Malaysia ra Luật về tiền mã hóa hiệu lực hôm nay 15/01/19

0
36

Chính phủ Malaysia xác nhận hôm thứ Hai rằng luật tiền mã hóa mới của họ sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 1, theo báo cáo từ Reuters và các cơ quan báo chí địa phương của Malaysia. Bộ trưởng Tài chính Lim Guan Eng được cho là đã xác nhận tin tức này, chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Lãnh thổ Liên bang Khalid Abdul Samad nói với các nhà báo cáo rằng chính phủ chưa quyết định tình trạng pháp lý tiền mã hóa tại quốc gia này.

Các báo cáo chỉ ra rằng luật mới, “Sắc lệnh thị trường vốn và dịch vụ năm 2019”, sẽ xác định các loại tiền kỹ thuật số, mã thông báo và tài sản là chứng khoán tuân theo quy định của Ủy ban chứng khoán (SC). Do đó, mã thông báo và tất cả các hoạt động liên quan sẽ cần được ủy ban phê duyệt và tuân thủ luật pháp và quy định về chứng khoán có liên quan của quốc gia.

Bộ trưởng Lim đề xuất rằng tiền tệ kỹ thuật số triển vọng của cải tiến và gây quỹ đã đóng một vai trò trong quyết định của chính phủ để tiến tới tuân thủ theo quy định. Theo hãng tin tức The Star, Lim cho biết:

Bộ Tài chính (MOF) xem các tài sản kỹ thuật số, cũng như các công nghệ blockchain cơ bản của nó, có tiềm năng mang lại sự đổi mới trong cả các ngành công nghiệp cũ và mới.

Đặc biệt, chúng tôi tin rằng tài sản kỹ thuật số có vai trò như một cách gây quỹ thay thế cho các doanh nhân và doanh nghiệp mới và một lớp tài sản thay thế cho các nhà đầu tư.

Ông Lim cũng nói rằng một khung pháp lý để giám sát tài sản kỹ thuật số nên được thực hiện trong vòng ba tháng tới và sẽ bao gồm các yêu cầu của cơ quan quản lý để phát hành các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và giao dịch trao đổi tiền kỹ thuật số. Ông cũng lưu ý rằng việc dự án không tìm kiếm sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán có thể bị phạt nặng:

Bất cứ ai cung cấp ICO hoặc điều hành một sàn trao đổi tài sản kỹ thuật số mà không có sự chấp thuận của SC, có thể bị phạt, bị kết án với mức phạt tù không quá 10 năm và phạt tiền không vượt quá 10 triệu RM.

Theo DCEB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here