RIP ICOs: 2019 sẽ là Năm của các Token Blockchain dành cho doanh nghiệp

0
21

Ajit Tripathi là một đối tác tại ConsenSys, nơi anh chuyên phát triển kinh doanh dịch vụ tài chính toàn cầu, mạo hiểm và chiến lược của công ty đã có một chia sẻ thú vị về thị trường Crypto năm 2019.

Một năm trước, tôi đã viết một bài báo cho CoinDesk, trong đó tôi khiêm tốn lập luận rằng giá của ether đã không quan trọng và điều mà mọi người trong cộng đồng blockchain nên tập trung vào là xây dựng các ứng dụng hữu ích thay thế.

Dù không muốn đề cập nhưng tôi vẫn phải nói “Vài tháng sau, CryptoKitties đã bị lũ gấu xua đuổi, sự bùng nổ cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) đã biến mất, và sự hưng phấn của 1.000 đô la ether và 20.000 đô la bitcoin đã được thay thế bởi những tiên đoán thảm khóc rằng tiền điện tử đã “chết””.

Bên dưới là những xem xét về phát triển chính của năm 2018 và những gì nằm ở phía trước vào năm 2019. Và có nguy cơ bị buộc tội chi tiêu gấp đôi, tôi sẽ trích dẫn một cách tự do từ bài viết trước đây của tôi, vì nhiều điểm tôi thực hiện đã được minh oan hoặc lặp đi lặp lại.

Khi bạn ở đây và bạn biết điều đó

Cho đến tháng 6 năm 2018, việc lôi kéo các kỹ sư tiền điện tử làm việc trên bất kỳ sản phẩm doanh nghiệp nào là rất khó, rất khó. Sự thu hút của các mã thông báo chạy tràn lan.

Hầu hết mọi người trong thế hệ dot-com của tôi đã học được cách chăm chỉ duy nhất là xuất hiện lúc 8 giờ sáng và đốt cháy nhiên liệu não cho đến 10 giờ tối. Nhưng một kỹ sư 24 tuổi, người có thể viết một cấu trúc chính xác với “token “hay “ moon” trong cùng một hơi thở muốn làm điều đó?

Khi các ứng dụng dot-com đang bùng nổ, tôi cũng đã không lựa chọn một trong hai. Chính xác thì những dòng tiền này là gì?  Nhưng, như tôi đã viết một năm trước:

“Một ngày nào đó mọi người trong tiền điện tử sẽ phải tạo ra doanh thu và lợi nhuận fiat dưới một hình thức nào đó”

Khi hầu hết các mã thông báo sau đó bị sập một cách ngoạn mục, “moon” và “lambo” nhanh chóng rút lui khỏi các diễn đàn xã hội và các khái niệm trung lưu nhàm chán như công nghệ doanh nghiệp, người dùng thực sự và một mức lương fiat lại tham gia vào cuộc trò chuyện của con người.

Năm của những quy định

Tôi xin trích dẫn lại, một lần nữa: Giao dịch với Tiền của người khác luôn luôn được quy định.

Vào tháng 2, Chủ tịch Christopher Giancarlo của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã ủng hộ một cách tiếp cận không có hại đối với quy định về tiền điện tử, đề cập đến cách tiếp cận trước đây của Hoa Kỳ đối với internet.

Hướng dẫn rõ ràng và ngắn gọn nhất từ ​​một cơ quan quản lý được đưa ra vào tháng 2 từ người Thụy Sĩ, với tín dụng của họ, đã hướng tới họ đến sự thừa nhận về tiềm năng của công nghệ blockchain cho đến nay. Cơ quan giám sát thị trường tài chính Thụy Sĩ, hay FINMA, đã trình bày rõ ràng các loại mã thông báo khác nhau và điều gì làm nên một mã thông báo thanh toán hoặc mã thông báo tiện ích hoặc chứng khoán.

Cả hai bên của cuộc tranh luận về luật chứng khoán đã được đánh thức bởi giám đốc tài chính doanh nghiệp của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), William Hinman, khi ông tuyên bố vào tháng 6 rằng theo cách hiểu của mình, mạng lưới ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các ưu đãi hiện tại và doanh số của ether không phải là giao dịch chứng khoán.

