Thái Lan công nhận 8 đồng tiền mã hóa

0
16

Theo tờ Dailynews của Thái Lan, Uỷ ban giao dịch và chứng khoán nước này vừa công bố Lina là đồng tiền điện tử thứ 8 được công nhận tại quốc gia này. Trước đó, 7 đồng tiền đã được công nhận hợp pháp là: Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash, Ethereum Classic, Litecoin, Ripple, Stellar.

Những đồng tiền mã hóa được công nhận nêu trên sẽ được phép sử dụng cho các dịch vụ ICO (Initial Coin Offering – hình thức gọi vốn đầu tư dự án bằng tiền ảo) và giao dịch tại các sàn giao dịch tiền điện tử tại Thái Lan.

Trong khi rất nhiều nước trên thế giới hiện nay vẫn còn tranh cãi về tiền ảo thì Thái Lan được xem là một trong những quốc gia đi đầu về các chính sách cởi mở cho tiền ảo. Với mộng trở thành “trung tâm tiền mật mã”, Thái Lan đã nhanh chóng ban hành quy định cho phép kinh doanh bằng tiền điện tử. Họ còn chỉnh sửa luật thuế để có thể thu thuế các loại hình giao dịch liên quan đến tiền ảo…

Đồng Lina do Công ty Lina SLS phát hành năm 2017. LINA SLS là công ty đến từ Thuỵ Sĩ, LINA hoạt động trong lĩnh vực công nghệ Blockchain, Bigdata và AI. Các ứng dụng do LINA SLS đang xây dựng và phát triển bao gồm:ứng dụng đánh giá sản phẩm trên nền tảng Blockchain; chuỗi quản lý cung ứng sản phẩm trên nền tảng Blockchain; xây dựng Chính phủ điện tử trên công nghệ Blockchain; ứng dụng công nghệ SupplyChain vào chuỗi quản lý ngành y tế.

Theo Tuoitre


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here