Cách tạo một kế hoạch kinh doanh bất động sản

0
168

Các nhà đầu tư bất động sản thành công luôn coi các khoản đầu tư của họ là một doanh nghiệp, bao gồm có một kế hoạch kinh doanh bằng văn bản mô tả doanh nghiệp, các mục tiêu và chiến lược để đáp ứng các mục tiêu đó. Một kế hoạch kinh doanh tốt hoạt động như một bản đồ chỉ đường cho bạn định hướng và giúp thúc đẩy bạn đi đúng hướng, đồng thời đủ linh hoạt để đáp ứng nhu cầu thay đổi của bạn. Suy nghĩ về việc viết kế hoạch kinh doanh bất động sản của riêng bạn? Đây là một danh sách để giúp bạn bắt đầu.

Tuyên bố sứ mệnh của bạn

Điều đầu tiên cần bao gồm trong kế hoạch kinh doanh của bạn là tuyên bố sứ mệnh của bạn: một câu hoặc đoạn ngắn giải thích mục đích kinh doanh của bạn và nó mang lại lợi ích gì. Một tuyên bố sứ mệnh tốt trả lời các câu hỏi như, Chúng ta phải làm gì? Chúng ta làm điều đó như thế nào? Làm thế nào để chúng ta tạo ra giá trị? Giữ cho sứ mệnh thật rõ ràng và đích đến, và tránh những khái quát chung chung và vô nghĩa. Ít hơn chính là nhiều hơn trong một tuyên bố sứ mệnh.

Mục tiêu của bạn

Phần này trong kế hoạch kinh doanh của bạn giải thích những gì bạn hy vọng sẽ đạt được bằng cách có doanh nghiệp này. Mục tiêu của bạn phải luôn cụ thể và có thể đo lường được, ví dụ: để kiếm được 3.000 đô la một tháng thu nhập thụ động; bán được hai tài sản BĐS một tháng; để mua, phục hồi và thuê bốn tài sản BĐS mỗi năm. Lưu ý rằng mỗi mục tiêu này đều có một số khung thời gian được đính kèm và bạn nên suy nghĩ theo cả hai mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Tránh các mục tiêu trừu tượng như: làm giàu bán bất động sản; nghỉ hưu sớm; trở nên tốt nhất. Nếu mục tiêu mờ nhạt hoặc chủ quan, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào hoặc lúc nào bạn đạt được chúng.

Chiến lược

Vì vậy, bạn biết tại sao bạn kinh doanh và những gì bạn hy vọng sẽ đạt được. Tiếp theo, bạn cần một chiến lược để đạt được mục tiêu của mình. Phần này trong kế hoạch kinh doanh của bạn bao gồm những thứ như:

Thị trường của bạn – loại tài sản nào bạn sẽ nhắm mục tiêu? Những xu hướng gần đây là gì? Xác định thị trường: khu vực, một gia đình, nhiều gia đình, thương mại, phạm vi giá cả, người bán có động lực, v.v … Hãy tập trung vào thị trường này, và hãy nhớ, tốt hơn là làm một điều tốt hơn năm điều kém.

Tiêu chí của bạn – những điều kiện phải được đáp ứng trước khi bạn đầu tư? Xem xét những thứ như cho vay theo giá trị , yêu cầu dòng tiền và số tiền phục hồi tối đa. Hãy nghĩ về những điều kiện này khi dòng của bạn như đi trên cát và hãy bỏ qua nếu một thỏa thuận giao dịch không phù hợp.

Tìm kiếm giao dịch – làm thế nào bạn sẽ tìm thấy giao dịch, và bạn sẽ tiếp thị như thế nào để người mua, người bán và người thuê quan tâm có thể tìm thấy bạn? Hãy chủ động và đừng bao giờ cho rằng các giao dịch sẽ tìm thấy bạn.

Tài chính – làm thế nào để bạn có kế hoạch để có được tài sản? Bạn sẽ sử dụng tiền mặt, các khoản vay thông thường, cho vay kinh doanh, tài trợ cho người bán, lựa chọn cho thuê hoặc bảo đảm vốn đối tác ? Hãy suy nghĩ về cách mỗi phương pháp ảnh hưởng đến lợi tức đầu tư của bạn.

Quy trình – bạn sẽ biến một tài sản thành lợi nhuận như thế nào? Lập kế hoạch từng bước bao gồm những việc như sửa chữa, thuê và quản lý, và ai sẽ chịu trách nhiệm cho từng bước. Hãy cụ thể.

Chiến lược thoát ra – làm thế nào và khi nào bạn sẽ thoát khỏi thỏa thuận? Bạn sẽ thuê và giữ, hoặc thực hiện trao đổi bán ra ? Khung thời gian trông như thế nào?

Tài chính

Kế hoạch kinh doanh của bạn cũng nên bao gồm các chi tiết về bạn đang đứng ở đâu về tài chính hiện tại . Bạn có bao nhiêu tiền mặt? Bạn có bất kỳ vốn chủ sở hữu bạn có thể khai thác? Nếu bạn là thương hiệu mới cho doanh nghiệp, điều này có vẻ giống như một báo cáo tài chính cá nhân. Cập nhật tài chính của bạn thường xuyên khi doanh nghiệp của bạn phát triển và sẵn sàng trình bày chúng cho người cho vay và đối tác tiềm năng tại một thời điểm đáng chú ý.

Kết luận

Bất kỳ loại hình kinh doanh nào – bao gồm đầu tư bất động sản – đều có thể sử dụng một kế hoạch kinh doanh để giúp thiết lập và đạt được các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, xác định kế hoạch hành động và cho bạn thấy bức tranh lớn, có thể giúp bạn tập trung vào các mục tiêu, thay vì trên bất kỳ thất bại nhỏ nào bạn có thể gặp trên đường đi. Hãy nhớ rằng, có nhiều hơn một cách tiếp cận để tạo kế hoạch kinh doanh, nhưng tất cả các kế hoạch cần được cập nhật và sửa đổi định kỳ để bao gồm các chi tiết mới và phản ánh nhu cầu kinh doanh, kế hoạch và tình hình tài chính thay đổi của bạn.

Để biết thêm, hãy xem các bài viết tiếp theo: Cách đơn giản để đầu tư vào bất động sản và Khám phá đầu tư bất động sản . Đầu tư ra nước ngoài? Bạn có thể quan tâm đến việc Bạn có được khấu trừ thuế của Hoa Kỳ ở nước ngoài không?

Theo Investopedia


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here