$ 80 tỷ Banco Santander sử dụng Ripple cho các khoản thanh toán, nhiều ngân hàng sẽ theo?

0
20

Vào ngày 2 tháng 10, Ripple Labs đã công bố việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX, một ứng dụng di động cho các khoản thanh toán xuyên biên giới được phát triển bởi ngân hàng khổng lồ 80 tỷ đô la Banco Santander.

Quan hệ đối tác chiến lược giữa Ripple Labs và Santander đã được công bố vào tháng 3 năm 2018, nhưng vào thời điểm đó, sự phức tạp của công việc hợp tác giữa hai công ty không được tiết lộ cho công chúng.

Kể từ tháng 3, nhóm Ripple đã giải thích trong một tuyên bố chính thức rằng Santander đã thử nghiệm với RippleNet và các sản phẩm thanh khoản khác có sẵn trên mạng blockchain của nó. Khi tập đoàn bắt đầu thí điểm các giải pháp dựa trên blockchain, Santander đã thấy một mức độ minh bạch, chắc chắn và tốc độ mới mà trước đây chưa từng thấy trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Tại Swell, Giám đốc Sáng tạo của Santander Ed Metzger cho biết tầm nhìn của ngân hàng trong việc tích hợp Ripple là sử dụng chuỗi khối doanh nghiệp xCurrent, Ripple để cải thiện cuộc sống của khách hàng.

Metzger nói:

“Chúng tôi tin rằng dịch vụ tài chính đang chuyển sang thế giới nền tảng mở nơi các công ty hợp tác để cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời cho khách hàng của họ và đó là cốt lõi của những gì chúng tôi đang làm với OnePay FX”.

Trong bài phát biểu của mình, Metzger giải thích rằng mục đích cốt lõi của RippleNet trong cơ sở hạ tầng của nền tảng OnePay FX là liên tục xử lý các giao dịch xuyên biên giới để đảm bảo rằng các khách hàng quốc tế của Banco Santander có thể gửi và nhận tiền một cách dễ dàng.

“Một trong những khách hàng của chúng tôi ở Italy vào kỳ nghỉ và đậu ở sai chỗ. Anh cần phải trả tiền phạt và không có thẻ ngân hàng của mình. Anh ta có thể sử dụng ứng dụng để ngay lập tức trả tiền phạt, và ngăn chặn chiếc xe của mình bị kéo đi. Đó là bốn hoặc năm lần nhấp chuột để làm một cái gì đó mà đã có thể mất một thời gian dài khủng khiếp, khủng khiếp trong quá khứ”, ông nói thêm.

Trong những tháng tới, Santander sẽ mở rộng OnePay FX đến nhiều quốc gia ở châu Âu, Nam Mỹ và châu Á. Hiện tại, ứng dụng OnePay FX dựa trên Ripple có sẵn cho khách hàng ở Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Braxin và Ba Lan.

Về bản chất, công việc Ripple đã làm với Santander tương tự như mối quan hệ đối tác với SBI Holdings và các ngân hàng lớn ở Nhật Bản và Hàn Quốc. Bằng cách sử dụng các giải pháp thanh khoản dựa trên blockchain, Ripple cho phép người dùng gửi thanh toán quốc tế, nếu được gửi bằng chuyển khoản ngân hàng có thể mất vài ngày đến vài tuần.

“Mọi người không phải lên kế hoạch trước. Họ có thể gửi thanh toán quốc tế khi họ cần. Điều đó thực sự mạnh mẽ, ”Mertzger nói.

Santander, ngân hàng lớn nhất trong khu vực châu Âu, sẽ tiếp tục dựa vào Ripple để xử lý các giao dịch quốc tế.

Đối tác Santander sẽ tác động đến Nhật Bản và Hàn Quốc

Được dẫn dắt bởi SBI Ripple Asia, một tập đoàn của hơn 61 ngân hàng Nhật Bản, Ripple Labs đã thực hiện các thử nghiệm thí điểm về các giải pháp thanh khoản với các tổ chức tài chính hàng đầu tại Hàn Quốc. Ngân hàng Woori và Ngân hàng Shinhan, hai trong số các công ty thương mại lớn nhất trong nước, đã công bố kế hoạch tích hợp Ripple vào năm 2019.

Việc tích hợp RippleNet vào OnePay FX có thể hợp lý hóa quy trình của các ngân hàng triển khai các sản phẩm có liên quan đến Ripple ở Nhật Bản và Hàn Quốc, điều này đã thể hiện sự quan tâm to lớn đến công nghệ này.

“Quá nhiều công ty có vấn đề về đậu phộng bơ. Họ phết  rất mỏng, làm việc trên rất nhiều sáng kiến ​​khác nhau. Ngược lại, Ripple đã đi sâu vào sự hiểu biết về vấn đề thanh toán toàn cầu có thể được giải quyết bằng công nghệ blockchain và các tài sản kỹ thuật số như thế nào ”, CEO Brad Glinghouse của Ripple Labs cho biết .

Theo CCN


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here