Quỹ Singapore đầu tư vào sàn giao dịch Crypto Binance lớn nhất thế giới

0
18

Công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất của khu vực, Vertex, thuộc sở hữu một phần của Temasek, đã đầu tư vào sàn Binance để giúp sàn trao đổi đẩy nhanh việc mở rộng khu vực Đông Nam Á.

Binance, được cho là “sàn giao chịch tiền mã hoá lớn nhất thế giới bởi khối lượng giao dịch hàng ngày” đã được mở rộng mạnh mẽ ở Đông Nam Á . Những tham vọng đó đã được củng cố trong tuần này khi Vertex của Temasek đầu tư vào Binance để hỗ trợ việc mở rộng của nó sang trạng thái đảo.

Vertex Ventures cho biết họ đầu tư vào việc trao đổi tiền tệ kỹ thuật số để phát triển một nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Singapore. Theo Bloomberg , kinh phí là khoản đầu tư chung giữa Vertex Ventures China và Vertex Ventures Đông Nam Á và Ấn Độ. Tuy nhiên, số tiền đầu tư vẫn chưa được tiết lộ.

Temasek Holdings, một công ty mẹ của Singapore do chính phủ sở hữu, là một đối tác hạn chế của Vertex, nhưng Temasek được cho là không đóng vai trò trực tiếp trong giao dịch. Vertex là công ty đầu tư mạo hiểm lâu đời nhất trong khu vực và khoản đầu tư này là một cái gật đầu thể chế cho ngành công nghiệp mật mã, đang phát triển ở châu Á nhanh hơn bất cứ nơi nào khác.

Trong một bài đăng trên blog, Binance đã nói:

“Khoản đầu tư của Vertex Ventures, đã hỗ trợ rất nhiều công ty khởi nghiệp thành công trên toàn thế giới, là minh chứng cho tiềm năng to lớn của Binance Singapore. Những người đầu tư  truyền thống ngày càng tích cực trong các cơ hội blockchain trong những tháng gần đây, và sự ủng hộ từ một trong những nhà đầu tư hàng đầu ở châu Á là một cột mốc quan trọng cho khu vực.”

Dự kiến việc  trao đổi tiền pháp định sang tiền mã hoá sẽ được tung ra trước cuối năm và sẽ cho phép người dùng mua tiền mã hoá với đồng đô la Singapore. Từ Hồng Kông và bây giờ có trụ sở tại Malta, Binance hiện đang là một sàn giao dịch tiền mã hóa duy nhất cung cấp các cặp giao dịch bằng Bitcoin hoặc các stablecoins khác có đồng đô la như Tether. Giám đốc điều hành Zhao Changpeng rất muốn khai thác thị trường tiền pháp định.

Binance gần đây đã tung ra một nền tảng giao dịch crypto ở Uganda, nơi người dùng có thể mua Bitcoin và Ethereum bằng cách sử dụng Shilling Ugandan. Điều này đã được chào mời như là cửa ngõ vào thị trường châu Phi.

Nến tảng tiền pháp định-tiền mã hóa có thể khó khởi chạy ở một số quốc gia khi họ yêu cầu các quy định bổ sung AML (chống rửa tiền) và KYC (biết khách hàng của bạn), đó là lý do tại sao một số chính phủ, chẳng hạn như Trung Quốc và Ấn Độ đã cấm chúng.

Về bản chất, họ thường yêu cầu bằng chứng nhận dạng giống như một ngân hàng, loại bỏ tính ẩn danh và các yếu tố hình sự tiềm tàng từ giao dịch Crypto. Một số quốc gia ở châu Á bao gồm Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan đều có hệ thống nền tảng trao đổi tiền mã hoá riêng của mình và hiện đang hỗ trợ loại giao dịch này cung cấp những quy định được tuân thủ.

Singapore đã trở thành một trung tâm đầu tư blockchain và là điểm đến hàng đầu cho các công ty khởi nghiệp mã hóa trong khu vực sau một loạt các cuộc đàn áp tại Trung Quốc .

Theo Asiatimes

Đánh giá

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here