Liệu Tron có thực sự vượt trội Ethereum không?

0
23

Sự cạnh tranh là một hiện tượng khá phổ biến trong lĩnh vực Crypto, nhưng lần này nó đạt đến một đỉnh mới. Gần đây, hai người khổng lồ ngành công nghiệp – Vitalik Buterin và Justin Sun – tham gia vào một trận chiến để ca ngợi dự án vượt trội của riêng họ hơn dự án khác.

Tron , nền tảng được tạo ra bởi Justin Sun, đã chuyển sang giai đoạn phát triển tiếp theo bằng cách tung ra mạng thử nghiệm của nền tảng gốc của nó vào tháng trước. Điều này cho thấy sự di cư của Tron từ nền tảng ERC20 và đánh dấu một đòn rất lớn đối với Ethereum khi Tron có một cơ sở người dùng rộng lớn trên DApps cũng sẽ chuyển từ Ethereum sang Tron.

Theo Justin Sun, những thiếu sót của Ethereum buộc Tron phải phát triển nền tảng riêng của mình.

Tham vọng của Sun cho Tron là rõ ràng với tuyên bố của anh ta về sự kiện ra mắt mạng thử nghiệm của Tron.  Anh nói: “Từ hôm nay đến ngày cuối cùng, chúng tôi không còn là mã thông báo ERC20 và trong tương lai, chúng tôi sẽ cạnh tranh với Ethereum như một nền tảng DApp.”

“Chúng tôi sẽ cạnh tranh trực tiếp với Ethereum, và chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ xây dựng một hệ sinh thái lớn; một hệ sinh thái lớn hơn nhiều so với Ethereum. Tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao chúng ta có thể vượt qua Ethereum trong tương lai”

Một blockchain có thể được đặc trưng bởi các thông số khác nhau – bảo mật, phí giao dịch, khả năng mở rộng, tốc độ mạng và nhiều hơn nữa. Tron giải quyết mọi thiếu sót của Ethereum dựa trên các thông số này trong khi tạo ra nền tảng riêng của nó.

Đầu tháng này, Sun so sánh hai blockchains và tweet:

Airdrop chốt thỏa thuận

Gần đây, Tron đã thông báo Airdrop 30 triệu thẻ TRX trị giá khoảng 1,7 triệu đô la cho cộng đồng Ethereum. Mặc dù theo nhóm của Tron, đây là một dấu hiệu của “sự đánh giá cao” đối với cộng đồng nền tảng mà Tron bắt đầu cuộc hành trình của mình, lý do thực sự khác biệt.

Tron sẽ thưởng ngẫu nhiên cho những người nắm giữ ETH với số dư hơn 1 ETH sau ngày 1 tháng Giêng. Điều này sẽ mở ra cánh cổng cho cộng đồng Ethereum để thử và kiểm tra nền tảng của Tron.

Nếu theo tuyên bố của Tron, nền tảng mới của nó thành công để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, điều này rất có thể làm tổn thương Ethereum.

Phản ứng của Buterin

Người sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã không ngần ngại đáp trả  những tuyên bố của Justin Sun và nhóm của anh chống lại Ethereum.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Financial Times, Buterin đã lên án sự tín nhiệm của hầu hết các dự án altcoin, đặc biệt là Tron. Mặc dù anh không hét lên tên, Buterin nói với Financial Times : “Có những dự án không bao giờ có linh hồn, giống như  ra rả quảng cáo, đẩy giá đi lên, hội chứng Lambo, vrromm, mua mua mua ngay!”

Trước đó, khi Sun đang khoe khoang về những lợi thế của chuỗi khối trên Tron trên Ethereum, Buterin đã đề cập đến chủ đề gây tranh cãi về đạo văn bản Giấy trắng của Tron .

Tron có thể soán ngôi Ethereum không?

Vâng, thống trị Ethereum sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng cho Tron. Ethereum đang nắm giữ vị trí thứ hai trên thị trường với hơn 63 tỷ USD trên thị trường, theo CoinMarketCap.com , trong khi Tron chỉ có 3,5 tỷ USD.

Tuy nhiên,việc di cư của Tron chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến dự án của Buterin. Nếu việc di chuyển 100 triệu người sử dụng các DApp của Tron không ảnh hưởng nhiều đến Ethereum, thì việc Airdrop có giá trị 1.7 triệu USD kia chắc chắn ảnh hưởng khá nhiều.

Theo FM


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here