7 dự đoán về thị trường Crypto năm 2019

0
24

Thời điểm này năm ngoái, Bitcoin đã gần đạt đến đỉnh cao trở thành bong bóng tài sản lớn nhất trong lịch sử. Được thúc đẩy bởi sự háo hức của nhà đầu tư phi lý và nỗi sợ bị bỏ lỡ (thường được gọi là ‘FOMO’), có thể thấy giá tăng gấp 10 lần trên nhiều loại tiền mã hoá. Câu chuyện có rất nhiều người trên internet biến những khoản đầu tư nhỏ bé, đôi khi chỉ vài trăm đô la thành hàng triệu đô la không còn hiếm gặp. Trong giới truyền thông xã hội, những người này được gọi là ‘lambos’. Và câu khẩu hiệu phổ biến đã trở thành “Khi nào lambo?” Có nghĩa là khi nào đồng tiền của bạn sẽ giúp bạn có đủ tiền để mua một chiếc Lamborghini? Ngay cả các trang web bán siêu xe cũng chỉ chấp nhận Bitcoin hoặc Ethereum dưới dạng thanh toán.

Và đừng quên chứng kiến Ripple với mức tăng 36.000% trong năm 2017 …!

Chuyển nhanh đến tháng 12 năm 2018 và cảnh quan không thể phân cực hơn. Bitcoin giảm 85% so với mức đỉnh tháng 12, triệu chứng bất ổn về tiền mã hoá lan rộng hơn, bất kỳ đồng tiền nào đều giảm trong khoảng 70 – 100%. Đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm thì đã chọn ngồi ngoài sự ‘cường điệu’ thị trường Crypto, hoặc chứng minh qua câu nói “Tôi đã nói với bạn như vậy rồi mà”. Dù bạn đứng phía nào của thị trường,  có đầu tư hay không là tuỳ bạn, còn đây  là cái nhìn về tương lai của tiền mã hoá với 7 dự đoán cho năm 2019 .

1.Mỗi khi giá Bitcoin xuống đáy, sự hồi phục sẽ chậm chạp hoặc trì trệ, đi kèm với sự hợp nhất.

Bitcoin đã là bong bóng tài sản lớn nhất trong lịch sử; và lịch sử cho chúng ta biết rằng sau sự sụp đổ thì sự phục hồi tài sản bong bóng là chậm, nếu không muốn nói là yếu. Mong đợi một sự sụp đổ và hợp nhất trên toàn thị trường – thợ mỏ, mã thông báo và tiền xu.

2.Các quỹ Crypto ETFs sẽ không được duyệt vào năm 2019 bởi vì vấn đề thị trường không được giải quyết

Nhiều người xem sự chấp thuận phê duyệt Crypto ETFs từ các nhà quản lý như một công cụ thay đổi trò chơi tiềm năng vì nó sẽ cung cấp cho các tổ chức quyền truy cập vào một sản phẩm được quy định. Nhưng với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vẫn có những lo ngại lớn xung quanh việc thao túng trao đổi tiền điện tử, rủi ro gian lận và lưu ký kỹ thuật số. Đừng hy vọng điều này sẽ xảy ra sớm!

3. Sàn giao dịch mã thông báo chứng khoán (STO) xuất hiện cuối cùng thay thế Sàn giao dịch Crypto truyền thống

Có thể cho rằng, chưa có sàn trao đổi mã thông báo chứng khoán nào ở cấp độ tổ chức hoặc đủ quy mô thanh khoản, nhưng hy vọng thị trường này sẽ phát triển vào năm 2019. Cung cấp mã thông báo chứng khoán (STO) cuối cùng sẽ trở thành lựa chọn gây quỹ cho các dự án blockchain, có nghĩa là sàn trao đổi mã thông báo chứng khoán thay thế sàn trao đổi mã thông báo tiện ích truyền thống. 

4.ICOs sẽ chết dần

Đầu năm nay, tôi đã viết một bài báo về lý do tại sao nhiều dịch vụ tiền xu ban đầu là một sự lãng phí thời gian. Thật vậy, hơn một nửa số ICO từ năm 2017 đã thất bại. Bây giờ tôi hy vọng thị trường này sẽ tiến gần đến cái chết khi nhu cầu chuyển sang các dịch vụ Mã thông báo chứng khoán (STO) theo quy định. Nhu cầu ICO sẽ được giới hạn trong một phần nhỏ hơn của thị trường bán lẻ.

5.Nhà đầu tư tổ chức cấp 1 khám phá token hoá tài sản

Mong đợi nhiều tổ chức tham gia vào các hướng dẫn cố gắng token hóa mọi thứ từ trái phiếu, cổ phiếu và quỹ đầu tư. Hy vọng sẽ thấy sự gia nhập của các tổ chức tài chính tên tuổi lớn ngoài Fidelity, NASDAQ và Sở giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ.

6.Bảo hiểm Tài sản số sẽ gia tăng về quy mô và số lượng

Sẽ có sự gia tăng bảo hiểm của các sàn giao dịch tiền mã hoá và người giám sát kỹ thuật số cho kho lạnh. Lloyds of London tuyên bố ý định thực hiện điều này trở lại vào tháng 8 và tôi hy vọng sẽ có nhiều người chơi chính thống hơn theo dõi vào năm 2019.

7.Crypto CFDs sẽ bị cấm trên thị trường bán lẻ

Lực lượng đặc nhiệm của Anh về Tài sản tiền mã hoá(Kho bạc FCA, BoE và HM) đã đưa ra một dấu hiệu mạnh mẽ rằng họ sẽ cấm các sản phẩm giao dịch này vào năm 2019 hoặc hạn chế nghiêm ngặt việc sử dụng chúng để bảo vệ các nhà đầu tư.

Theo Finextra

Đánh giá

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here