Bitcoin sẽ được hợp thức hóa tại Việt Nam vào năm 2019

0
49

Thông tin từ Futurism cho biết, chính phủ Việt Nam đang bắt đầu triển khai việc công nhận Bitcoin là một đơn vị tiền tệ hợp pháp. Thời gian triển khai dự tính khoảng 1 năm và các thủ tục pháp lý sẽ được áp dụng vào cuối năm 2018. Sau đó, một hệ thống đánh thuế tiền mã hóa sẽ được triển khai trong năm 2019.

Thông tin từ TTXVN cũng cho biết trong tuần này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thông qua Đề án kiểm soát và sắp xếp khuôn khổ pháp lý để có thể quản lý các loại tiền mã hóa như Bitcoin tại Việt Nam.

Theo Đề án, Thủ tướng giao cho Bộ Tư pháp chủ trì và có sự phối hợp của Ngân hàng Nhà nước, bộ Thông tin & Truyền thông, bộ Công an, bộ Công Thương, bộ Tài chính… để rà soát lại khung pháp lý hiện tại. Từ đó đánh giá toàn diện thực trạng và đưa ra đề xuất giúp Chính phủ có hướng xử lý và thay đổi luật cho phù hợp.

Bitcoin đã có một năm được xem là thành công với nhiều bước tiến mạnh mẽ tính đến thời điểm hiện tại. Từ mức giá chỉ gần 1.000 USD, đến nay Bitcoin đã tăng vọt cả về giá trị lẫn mức độ nổi tiếng trên toàn cầu và hiện đạt khoảng 4.400 USD.

Động thái của Việt Nam cho thấy Bitcoin nói riêng và các đồng tiền mã hóa nói chung đang dần đạt được mục tiêu trở thành một đơn vị tiền tệ được công nhận trên toàn cầu. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự cầu thị của Chính phủ Việt Nam với vấn đề về tiền ảo, tiền điện tử trong xu thế hiện nay.

Theo Baomoi


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here