CFTC xác định Bitcoin là hàng hóa

0
55

Cuộc tranh luận dài về bitcoin là gì thực sự là từ một quan điểm pháp lý – một loại tiền tệ, một hàng hóa hoặc chứng khoán- cuối cùng cũng kết thúc.

Ủy ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) chính thức gọi bitcoin là một mặt hàng (commodity), có nghĩa là CFTC tuyên bố Bitcoin dưới sự bảo trợ của Ủy ban này.

Sự bàng quan từ lâu đã là một trong những vấn đề mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cố hữu chống lại các nỗ lực đóng gói bitcoin trong các gói ETF. Do đó, SEC chỉ từ chối các kế hoạch ETF bitcoin – chưa bao giờ nói có.

Chỉ tháng trước,  SEC đã từ chối chín đề xuất ETF bitcoin khác nhau,  viện dẫn những lo ngại về thao túng và khả năng sàn trao đổi – hoặc thiếu nó – để ngăn chặn “hành vi gian lận và lôi cuốn thực hiện”. Đầu năm nay, họ cũng nói không với kế hoạch ETF bitcoin của anh em Winklevoss.

Về mặt lý thuyết, như một mặt hàng, từ quan điểm pháp lý, bitcoin có thể được coi như vàng hoặc dầu và có ETF được xây dựng xung quanh nó giống như hàng hóa vật chất  SPDR Gold Trust ( GLD ) hoặc ETF hàng hóa tương lai,  Quỹ Dầu mỏ Hoa Kỳ ( USO ) .

Bất chấp phán quyết này, một ETF bitcoin dường như đã đi sâu vào tương lai kể từ bây giờ…

Nguồn: Nasdaq


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here