báo USDC – bao gồm cả các mã do các thành viên liên kết khác phát hành.

USDC được cấu trúc như một mã thông báo ERC-20 trên mạng Ethereum. Theo CENTER, nó sử dụng hợp đồng thông minh của Ricardia để cho phép tập đoàn thay đổi mã nếu nó xác định một nhà phát hành cụ thể không hoàn thành nghĩa vụ của mình.

30 Đối tác khởi chạy

Khi ra mắt, 30 đối tác đã đồng ý cung cấp hỗ trợ cho USDC, bao gồm cả trao đổi tiền điện tử hàng đầu DigiFinex. Mã thông báo cũng sẽ sớm được liệt kê trên các nền tảng giao dịch tiền điện tử (DEX) phi tập trung bao gồm Paradex và IDEX, cũng như giao thức cho vay Dharma.

Ngoài ra, các dịch vụ ví tiền điện tử chính bao gồm Coinbase, BitGo, Ledger và imToken sẽ cung cấp hỗ trợ cho USDC.

Hiệp hội cũng bao gồm bộ xử lý thanh toán tiền điện tử BitPay, mạng lưới thương gia của họ đã nhận được hơn 1,2 tỷ đô la tiền mặt bitcoin và bitcoin vào năm 2017.

“BitPay luôn hỗ trợ các cộng đồng mã hóa mã nguồn mở và các sáng kiến ​​blockchain và thích hướng CENTER đang thực hiện với USDC”, Stephen Pair, Giám đốc điều hành của BitPay cho biết. “Chúng tôi hình dung một tương lai, nơi tất cả các tài sản kỹ thuật số và các khoản thanh toán đều tồn tại trên blockchain.”

USDC tham gia một danh sách ngày càng tăng của stablecoins tìm cách để dập tắt tether gây tranh cãi (USDT) như là mã thông báo tiền điện tử được hỗ trợ bởi USD. Chỉ trong tháng này, các nhà khai thác tiền điện tử Gemini và Paxos đã tung ra các stablecoins dưới sự giám sát của Sở Dịch vụ Tài chính New York (DFS), người tạo ra khung pháp lý nghiêm ngặt của BitLicense.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider, Allaire của Circle nói rằng Poloniex – Vòng giao dịch tiền điện tử được mua lại vào đầu năm nay – cuối cùng sẽ thay thế tether bằng USDC, mặc dù ông không đưa ra thời gian biểu cho quá trình chuyển đổi này.

Nguồn: CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here