Áo phát hành 1,15 tỷ euro trái phiếu chính phủ trên Ethereum

0
22

Chính phủ Áo sử dụng blockchain công cộng của ethereum để phát hành 1,15 tỷ euro (1,35 tỷ đô la) trái phiếu chính phủ trong một phiên đấu giá bắt đầu từ ngày 2 tháng 10 này. Bộ trưởng Tài chính Áo, Hartwig Löger, nói:

“Đối với chúng tôi, công nghệ blockchain là một trọng tâm của chính sách kinh tế. Thông qua việc thành lập Hội đồng tư vấn FinTech tại Bộ Tài chính, chúng tôi đang phát triển các chiến lược giúp Áo có lợi ích tối ưu từ những phát triển này ”.

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Áo, Oesterreichische Kontrollbank (OeKB), sẽ điều hành thủ tục đấu giá cho phát hành trái phiếu chính phủ thay mặt cho Kho bạc Áo (OeBFA). OeKB nói :

“Sau các thử nghiệm thành công, một dịch vụ công chứng Blockchain sẽ được sử dụng lần đầu tiên trong Phiên đấu giá trái phiếu liên bang trong tuần tới”.

Một hệ thống được phát triển nội bộ bởi Bộ phận CNTT của OeKB sẽ công chứng như các giá trị băm trên dữ liệu blockchain công cộng của ethereum từ hệ thống đã được thiết lập của Áo gọi là Hệ thống đấu giá trực tiếp của Áo (ADAS).

Họ không đi xa hơn việc phát hành trái phiếu tokenized song song và bổ sung cho các hệ thống giấy hoặc kỹ thuật số được thành lập, nhưng đây là lần đầu tiên chính phủ phương Tây đang sử dụng công nghệ blockchain trong phát hành trái phiếu.

Markus Stix, Giám đốc điều hành tại Kho bạc Áo cho biết: “Điều này gia cố An ninh góp phần đạt được mức độ tin cậy cao trong quy trình đấu giá trái phiếu chính phủ Áo và củng cố vị thế tốt của Áo trên thị trường, cũng có khả năng đóng góp gián tiếp vào chi phí tài chính thuận lợi”.chính

Kể từ khi một chính quyền thay đổi ở Áo, nơi một đảng bảo thủ đưa nhà lãnh đạo trẻ nhất châu Âu lên nắm quyền, Áo đã trở nên rất thân thiện với không gian này, và bây giờ đang nắm lấy công nghệ blockchain một cách hiệu quả. Bộ Tài chính  cho biết trong một tuyên bố:

“Blockchain và các giải pháp tương tự sẽ được sử dụng trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế kỹ thuật số và quản trị công như là một công nghệ cơ bản.

Để thu thập kinh nghiệm thực tế, các công nghệ blockchain khác nhau đã được đánh giá về tính phù hợp trong thực tế.

Bằng cách bổ sung dịch vụ và cho mục đích đảm bảo chất lượng, vào ngày 2 tháng 10 năm 2018, một hoạt động blockchain trực tiếp ban đầu sẽ được khởi chạy. ”

Họ bày tỏ tham vọng trở thành nhà lãnh đạo thế giới trong công nghệ blockchain vào tháng 10 năm ngoái khi Harald Mahrer, Bộ trưởng Kinh tế Áo, cho biết :

“Để trở thành một nhà lãnh đạo đổi mới, chúng ta phải đi bộ xuống con đường mới mà không có điều cấm kỵ và đối phó với các công nghệ sẽ thay đổi triệt để nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta vào ngày mai.”

Họ tiếp tục tổ chức một hội nghị thượng đỉnh blockchain vào tháng 12  tới,  Áo làm chủ tịch EU luân phiên trong nửa cuối năm 2018, trong đó họ nói “số hoá và công nghệ mới sẽ là một chủ đề trung tâm”.

Tạo ra dấu hiệu mới nhất cho thấy công nghệ blockchain bắt đầu được sử dụng trong sản xuất trực tiếp, với việc Áo tiến một bước nhỏ hướng tới thời đại kỹ thuật số khi trái phiếu của họ có thể trở thành mã số kỹ thuật số có thể mang lại hiệu quả và khối lượng giao dịch đáng kể trên thị trường .

Nguồn: Trusnodes


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here