Theo đuổi đam mê của bạn và thành công sẽ đi theo

0
30

Cho dù một cá nhân đang xem xét khởi nghiệp một doanh nghiệp nhỏ hoặc đơn giản là chọn con đường sự nghiệp nào, điều quan trọng là cá nhân đó phải theo đuổi đam mê của họ. Trong khi các đặc điểm như giá trị mạnh mẽ, tài năng, tham vọng, trí tuệ, kỷ luật, sự kiên trì và may mắn góp phần vào sự thành công trong kinh doanh và sự nghiệp, thì đam mê thường có thể tạo ra sự khác biệt lớn nhất trong tất cả.

Ý nghĩa thực sự của thành công

Trước khi xác định đam mê và giải thích ý nghĩa của nó, trước tiên chúng ta phải khám phá ý nghĩa thực sự của thành công . Thành công thường được coi là gắn liền với số tiền lớn của cải hoặc mức độ nổi tiếng cao, nhưng thành công thực sự không phải là tất cả về tiền bạc.

Thành công là, hoặc nên được định nghĩa là một thành tựu của một cái gì đó mong muốn. Điều mà hầu hết mọi người mong muốn nhất, thậm chí hơn cả tiền, là tự hào về thành tích và hành động của họ. Điều này đặc biệt đúng khi đi làm. Nếu một cá nhân có đam mê, có nhiều khả năng tiền và niềm tự hào sẽ đi theo vì thời gian và công sức đầu tư vào công việc đi kèm với sự hăng hái và nhiệt tình.

Tại sao niềm đam mê lại quan trọng đến vậy

Nếu sự nhiệt tình và niềm tự hào là hiện tại, thì khả năng phục hồi là những trở ngại dễ phải đối mặt. Niềm tự hào và sự tự tin có lợi cho một triển vọng tích cực có lợi cho việc giải quyết vấn đề và vượt qua khó khăn, một điều chắc chắn sẽ phát sinh trong quá trình bắt đầu kinh doanh hoặc thăng tiến trong sự nghiệp. Ngoài ra, một người càng nhiệt tình, họ càng có xu hướng làm việc chăm chỉ để cải thiện bản thân làm tăng cơ hội thành công của một cá nhân.

Biểu tượng của thời đại chúng ta

Steve Jobs

Một trong những công ty thành công nhất trên thế giới hiện nay là Apple. Nhà lãnh đạo đáng chú ý nhất của Apple là cựu CEO, Steve Jobs , người quá cố . Carmine Gallo đã viết một bài báo có tên ” Bảy nguyên tắc thành công của Steve Jobs “, trong đó nêu ra bảy yếu tố chính chịu trách nhiệm cho thành công của Jobs. Bài viết dựa trên nhiều cuộc phỏng vấn với nhân viên Apple và chính Steve Jobs. Nguyên tắc đầu tiên được liệt kê trong bài viết là “Hãy làm những gì bạn yêu thích.” Steve Jobs tin vào sức mạnh của đam mê và từng nói: “Những người có đam mê có thể thay đổi thế giới tốt đẹp hơn”. Jobs tuyên bố rằng niềm đam mê mà ông dành cho công việc của mình đã tạo ra tất cả sự khác biệt.

Chris Gardner

Chris Gardner, người đàn ông vô gia cư từng trở thành nhà môi giới chứng khoán triệu phú  và góp mặt trong bộ phim “The Pursuit of Happiness”, bày tỏ những gì anh tin là bí quyết thành công. Theo Gardner, bí mật là “tìm ra thứ gì đó bạn yêu thích để làm thật nhiều, bạn không thể chờ mặt trời mọc để làm lại từ đầu”. Ông giải thích rằng các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng nhất là những người không làm việc mà theo đuổi tiếng gọi cuả bản thân.

Mark Zuckerberg

Giám đốc điều hành của Facebook, Mark Zuckerberg , đã thay đổi thế giới chúng ta đang sống. Trong cuốn sách của David Kirkpatrick, “Hiệu ứng Facebook: Câu chuyện bên trong của công ty đang kết nối thế giới”, Kirkpatrick liệt kê những gì anh tin là đặc điểm của Zuckerberg dẫn đến thành công của anh. Một trong những đặc điểm này là theo niềm đam mê của anh ấy – không phải tiền. Zuckerberg gợi ý “theo đuổi hạnh phúc của bạn” bằng cách sử dụng logic rằng ngay cả khi bạn không tạo ra vận may, ít nhất bạn cũng sẽ được làm những gì bạn yêu thích.

Warren Buffett

Warren Buffett, được biết đến như là “Oracle của Omaha” và có lẽ là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại, tiết lộ bí mật của ông để đầu tư thành công. Nhưng ngay cả Buffett cũng biết có nhiều thứ để thành công hơn là tiền. Trong bài viết của Parade, “10 cách để làm giàu: Bí mật của Warren Buffett có thể giúp ích cho bạn”, Buffet kết luận danh sách lời khuyên của mình với “Hãy biết thành công thực sự có ý nghĩa gì“. Ông giải thích tầm quan trọng của việc tìm kiếm những gì nó mang lại ý nghĩa thực sự và những gì làm cho mỗi ngày trở nên quan trọng. Đây phải là trọng tâm của những nỗ lực của một cá nhân.

Không bao giờ là quá muộn

Hầu hết người Mỹ không hài lòng với công việc của họ. Theo Gallup, 85% nhân viên đang tích cực từ bỏ công việc của họ. Nhu cầu chăm sóc sức khỏe và thu nhập ổn định là những lý do khiến nhiều người Mỹ cảm thấy bắt buộc phải ở lại nơi họ đang ở. Tuy nhiên, nếu có một cách để một người điều hướng các rào cản tài chính và theo đuổi niềm đam mê của họ trong một lĩnh vực thích hợp, công việc khó khăn và thành công có thể đến dễ dàng hơn so với giả định. Thưởng thức công việc bạn làm là, theo một cách nào đó, quan trọng hơn là có một tài khoản ngân hàng lớn.

Theo Investorpedia


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here