3 cách để bắt đầu sống bằng một nửa thu nhập của bạn.

0
37

Sống bằng một nửa thu nhập của bạn. Không thể nào? Không… Vâng. Chúng ta đạt được điều này như thế nào? Với ý chí quyết tâm và hy sinh lớn. Thêm vào đó là một chút trung thực, và bạn đang khám phá ra cách của bạn. Dễ chứ nhỉ?

Bước đầu tiên rõ ràng là cắt giảm chi tiêu của bạn, và cách bạn làm điều đó là bằng cách xem xét kỹ các chi phí của bạn. Nhưng trước tiên, hãy xem tại sao mọi người muốn tiết kiệm một nửa thu nhập của mình.

Với những thách thức gần đây với nền kinh tế, thật thông minh để tiết kiệm một nửa thu nhập của bạn. Ngay cả khi bạn không thể tiết kiệm được một nửa, bạn vẫn nên đặt mục tiêu đến gần nó. Rốt cuộc, bạn không bao giờ biết khi nào bạn sẽ phải đối mặt với một ngày “mưa” do sa thải, bệnh tật, vấn đề xe hơi, các vấn đề pháp lý, v.v. Nhiều người chỉ cần một khoản tiền để tránh sự hủy hoại tài chính. Sống bằng một nửa thu nhập của bạn chuẩn bị cho bạn sống ít hơn trong khi tiết kiệm nhiều hơn cho ngày mưa đó. Và bạn có thể làm điều này cho dù đã kết hôn hay độc thân. Câu hỏi trở thành: Bạn có thể chi tiêu ít hơn để tiết kiệm nhiều hơn không?

Làm sao để đạt được điều đó??

Nếu bạn đã kết hôn, hãy phân bổ một thu nhập để sinh hoạt hoặc tiết kiệm một nửa thu nhập với chồng/vợ của bạn. Nếu bạn độc thân, hãy tiết kiệm một nửa thu nhập của bạn.

1. Theo dõi chi tiêu của bạn trong 30 ngày: Hãy nghĩ về 30 ngày tiếp theo như một cuộc kiểm tra các mô hình chi tiêu của bạn. Như với bất kỳ chế độ ăn kiêng nào, trước khi bắt đầu, bạn phải xem xét thói quen ăn uống hiện tại của mình và quyết định những gì phải thay đổi để đạt được mục tiêu của mình. Khái niệm tương tự có thể được áp dụng để cải thiện sức khỏe tài chính của bạn. Theo dõi thói quen chi tiêu của bạn trong 30 ngày. Trên cơ sở hàng tuần xem xét chi tiêu của bạn, và kiểm kê mua hàng cần thiết và bất kỳ mua phù phiếm hoặc bốc đồng. Cắt giảm các chi phí không liên quan vào tuần sau và bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc mới về chính xác số tiền của bạn đi đâu.

2. Tiếp tục chế độ ăn kiêng: Trong 30 ngày tiếp theo, hãy thử thách bản thân chỉ tiêu tiền vào những thứ thiết yếu. Đây là nơi mà sức mạnh ý chí mạnh mẽ xuất hiện. Bạn có thể giới hạn bản thân mình chỉ với những điều cần thiết không? Hay việc pha cà phê hàng ngày, hoặc mua sắm hàng tháng (hay còn gọi là “liệu pháp bán lẻ”) sẽ mang lại điều tốt nhất cho bạn? Nếu bạn thành công, thì tài khoản ngân hàng của bạn sẽ cảm ơn bạn.

3. Tự động hóa khoản tiết kiệm của bạn: Sau khi bạn theo dõi chi tiêu của mình và sau đó giới hạn chi tiêu chỉ ở mức cần thiết, giờ bạn đã sẵn sàng khuấy động. Mở một tài khoản và đặt số tiền sẽ được lưu hàng tuần, hàng tháng hoặc hai tuần một lần. Lý tưởng nhất là tiền không nên đánh vào tài khoản “chi tiêu” của bạn – nó sẽ được tự động chuyển thành tiền tiết kiệm.

Tránh những trở ngại

Nhà :. Điều đó sẽ “vui” đến mức nào nhưng “Ồ, dự án tự làm này có thể khiến bạn tốn bao nhiêu tiền?” Thú vị thế nào khi trang bị một dàn loa âm thanh vòm mới cho phòng truyền thông? Tấm cửa sổ mới cho phòng ăn? Bạn có đủ khả năng để cho một số chi phí liên quan đến nhà trượt? Trước khi loại bỏ tiền mặt để cải thiện nhà, hãy quyết định xem chúng có thực sự cần thiết hay không.

Xe hơi: Hãy xem chi phí của bạn liên quan đến chiếc xe của bạn. Điều này bao gồm gas, bảo hiểm và bảo trì. Bạn có thể gọi cho công ty bảo hiểm của bạn và hỏi về các lựa chọn sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho phí bảo hiểm hàng tháng. Bạn có thể tăng mức khấu trừ và điều chỉnh phạm vi bảo hiểm đến mức tối thiểu không? Mua sắm xung quanh cho một tỷ lệ thấp hơn, so sánh giá cả và xem công ty nào có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Trẻ em:  Chúng cần phải được giải trí. Điều này có thể bao gồm ăn ngoài, mua đồ chơi ngẫu nhiên tại cửa hàng, tiền đi học . Cách tốt nhất để thiết lập sự thành công là nói với họ về kế hoạch chi tiêu mới của bạn. Bao gồm chúng trong các đánh giá tài chính của bạn, và làm cho nó trở thành một hoạt động gia đình. Bằng cách này, bạn có thể dạy cho con bạn giá trị của đồng tiền trong khi chúng giúp bạn đạt được mục tiêu của mình bằng cách có ý thức hơn về các yêu cầu tài chính của chúng.

Phần thưởng

Phần thưởng khá tuyệt vời nếu bạn có thể thực hiện nhiệm vụ tài chính lớn này. Yêu cầu một gia đình tiết kiệm một nửa thu nhập của họ ngày nay cũng giống như yêu cầu hầu hết mọi người cắt đứt tay trái của họ. Suy nghĩ rất nhiều xung quanh việc này sẽ xảy ra như thế nào và phải hy sinh những gì. Nhưng cuối cùng, việc chi trả sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn vượt qua những tình huống xấu bất ngờ xảy ra.

Nguồn: Forbes


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here