Giá bitcoin hôm nay (17/12) dao động quanh vùng 3.200 USD, áp dụng blockchain là không dễ dàng

0
21

Giá bitcoin hôm nay dao động xung quanh mốc 3.200 USD. “Không thể sớm thay đổi mô hình kinh doanh tồn tại 300 năm qua sang blockchain một cách dễ dàng”, giám đốc phát triển của Barclays.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h50 ở mức 3.198,79 USD, bằng với mức giá của 24 giờ trước. Giá bitcoin cao nhất trong 24 giờ qua ghi nhận được vào lúc 19h30 ở mức 3.256,60 USD.

Trên thị trường, có 74/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường tăng giá với mức tăng cao nhất lên đến 26,63%. 26 đồng tiền trong nhóm này giảm giá, với mức giảm cao nhất thuộc về DEX, mất 17,46% giá trị trong 24 giờ qua.

Top 10 hôm nay không có đồng tiền nào giảm giá.

Ripple tăng 0,83% lên 0,2879 USD, ethereum tăng 1,11% lên 85,46 USD. Tether nhảy lên vị trí thứ 4 trong cuối tuần qua trên bảng tổng sắp khi tăng 0,14% lên 1,01 USD và đạt giá trị thị trường 1,87 tỉ USD, vượt qua Stellar với giá trị thị trường 1,86 tỉ USD.

Bitcoin SV và Litecoin là 2 đồng tiền tăng nhiều nhất trong 24 giờ qua khi tăng lần lượt 11,51% và 7,90%.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 5h42 ở mức 103,22 tỉ USD, tăng 0,74 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 10,44 tỉ USD tăng 6,5% so với con số 9,8 tỉ USD của ngày 16/12.

Tiền kĩ thuật số không nên bị quản lí

Theo CEO của quỹ đầu tư 500 tỉ euro Allianz Global Investors, Andreas Utterman, toàn bộ tiền kĩ thuật số không nên bị quản lí. Ngược lại, Utterman cho rằng thay vì vậy Liên minh châu Âu (EU) nên để hiện tượng kĩ thuật số này là bất hợp pháp trong khu vực.

Ông gần đây lên tiếng với Cơ quan Kiểm soát Tài chính FCA của Anh: “Tiền kĩ thuật số nên được cho là bất hợp pháp. Tôi ngạc nhiên khi những nhà điều hành vẫn chưa đưa ra nhiều nỗ lực hơn trong ngành này”.

Theo Stephen Scharf, thành viên ban quản lí và Giám đốc an ninh tại United States Depository Trust and Clearing Corporation (DTCC), công ty vừa tiến hành khảo sát về công nghệ tài chính fintech, 20% người được khảo sát cho rằng fintech sẽ trở thành rủi ro hệ thống tiếp theo cho nền kinh tế tài chính, tăng 15% so với khảo sát của năm ngoái.

“Khi ngành tài chính tiếp tục ứng dụng những đổi mới công nghệ tài chính, như blockchain, trí tuệ nhân tạo và giải pháp đám mây, chúng ta phải đảm bảo những đổi mới đó không gây nguy hại cho sự an toàn và an ninh của thị trường tài chính toàn cầu hiện tại”.

Việc thay thế các giải pháp bằng blockchain là không dễ dàng

Người quản lí phát triển của gã khổng lồ tài chính Barclays vừa nêu ý kiến về việc blockchain nên được xây dựng theo ý tưởng tuân thủ pháp luật.

Trong sự kiện Hard Fork Decentralized, Julian Wilson nhấn mạnh rằng những nhà phát triển cần phải “tái xem xét cách tiếp cận và cách thức suy nghĩ”. Ông tranh luận không phải tất cả các mô hình kinh doanh đều cần blockchain và công nghệ này không nên dùng “như một phần đính kèm hay phần gia tăng cho những mô hình kinh doanh hiện tại”.

Ông cho rằng không thể sớm thay đổi mô hình kinh doanh tồn tại 300 năm qua sang blockchain một cách dễ dàng, và giải pháp blockchain cần phải “riêng biệt” cho từng mô hình kinh doanh.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here