7 lời khuyên để bắt đầu kinh doanh, khởi nghiệp của riêng bạn

0
39

Còn gì tuyệt vời hơn khi có thể từ bỏ công việc và trở thành ông chủ của chính bạn và kiếm được một khoản tiền thu nhập từ sự thoải mái của chính công ty mình? Tin tốt là với một chút kế hoạch và một số tiền khởi nghiệp, điều đó là hoàn toàn có thể! Ở đây chúng tôi sẽ đưa ra một số bước quan trọng để bạn làm theo khi bắt đầu việc kinh doanh của chính mình.

Bạn có tốn gì không?

Không phải ai cũng bị loại vì những thách thức khi bắt đầu kinh doanh riêng. Có một số đặc điểm tính cách phổ biến ở các doanh nhân thành công, bao gồm kỷ luật, thanh đạm, tự tin, kỹ năng giao tiếp tốt, khiêm tốn, trung thực và liêm chính. Các kỹ năng lưu trữ hồ sơ, động lực, sức khỏe tốt, lạc quan và hơn thế nữa sẽ giúp bạn tự tin với công việc KD của chính mình.

1.Khái niệm, sản phẩm công ty

Trước khi bạn nghỉ việc để trở thành một doanh nhân, trước tiên bạn phải nghĩ đến một khái niệm, sản phẩm hoặc dịch vụ sẽ tạo ra một nguồn thu nhập ổn định. Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đối với hầu hết mọi người, đây thực sự là phần khó nhất.

Bạn nên hình dung một kế hoạch làm sao đưa kiến ​​thức, kinh nghiệm và chuyên môn của bạn vào sử dụng theo cách có lợi nhất có thể. Khi bạn giải quyết được một ý tưởng, hãy nghiên cứu thị trường để xem các doanh nghiệp tương tự đã làm như thế nào và sự cạnh tranh của bạn sẽ khó khăn như thế nào.

Bắt đầu với các lĩnh vực bạn đã từng rất quan tâm và các công cụ chuẩn bị sẵn sàng cho điều này sẽ giúp giảm chi phí khởi nghiệp.

2.Hãy chắc chắn rằng bạn có hỗ trợ

Nếu bạn đã kết hôn và / hoặc có con, bạn cũng nên hỏi gia đình xem mọi người cảm thấy thế nào về công việc của bạn ở nhà, vì quyết định của bạn sẽ ảnh hưởng đến họ cả về tài chính và tâm lý. Nếu phản hồi là tiêu cực, hãy dành thời gian giải quyết bất kỳ mối quan tâm nào và quyết định xem mục tiêu của bạn có đáng để tiếp tục chống lại mong muốn của họ hay không nếu bạn không thể thay đổi suy nghĩ của họ.

3.Phát triển không gian làm việc

Nếu bạn đang xem xét một doanh nghiệp tại nhà, hãy nhớ rằng chức năng chính của nhà bạn là phục vụ như một ngôi nhà cho bạn và gia đình của bạn, không phải là một nhà kho hoặc nơi gặp gỡ cho doanh nghiệp và khách hàng của bạn. Nếu bạn đang xem xét một doanh nghiệp dựa trên máy tính mạng online, hãy đảm bảo bạn có công nghệ cần thiết để mang đến cho ý tưởng của bạn cơ hội chiến đấu.

beehomeoffice-compressor

4.Tạo một kế hoạch kinh doanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những lý do chính khiến các doanh nghiệp mới thất bại là kế hoạch kém. Nếu bạn đang bắt đầu kinh doanh, bạn phải có một kế hoạch kinh doanh. Điều này sẽ phục vụ như một lộ trình cho bạn và sẽ cho ngân hàng và / hoặc nhà đầu tư của bạn biết bạn đang làm gì và tại sao họ nên đầu tư vào bạn.

Kế hoạch này bao gồm một tuyên bố sứ mệnh, tóm tắt điều hành, cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ, thị trường mục tiêu, kế hoạch tiếp thị, phân tích cạnh tranh và ngành nghề, tài chính chuyên nghiệp , sơ yếu lý lịch của công ty, đề xuất của bạn và phụ lục với bất kỳ thông tin thích hợp nào khác.

Thật tuyệt khi sở hữu một doanh nghiệp, nhưng cuối cùng bạn có thể sẽ muốn nghỉ hưu hoặc chuyển sang các thách thức mới khác. Với ý nghĩ đó, đảm bảo kế hoạch kinh doanh của bạn  bao gồm cách bạn sẽ chuyển nhượng, bán hoặc đóng công ty của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn phụ thuộc vào kiến ​​thức và liên hệ độc đáo của bạn, thì có thể không thể được giả định bởi một bên khác.

5.Tìm nguồn vốn phù hợp

Hầu hết các doanh nghiệp yêu cầu thu nhập khởi nghiệp . Lý tưởng nhất, khoản đầu tư này sẽ giúp bạn hòa vốn sau một năm, nhưng ngay cả những doanh nghiệp thành công cũng có thể vẫn còn nợ trong vài năm đầu.

Các nguồn tài trợ tiềm năng bao gồm một khoản vay doanh nghiệp nhỏ từ ngân hàng địa phương của bạn, khai thác tiền tiết kiệm của bạn, tiền từ các khoản đầu tư khác và vay từ gia đình hoặc bạn bè.

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm trước khi thực hiện bước nhảy vọt của doanh nhân là xây dựng một quỹ khẩn cấp để quay trở lại trong những tháng đầu. Ba tháng chi phí sinh hoạt là một mục tiêu tối thiểu cho một chủ doanh nghiệp mới, nhưng thậm chí nhiều hơn sẽ giúp giảm căng thẳng cho bạn và cho phép bạn dành năng lượng cho công ty của bạn.

6.Lập kế hoạch ngân sách công ty của bạn

Không có ngân sách, một doanh nghiệp có nguy cơ chi tiêu nhiều tiền hơn số tiền đang có hoặc không chi đủ tiền để phát triển doanh nghiệp và cạnh tranh. Có một số cách bạn có thể lập kế hoạch ngân sách của bạn. Chúng bao gồm nghiên cứu các tiêu chuẩn ngành nghề, tạo cho mình một tấm đệm, xem xét ngân sách định kỳ và mua sắm xung quanh các dịch vụ và nhà cung cấp.

Trong khi nhiều công ty soạn thảo ngân sách hàng năm, chủ doanh nghiệp nhỏ nên làm như vậy thường xuyên hơn. Trên thực tế, nhiều người thấy mình lên kế hoạch chỉ một hoặc hai tháng trước khi các chi phí bất ngờ vứt bỏ các giả định doanh thu.

7.Nhìn về tương lai

Gần ba trong số bốn doanh nghiệp không còn hoạt động sau hai năm, vì vậy bạn sẽ phải tìm cách thích nghi khi doanh nghiệp mở rộng và chinh phục những thách thức mới. Chuẩn bị cho sự kiện tăng trưởng đòi hỏi bạn phải chuyển doanh nghiệp ra khỏi nhà và vào một không gian văn phòng. 

Ngoài ra, sau sự ra mắt của một doanh nghiệp nhỏ và lượng khách hàng tò mò ban đầu, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã đến một tầm cao. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải liên tục thích nghi với việc thay đổi điều kiện thị trường, công cụ kinh doanh mới và cơ hội bán hàng mới để tiếp tục phát triển và thịnh vượng.

Theo Investopedia


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here