Quỹ đầu tư Crypto Pantera sụt giảm 72%, nhiều hơn mức giảm của Bitcoin

0
19

Quỹ tài sản kỹ thuật số của Pantera Capital đã giảm một cách ồ ạt kể từ đầu năm, mức độ thậm chí cao hơn mức giảm của Bitcoin. Tỷ lệ tăng trưởng hàng năm (CAGR) của quỹ cũng giảm 50% kể từ đầu năm.

Một năm 2018 sụt giảm

Thị trường tiền điện tử đã mất khoảng 600 tỷ đô la kể từ đầu năm và sự sụt giảm này đã ảnh hưởng đến các công ty liên quan đến tiền điện tử khác, theo một tweet được xuất bản bởi Collin Crypto .

Pantera Capital, một trong những quỹ đầu cơ Crypto lớn nhất trên thế giới, đã đưa ra một báo cáo làm rung chuyển thế giới mã hóa, tiết lộ rằng quỹ này đã giảm gần 73% kể từ đầu năm.

Chỉ riêng trong tháng 8, hãng đã tiết lộ rằng nó đã mất 22,3% giá trị quỹ. Kể từ khi quỹ được thành lập vào tháng Mười Hai năm ngoái, đã mất khoảng 40,8% giá trị. Điều này dẫn đến tốc độ CAGR của công ty giảm 50,3% kể từ đầu năm.

Đầu tháng 4, khi Bitcoin được giao dịch ở mức 9.000 USD, CEO của quỹ đầu tư Dan Morehead cho biết Bitcoin đang ở mức giá hoàn hảo để mua.

Ông nhắc lại tuyên bố đó vào tháng 6, tại thời điểm giá Bitcoin bị mất thêm 10% giá trị của nó.

Quỹ nắm giữ hơn 20 loại tiền điện tử như Augur (REP), Brave (BAT), Enigma (ENG) và 0x (ZRX). Số lượng lớn các cryptos trong danh mục đầu tư của họ có thể đã gây ra sự sụt giảm lớn bởi vì nếu họ chỉ đầu tư 100% vào Bitcoin thì mức sụt giảm không cao như vậy.

Pantera Capital, không phải là duy nhất

Bitcoin chỉ mất 50% giá trị của nó kể từ đầu năm, giảm giá từ mức 14.000 đô la kể từ tháng Giêng.

Pantera Capital không phải là quỹ đầu tư Crypto duy nhất đã ghi nhận lỗ từ đầu năm. Grayscale Bitcoin Investment Trust đã mất hầu hết giá trị của nó và hiện tại đang ở mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Bất chấp những khó khăn trong suốt cả năm, Pantera Capital vẫn đang tiến lên phía trước, tung ra một quỹ tiền điện tử thứ ba vào tháng trước mà quỹ đã huy động được 70 triệu đô la.

Các chuyên gia thị trường tin rằng Pantera huy động số tiền đó bất kể tình hình thị trường là một sự kiện cho thấy việc chuyển động nhanh như thế nào, các tài năng  đang gia nhập, cơ hội và kích thước của thị trường Crypto.

Thị trường Crypto không giống thị trường khác

Khoản lỗ khổng lồ được ghi nhận bởi Pantera Capital không là phổ biến so với các quỹ phòng hộ truyền thống. Ví dụ, HFRX Global Hedge Fund Index chỉ mất 1,42% kể từ đầu năm.

Đây là dấu hiệu cho thấy không gian tiền điện tử không hoạt động giống như các thị trường tài chính truyền thống thông thường.

Theo XBT


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here