Bloomberg: những ông lớn phố Wall hoãn việc gia nhập tiền mã hoá trong bối cảnh giá giảm

0
22

Những ông lớn Phố Wall đang trì hoãn kế hoạch tham gia vào ngành công nghiệp crypto trong bối cảnh giá giảm, theo Bloomberg báo cáo ngày Chủ Nhật 23 Tháng 12.

Bài báo bắt đầu: “Limbo – đó là nơi tìm thấy Phố Wall khi nói đến tiền mã hoá” và sau đó là  những nỗ lực tập trung trong lĩnh vực tiền mã hoá trong năm nay do ngân hàng khổng lồ Goldman Sachs, công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia Morgan Stanley, tập đoàn ngân hàng lớn Citigroup Inc. và nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Vương quốc Anh Barclays PLC.

Theo những người quen thuộc với hoạt động kinh doanh tiền mã hoá của Goldman Sachs, họ nhận thấy tiến độ của công ty đã quá chậm. Hơn nữa, các quỹ phi tiền mã hoá của công ty cho đến nay chỉ thu hút được 20 khách hàng, nguồn tin giấu tên nói với Bloomberg.

Ngoài ra, Justin Schmidt, người được thuê đứng đầu bộ phận tài sản kỹ thuật số tại Goldman Sachs, tiết lộ vào tháng 11 rằng các nhà quản lý đang giới hạn các kế hoạch của ông. Tuy nhiên, nguồn tin giấu tên của Bloomberg cho biết thêm rằng công ty sẽ bổ sung một chuyên gia tài sản kỹ thuật số cho bộ phận môi giới chính của mình.

Đối với Morgan Stanley, công ty đã sẵn sàng tung ra các giao dịch hoán đổi theo dõi hợp đồng tương lai Bitcoin kể từ đầu mùa thu, nhưng vẫn chưa nhận được một hợp đồng nào. Tuy nhiên một nguồn tin giấu tên lưu ý, công ty đã sẵn sàng ra mắt dịch vụ tiền mã hoá ngay khi có bất kỳ dấu hiệu nào về nhu cầu.

Citigroup và Barclays đã gặp phải vấn đề tương tự: các nguồn tin cho biết tập đoàn ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ chưa giao dịch bất kỳ sản phẩm nào liên quan đến tiền mã hoá trong khuôn khổ quy định và hai nhân viên của Barclays được thuê để khám phá ngành công nghiệp cho công ty sẽ nghỉ trong năm nay. Một phát ngôn viên lưu ý rằng công ty của Anh không có kế hoạch mở một bàn giao dịch tiền mã hoá.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 10, đối tác cũ của Goldman Sachs và Giám đốc điều hành hiện tại của công ty đầu tư tiền mã hoá Galaxy Digital Mike Novogratz dự đoán rằng các tổ chức có thể sẽ tham gia vào nhiều giao dịch tiền điện tử hơn trong Q1-Q2 2019. Ngay sau đó, Novogratz và Goldman Sachs đã đầu tư khoảng 15 triệu đô la trong dịch vụ lưu ký tiền mã hoá Bitgo của Mỹ.

Trong khi đó, gã khổng lồ ngành ngân hàng đã từ chối bình luận về tin đồn việc từ bỏ kế hoạch ra mắt bàn giao dịch tiền mã hoá.

Vào tháng 11, Morgan Stanley đã công bố báo cáo mới nhất về Bitcoin, có tiêu đề “Cập nhật: Bitcoin, Tiền mã hoá và Blockchain” cho biết Bitcoin (BTC) và altcoin đã tạo ra “một lớp đầu nhà đầu tư tổ chức mới ” kể từ năm 2017.

Bakkt , nền tảng tài sản kỹ thuật số được tạo ra bởi nhà điều hành của Sở giao dịch chứng khoán New York, đã công bố ngày ra mắt mục tiêu vào ngày 24 tháng 1 năm 2019, đang chờ phê duyệt theo quy định.

Theo Cointelegraph


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here