Quỹ chỉ số tiền mã hóa đặt cược 1 triệu đô la so với chỉ số S & P

0
21

Người quản lý tài sản tiền mã hóa đang bắt chước cách tiêu khiển của một trong những nhà phê bình đáng chú ý nhất trong ngành: Warren Buffett.

Morgan Creek Digital đang bắt chước khoản cược trong quá khứ  trị giá 1 triệu đô la của nhà đầu tư nổi tiếng Buffett cho việc đánh bại hiệu suất của chỉ số S & P 500 so với khoản đầu tư của một nhóm các quỹ phòng hộ năm 2007. Nhưng không giống như nhà đầu tư nổi tiếng, Morgan Creek đang đặt cược chống lại S & P và đặt niềm tin vào hiệu suất 10 năm của tiền mã hóa.

Công ty đầu tư mã hóa gọi khoản cược thách thức này là “Buffett Bet 2.0” và mời bất kỳ nhà đầu tư nào tin rằng S & P 500 sẽ tạo ra lợi nhuận tốt hơn so với giỏ tiền điện tử của họ trong một thập kỷ tới.

Anthony Pompliano, đồng sáng lập và đối tác của Morgan Creek Digital, cho biết bất cứ ai đứng về phía bên kia có thể sẽ là một người có cùng triển vọng như Buffett. Nó sẽ là một trong những người đang lạc quan về S & P 500 , hoặc một người nghĩ rằng tiền mã hóa là vô giá trị hoặc được đánh giá quá cao.

Pompliano nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại:

“Đây là một sự kết hợp cách nhìn của chúng tôi không chỉ vào sự đột phá của tiền mã hóa mà còn về cổ phiếu công chúng”. “Rất nhiều người có thể xem xét điều này và nghĩ rằng chúng tôi đang lạc quan về thị trường tiền mã hóa – nhưng bạn cần phải xem xét tài sản nào sẽ tăng trưởng mà chúng tôi so sánh. Cổ phiếu công chúng không hẳn là ở mức cao nhất mọi thời đại của chúng. ”

Pompliano chỉ ra những khoản lỗ gần đây là cổ phiếu FANG và các nhà đầu tư ưa thích khác. Những cổ phiếu công nghệ cao một lần này đã có một nhịp đập gần đây, với Facebook dẫn đầu nhóm xuống với 24 % mất trong qua năm.

Tuy nhiên, các khoản lỗ trông nhỏ hơn so với tiền mã hóa. Bitcoin, tiền mã hóa lớn nhất thế giới và nổi tiếng nhất, giảm 37% trong tháng 11. Đồng tiền này đã giảm 73% trong năm nay sau khi leo lên gần 20.000 USD vào tháng 12 năm ngoái.

Morgan Creek được đồng sáng lập bởi Mark Yusko, cựu giám đốc đầu tư của trường Đại học North Carolina. Quỹ chỉ số, kết quả của một quan hệ đối tác với Bitwise, cung cấp các nhà đầu tư được công nhận như các nhà đầu tư chuyên nghiệp và các cá nhân có giá trị ròng cao truy cập vào một rổ tiền mã hóa hàng đầu theo giá trị thị trường. Pompliano cho biết quỹ chỉ số, vốn đòi hỏi một khoản đầu tư tối thiểu 50.000 đô la, được cấu trúc để cung cấp sự tương đồng như với S & P 500, nhưng chỉ với tiền mã hóa.

Warren Buffett
David A. Grogan | CNBC

Buffett, người gần đây đã gọi tiền mã hóa là “thuốc chuột bình phương”, đã đặt cược 1 triệu đô la với nhà quản lý tài sản Protégé Partners vào năm 2007. Nhà đầu tư tỷ phú này đặt cược tiền đầu tư thụ động của mình vào S & P 500 sẽ vượt trội hơn 5 mẫu quỹ phòng hộ chủ động . Buffett đã thắng cược vào năm 2017, với S & P mang lại khoảng 7% mỗi năm, so với 2,2% từ các quỹ phòng hộ mà tên của các quỹ không được tiết lộ công khai.

Tương tự như vậy, các đối tác của Morgan Creek đang là cá nhân tài trợ cho bên của họ trong số tiền đặt cược 1 triệu đô la và nói rằng họ sẽ không dựa vào tiền từ quỹ. Bất cứ ai đứng về phía đối diện đều có thể tham gia khoản cược, nhưng Pompliano cho biết ý định là người chiến thắng sẽ dùng tiền thắng cược để làm từ thiện.

Theo CNBC


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here