Securitize huy động 12.7 triệu USD để cung cấp nền tảng chứng khoán blockchain tuân thủ quy định

0
39

Securitize Inc. , một nền tảng tuân thủ cho chứng khoán kỹ thuật số sử dụng công nghệ blockchain hôm nay đã thông báo rằng họ đã huy động được 12,75 triệu đô la tài trợ mới.

Sử dụng công nghệ sổ cái blockchain kỹ thuật số, nó có thể đảm bảo đại diện an toàn của chứng khoán, chẳng hạn như cổ phiếu và trái phiếu, và thẻ Token, bao gồm cả tiền tệ kỹ thuật số như bitcoin. Với kết quả này, các công ty muốn sử dụng blockchain để cung cấp chứng khoán hoặc mã thông báo tài sản cần một số cách để tuân thủ luật pháp và quy định của chính quyền.

Securitize cung cấp một nền tảng được thiết kế để mã hóa tuân thủ các sàn trao đổi chứng khoán kỹ thuật số và cho phép các nhà đầu tư và tổ chức phát hành lo lắng ít hơn khi nói đến kiểm toán. Nền tảng này cũng cung cấp một giao thức để phát hành, quản lý, theo dõi và lưu trữ chứng khoán theo cách có thể được khách hàng và bên thứ ba tin tưởng – bao gồm cả các cơ quan quản lý.

Vòng tài trợ Series A được dẫn dắt bởi Blockchain Capital LLC . Tham gia vòng chung kết là Coinbase Ventures, Global Brain, NXTP, OK Blockchain Capital và quỹ Xpring tại Ripple Labs.

Tài trợ này được đưa ra trước các kế hoạch sắp ra mắt để khởi động công ty gọi là “Cung cấp chứng khoán kỹ thuật số” vào năm 2019. Với quy trình DSO, các công ty sẽ có thể phát hành và phân phối chứng khoán của riêng họ làm mã thông báo trên blockchain để gây quỹ.

Securitize chính nó không liên quan đến giao dịch và không phải là một sàn giao dịch. Thay vào đó, nó cung cấp nền tảng và các giao thức cơ bản cần thiết để hỗ trợ quản lý và quản lý theo quy định cho mã thông báo chứng khoán. Với nền tảng này, một công ty có thể nhanh chóng “tự số hoá” và bắt đầu phát hành chứng khoán của riêng mình.

Carlos Domingo  (ảnh), người đồng sáng lập Securitize và cho biết: “Gánh nặng đối với chúng tôi trong ngành là phát triển các sản phẩm và dịch vụ đảm bảo tuân thủ quy định cả ở Mỹ và các quốc gia nơi các nhà đầu tư đang đầu tư và kinh doanh chứng khoán số”. Giám đốc điều hành đề cập đến một tuyên bố Ủy ban Chứng khoán gần đây về bản chất của quy chế chứng khoán tài sản kỹ thuật số .

Theo bản Giấy trắng Securitize , nền tảng này được thiết kế để “xem xét toàn bộ vòng đời của quyền sở hữu chứng khoán kỹ thuật số, ngoài việc phát hành, cũng như mục tiêu của các bên liên quan khác nhau: nhà phát hành, nhà đầu tư và sàn giao dịch.”

Để làm cho nền tảng có thể truy cập, Securitize cũng có ý định cung cấp một tham chiếu thực hiện giao thức của nó trên nền tảng “Phát hành DS” của riêng nó. Hệ thống này sử dụng các hợp đồng thông minh có thể lập trình để cho phép ứng dụng phân tán, hoặc DApp, phát triển sẽ hỗ trợ các mã thông báo trên blockchain Ethereum.

Blockchain Ethereum là blockchain phổ biến thứ hai trên thế giới, ngay sau bitcoin và tập trung hơn vào phát triển kinh doanh và ứng dụng. Kết quả là, Ethereum được nhiều nhà phát triển ứng dụng tìm kiếm để cung cấp các dịch vụ được mã hóa.

Theo Securitize, chứng khoán và ngành công nghiệp thẻ token vượt quá 7 nghìn tỷ USD trên thị trường cổ phiếu, và như một ngành công nghiệp trên toàn thế giới, có rất nhiều không gian để phát triển. Sử dụng vòng tài trợ này, công ty có ý định mở rộng phạm vi hoạt động đi xa như nó có thể,  cung cấp nền tảng của nó cho bất kỳ công ty có ý định phát hành chứng khoán riêng của mình.

“Chúng tôi tin rằng thẻ hóa (tokenization) của ngành công nghiệp chứng khoán di sản đang diễn ra ngay bây giờ trên phạm vi toàn cầu”, Domingo nói CoinDesk . “Để tận dụng cơ hội thị trường mới nổi này, chúng tôi có kế hoạch phát triển đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi và phạm vi địa lý từ châu Mỹ Latin đến khu vực Thái Bình Dương Châu Á và các bộ phận khác của thế giới để phát triển kinh doanh.”

Yasuhiko Yurimoto, giám đốc điều hành của Global Brain cho biết: “Theo quan điểm của chúng tôi, nền tảng tuân thủ và phát hành chứng khoán kỹ thuật số đầu cuối của Securitize sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển thị trường mã thông báo chứng khoán. “Chúng tôi sẽ làm việc với Securitize để thiết lập sự hiện diện tại Nhật Bản và tận dụng mạng lưới của mình để hỗ trợ công ty thâm nhập thị trường Nhật Bản/Châu Á.”

Công ty đã giới thiệu hệ thống mà họ gọi là giao thức Chứng khoán số vào tháng 6 và cũng cung cấp các ví dụ cho các nhà phát triển  và doanh nghiệp để xây dựng ứng dụng hoặc tự số hoá nhanh chóng.

Theo SA


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here