DocuSign tích hợp Ethereum Blockchain để ghi bằng chứng phân cấp

0
57

DocuSign, một công ty chuyên về công nghệ chữ ký điện tử, gần đây đã thông báo rằng họ đã tích hợp chuỗi Ethereum thành một dịch vụ quản lý và giao dịch kỹ thuật số mới. Người dùng sẽ có thể xác minh bằng chứng, chẳng hạn như chữ ký, thông qua băm mật mã một chiều đối với thỏa thuận, tệp hoặc tài liệu gốc.

Có trụ sở tại thành phố San Francisco của Hoa Kỳ, DocuSign đã trở nên nổi tiếng là một trong những công ty hàng đầu tạo thuận lợi cho việc trao đổi điện tử các tài liệu và hợp đồng đã ký.

Việc tích hợp có nghĩa là các khách hàng của công ty, hiện đang có hơn 400.000 khách hàng cho các dịch vụ trả tiền của họ, bây giờ có tùy chọn cho phép hợp đồng hoặc thỏa thuận ‘DocuSigned’ được ghi lại và bảo vệ trên blockchain của Ethereum. Sử dụng blockchain cung cấp một tùy chọn cho hệ thống xác minh chữ ký truyền thống của công ty và có thể chứng minh một hit lớn với khách hàng của Docusign.

Các nhóm có khả năng nhất để gặt hái những lợi ích to lớn sẽ là những người thích có bằng chứng không thể chối cãi về hợp đồng của họ được bảo đảm trong môi trường minh bạch hoặc trung tính của một mạng blockchain. Công ty coi đây là một khía cạnh thiết yếu, một khía cạnh sẽ thấm nhuần sự tin tưởng vào các dịch vụ của công ty. Công ty cho biết trên trang web của mình.

“Đối với những khách hàng muốn có bằng chứng về các thỏa thuận tồn tại trong môi trường trung lập, không thuộc sở hữu của bất kỳ thực thể cụ thể nào, giải pháp này là lý tưởng.”

Giám đốc sản phẩm của công ty Ron Hirson nói rằng những khách hàng chọn tham gia sẽ tự động có hệ thống “tính toán vân tay băm mật mã một chiều cho mọi giao dịch đã hoàn tất”.

Theo Hirson, chữ ký xác minh sau đó được viết trên blockchain Ethereum, hiện là nền tảng hợp đồng thông minh phổ biến nhất. Ông cũng giải thích rằng việc sử dụng hàm băm tạo cho hệ thống cơ hội cung cấp “bằng chứng giả mạo” cho mọi giao dịch, cho phép xác nhận độc lập bất kỳ tài liệu hoàn chỉnh nào. Anh ta nói:

“… Sử dụng blockchain Ethereum, [có nghĩa là] bằng chứng của bên thứ ba cho một giao dịch [là] có thể truy cập được cho bất cứ ai.”

Có bằng chứng về blockchain cũng có nghĩa là bất kỳ ai có bản sao đều có thể xác minh tính toàn vẹn của nó đối với tệp DocuSigned gốc.

Tuy nhiên, để tăng cường quyền riêng tư và bảo mật, công ty không viết nội dung gốc trên blockchain và cũng không tiết lộ nó cho công chúng. Băm mật mã một chiều làm cho điều này có thể hoạt động giống như bạn mong đợi một dấu vân tay kỹ thuật số của một mục gốc.

Ngoài các chữ ký điện tử, các tính năng đáng chú ý khác của DocuSign bao gồm các dịch vụ xác thực vô song, một hệ thống quản lý nhận dạng người dùng duy nhất và tự động hóa quy trình làm việc.

Docusign không phải là mới đối với việc sử dụng các hợp đồng thông minh để bảo mật dữ liệu điện tử. Trong năm 2015, công ty đã phối hợp với Visa để tạo ra một nguyên mẫu chứng minh khái niệm tận dụng các hợp đồng thông minh và thanh toán trực tuyến cho kết nối của Visa.

Công ty cũng là thành viên của Liên minh Ethereum doanh nghiệp, hy vọng sẽ hình thành một sáng kiến ​​hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành trong việc cung cấp các giải pháp dựa trên blockchain hàng đầu. Công ty cũng đã tìm cách tiếp tục cung cấp các sản phẩm hàng đầu cho cơ sở người dùng ngày càng tăng của mình. Một tweet gần đây đã giới thiệu hai tính năng mới mà họ hy vọng sẽ làm cho các dịch vụ của nó trở nên có giá trị hơn.

Hai tính năng là “Thông minh chi tiết” và “quét tài liệu di động”, với tính năng này hiện khả dụng trên cả thiết bị iOS và Android.

Intelligent Insights sử dụng khả năng của AI và giúp phát hiện những bất thường, cho phép người dùng đánh giá rủi ro và cơ hội. Tính năng quét di động cho phép người dùng quét bất kỳ tài liệu cụ thể nào và chỉnh sửa tài liệu đó trước khi nhập vào hệ thống DocuSign cho chữ ký của họ.

Theo XBT


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here