Chúng tôi là người Anh, duy trì cách tiếp cận theo lối hiếu học cổ điển của chúng tôi, nghiên cứu và nghiên cứu thêm về không gian và tín dụng của chúng tôi, không gây thiệt hại, hoặc ủng hộ hoặc phản đối không gian tiền điện tử trong khi kêu gọi hành vi tốt và cách cư xử đúng lúc.

Về mặt chính sách, Ủy ban Châu Âu dẫn đầu với cách tiếp cận có hệ thống để gắn kết với cộng đồng blockchain thông qua Đài quan sát Blockchain của EU.

Năm của ICO

Điều đó nói rằng, dòng tin tức trong năm 2018 bị chi phối không phải bởi các kỹ sư chăm chỉ xây dựng công nghệ tuyệt vời mà bởi các nhà giao dịch và chủ ngân hàng hoạt động mooning và REKTing, trong khi họ đã cố gắng hết sức.

Chống lại dòng chảy, tôi tập trung vào công nghệ khi các ICO bùng nổ,

Tôi nghi ngờ rằng mỗi năm, một nửa số doanh nghiệp khởi nghiệp được ICO tài trợ từ năm trước sẽ chết – nếu họ thậm chí còn kéo dài điều đó

Như EY đã báo cáo: “86% hiện đang thấp hơn giá niêm yết của họ; 30% đã mất đáng kể tất cả giá trị. Một nhà đầu tư mua danh mục đầu tư của ICO Class 2017 vào ngày 1 tháng 1 năm 2018 rất có thể đã mất 66% khoản đầu tư của họ. Trong số các công ty khởi nghiệp ICO mà chúng tôi đã xem xét từ Lớp 2017, chỉ 29% (25) có sản phẩm hoặc nguyên mẫu hoạt động, chỉ tăng 13% so với cuối năm ngoái.”

Tha thứ cho họ vì họ không biết 

Vì vậy, nhiều người đã suy nghĩ rằng vì các ICO đang hoạt động rất tệ và vì hầu hết các ICO đã được tung ra trên ethereum, ethereum cũng phải là một điểm trừ. Sau đó, các nhà khai thác giá đã sai và bây giờ họ đã sai.

Như tôi đã nói với tổng biên tập của CoinDesk Pete Rizzo trong một cuộc phỏng vấn video đợt 2018 rằng “tiền điện tử là tài sản cộng đồng trực tuyến.”

Bất kỳ mã thông báo nào đã tồn tại ít nhất một lần bùng nổ hoặc phá sản và có một cộng đồng thịnh vượng (của mọi người, không phải troll và giao dịch bot) có khả năng được nhiều người sử dụng hơn trong hai thập kỷ tới khi công nghệ này phát triển và khi các nền tảng này phát triển tỉ lệ.

Hơn nữa, ethereum là nền tảng hàng đầu hiện nay vì hệ sinh thái của nó dường như chỉ phát triển và tăng tốc

Năm của hệ sinh thái

Hóa ra, giá của ether là tính năng ít thú vị nhất của ethereum.

Ethereum có động lực, sự chấp nhận của nhà phát triển và một đội ngũ sẵn sàng giải quyết các hạn chế kỹ thuật thậm chí có nguy cơ đối với giá của Ether. Đây là lý do tại sao tôi đang đặt cược lớn thời gian vào ethereum chứ không phải là đặt cược tiền vào tiền điện tử. Nó có những người nghiêm túc về tầm nhìn Web 3.0 và giải quyết các vấn đề kinh doanh và tiêu dùng thực sự.

Tại DevCon4, Joseph Lubin, người đồng sáng lập ethereum lừng lẫy, đã thực hiện bài phát biểu về hệ sinh thái sát thủ nổi tiếng của mình. Theo cách hiểu của tôi, đó là chúng tôi đã rất sớm trong công nghệ này đến nỗi nó có chất lượng và độ sâu của hệ sinh thái xung quanh một nền tảng blockchain được xác định thành công hay thất bại lâu dài.

