Đại học Yale đầu tư vào Quỹ Crypto đã huy động 400 triệu đô la

0
24

Đại học Yale , trường Ivy League đã đầu tư vào mọi thứ từ trái phiếu Puerto Rico tới gỗ ở New Hampshire, đang thâm nhập vào thị trường tiền điện tử.

Khoản tiền lớn thứ hai trong giáo dục đại học là trong số các nhà đầu tư đã giúp một quỹ mới tập trung vào tài sản kỹ thuật số huy động 400 triệu USD, theo một người có kiến ​​thức về vấn đề này yêu cầu không được xác lộ danh tính vì thông tin là riêng tư. Quỹ này được gọi là Paradigm, gần đây đã được khởi xướng bởi đồng sáng lập Coinbase Inc. là Fred Ehrsam, cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang và Charles Noyes, một cựu nhân viên của quỹ crypto Pantera Capital.

Yale, với khoản tài trợ gần 30 tỷ USD do David Swensen đứng đầu, là một trong số ít các tổ chức lớn đầu tư vào thị trường tiền điện tử, vốn đã giảm trong năm nay sau một cuộc tăng giá tuyệt vời vào năm 2017. Quy mô đầu tư vào quỹ Paradigm không thể được xác định chắc chắn, và trường New Haven, bang Connecticut, không phản hồi về thông tin này.

Trong khi một làn sóng vốn mới từ nhà đầu tư tổ chức có thể đảo ngược sự sụt giảm thị trường crypto, những người mới tham gia đang bị ngăn cản bởi sự thao túng thị và thiếu quy chế thị trường. 96% tài sản và nền tảng đáp ứng một cuộc khảo sát của công ty tư vấn NEPC vào tháng Hai cho biết họ không đầu tư vào tiền kỹ thuật số.

Mô hình đầu tư

Sự chứng thực tài sản tiền mã hóa của Swensen rất quan trọng vì ông được coi là người tiên phong trong đầu tư tổ chức đã quản lý một trong những khoản hiến tặng đại học được theo dõi nhiều nhất và hiệu quả nhất trong ba thập kỷ. Nhiều nguồn tài trợ khác đã tìm cách tái tạo mô hình đầu tư của ông, tạo ra một khoảng thời gian dài hơn và cam kết đầu tư vào các tài sản kém thanh khoản hơn, bao gồm cả vốn cổ phần tư nhân.

Các khoản hiến tặng đại học của Hoa Kỳ nắm giữ khoảng 550 tỷ đô la tài sản, và Yale có số lượng lớn thứ hai trong giáo dục đại học, sau Harvard. Dưới sự lãnh đạo của Swensen, Yale đã có lợi tức trung bình 11,8% trong 20 năm qua.

Gần 60 phần trăm tài sản của Yale trong tài khóa 2019 được nhắm mục tiêu cho các khoản đầu tư thay thế bao gồm vốn đầu tư mạo hiểm, quỹ phòng hộ và mua lại quyền kiểm soát công ty.

Giai đoạn đầu

Paradigm, trong đó có công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital với tư cách là nhà đầu tư, dự định đầu tư vào các dự án giai đoạn đầu tập trung vào tiền điện tử, blockchains mới và sàn trao đổi, Noyes nói với Bloomberg News vào tháng Sáu. Công ty từ chối bình luận về câu chuyện này.

Ngoài việc đầu tư trực tiếp vào tiền kim loại, một số quỹ tiền điện tử và cũng đầu tư vào các quỹ khác và mua cổ phần trong các công ty blockchain.

Yale là một nhà đầu tư lâu năm của Andreessen Horowitz, quỹ gần đây khởi động một quỹ Crypto trị giá 300 triệu đô la . Yale cũng đã đầu tư vào quỹ này, CNBC đã báo cáo trước đó, trích dẫn các nguồn tin không xác định.

Theo Bloomberg


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here