Chờ đợi một ứng dụng sát thủ là một việc vặt dại dột vì các ứng dụng sát thủ  không hoàn toàn nói với bạn rằng chúng là các ứng dụng sát thủ. Cách để có được một loạt các ứng dụng sát thủ là giải phóng sức mạnh sáng tạo của các nhà phát triển, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các đại lý khác của xã hội.

Điều đó cho đến nay Ethereum đã được một số ít thành tựu .

Tuần trước, Joe đã nhận được một buổi tiếp đón đáng nhớ tại Sibos, hội nghị lớn nhất về ngân hàng. Sibos đã giới thiệu các nền tảng doanh nghiệp như komgo, Adhara và Trustology ngoài các giải pháp từ DAH, Hyperledger, Corda và Ripple và tiến hành các cuộc đàm phán với khán giả kinh doanh.

Vào cuối buổi Sibos, điệp khúc phổ biến nhất đối với những người tham dự là blockchain sẽ vẫn ở đây và ở lại.

Thật vậy, hệ sinh thái tiền điện tử của hoodies đã bắt đầu hợp nhất với hệ sinh thái phù hợp với doanh nghiệp.

Năm của xây dựng

Câu hỏi đặt ra là chúng ta đã giải quyết, nâng cao hoặc cung cấp những gì sẽ khiến các cá nhân, công ty hoặc chính phủ sản xuất nhiều hơn, hiệu quả hơn hay tận hưởng cuộc sống và các mối quan hệ của họ nhiều hơn?

Trong cuốn sách của tôi, vinh quang của năm cho toàn bộ cộng đồng blockchain doanh nghiệp, chứ không chỉ cộng đồng ethereum, là bản phát hành sản xuất của VAKT – một nền tảng giao dịch hàng hóa vật lý và komgo -một nền tảng tài chính thương mại cho các hàng hóa tương tác liền mạch với VAKT. Hai nền tảng này được xây dựng từ đầu đến cuối trong năm 2018 trên ethereum và đánh dấu sự xuất hiện của ethereum doanh nghiệp trong sử dụng sản xuất thực tế.

Bộ công cụ tuyệt vời nhất được sản xuất bởi blockchain doanh nghiệp vào năm 2019 là Kaleido. Được xây dựng bởi các kỹ sư cũ của IBM tại ConsenSys, Kaleido cho phép triển khai cấp công nghiệp chỉ bằng một cú nhấp chuột và hỗ trợ các ứng dụng dựa trên ethereum doanh nghiệp. Đây là một thỏa thuận lớn hơn nhiều so với lời đồn.

Sự phát triển được cho là ít hơn 20 phần trăm nỗ lực trong suốt vòng đời của bất kỳ ứng dụng doanh nghiệp nào. Triển khai và hỗ trợ là 80 phần trăm khác. Kaleido đã lấy 80 phần trăm nỗ lực trong số 80% đó.

Phần kỹ thuật có giá trị nhất trong blockchain là Luật mở cho phép tạo ra các hợp đồng thông minh có thực thi tương ứng với các hợp đồng pháp lý cơ bản. Về bản chất, Open Law đưa hợp đồng trở lại vào các hợp đồng thông minh, và mở ra một loạt các ứng dụng  thế giới thực trong thị trường tài sản tài chính và phi tài chính.

Tin tức dễ đọc nhất trong blockchain là Evan Van Ness trong Tuần này trên Ethereum, một bản tin tập trung vào việc xây dựng không ngừng nghỉ, là một nguồn quan điểm thông qua sự cuồng loạn và hoang tưởng thú vị của cộng đồng nhà đầu tư crypto.

Năm token đã đến với doanh nghiệp

Trong khi không có ai theo dõi, các token đã đến với các dịch vụ tài chính doanh nghiệp khi Euronext và các đối tác hệ sinh thái khác đã thử nghiệm tại Liquidshare, một tập đoàn tái cấu trúc sự tương tác giữa các bên sau giao dịch bằng cách tận dụng công nghệ blockchain và phát triển cơ sở hạ tầng mới vừa và nhỏ cho quy mô doanh nghiệp (DNNVV) ở châu Âu.

Vào tháng 6, Ngân hàng Trung ương Nam Phi làm việc trên Project Khokha, đã chứng minh rằng một hệ thống thanh toán bán buôn mới được xây dựng trên ethereum có thể xử lý một ngày thanh toán liên ngân hàng trong vòng chưa đầy hai giờ, điều đó cũng hoàn toàn bảo mật và hữu hạn.

Cơ quan tiền tệ Singapore và SGX, sàn giao dịch chứng khoán nhà nước thành phố, đã tuyên bố vào tháng 9 rằng họ đã phát triển thành công khả năng giao hàng so với thanh toán (DVP) để xử lý tài sản token hóa trên các nền tảng blockchain khác nhau.

Không gian blockchain công khai bắt đầu tạo ra các mã thông báo fiat thân thiện với tốc độ của doanh nghiệp. Như CoinInsider đã báo cáo, 45 dự án stablecoin đã huy động được 350 triệu đô la tài trợ vào tháng 11.

Những câu chuyện cười về một stablecoin sắp “ to the moon” đột nhiên không nghe thấy tiếng cười nữa.

Năm 2019, năm của mã thông báo doanh nghiệp

Khi bạn theo dõi tin tức thị trường quá chặt chẽ, nó khó mà không bị mù quáng bởi điều hiển nhiên. Vì vậy, những gì thực sự xảy ra?

Hóa ra ứng dụng giết người đầu tiên của Internet không phải là email. Đó là trang web đơn giản đến nực cười. Ứng dụng sát thủ đầu tiên của blockchain là mã thông báo đơn giản đến nực cười.

Mã thông báo là một hợp đồng thông minh đơn thuần, gói gọn các quy tắc điều chỉnh việc trao đổi một tài sản. Một khi hợp đồng này có thể được tạo ra từ một hợp đồng pháp lý cơ bản và được hiển thị để thực hiện theo hợp đồng pháp lý, các ứng dụng hợp pháp được quy định, hợp pháp của blockchain trở nên khả thi. Đây là một vấn đề lớn.

Hóa ra, tất cả các hoạt động kinh tế, vi mô hoặc vĩ mô được xây dựng dựa trên các hợp đồng pháp lý. Thật không may, vì sự bất cân xứng thông tin, chi phí thực thi, rủi ro tranh chấp và sự không chắc chắn trong các hệ thống pháp lý, chi phí hợp đồng trong quá nhiều giao dịch có thể vượt quá lợi ích của giao dịch.

Hợp đồng thông minh thực hiện theo hợp đồng pháp lý cung cấp bằng chứng về hệ thống giải quyết tranh chấp của nhà nước và hệ thống giải quyết tranh chấp có thể giảm đáng kể chi phí hợp đồng và chi phí thực thi, mở khóa hoạt động kinh tế giữa các ngành và nền kinh tế.

Tất cả chỉ trong một ít token.

 Ok, vậy tôi có nên mua không? Bán? Giữ?

“Điều đó có nghĩa là bạn nên mua ether ngày hôm nay? Tôi không thể và không đưa ra lời khuyên đầu tư.”

Năm 2019, mã thông báo sẽ xâm chiếm toàn bộ doanh nghiệp. Việc loại bỏ các hệ thống bắt đầu bằng nhiều công ty năng lượng và ngân hàng tạo ra VAKT và komgo sẽ tăng tốc theo cấp số nhân qua các ứng dụng như chơi game, thị trường chứng khoán, tài chính thương mại, sở hữu trí tuệ, sưu tầm kỹ thuật số, bằng sáng chế và giấy phép, bất động sản và nhiều hơn nữa, và đến năm 2020, bắt đầu cho thấy tất cả những gì ồn ào xung quanh blockchain thực sự sẽ trở về.

Thậm chí quan trọng hơn, ranh giới giữa mạng công cộng và mạng riêng sẽ bắt đầu biến mất khi tài sản trên một mạng cần được trao đổi với tài sản trên mạng khác. Ethereum là vị trí duy nhất để phát triển từ hiện tượng này.

Để kết luận, hãy đồng ý với tôi khi tôi tự trích dẫn lần cuối:

Khi chúng ta chết, nó không quan trọng là những gì chúng ta “GIỮ” hay “BÁN”. Mà nó là những gì chúng ta “XÂY DỰNG CHO THẾ GIỚI”.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here