Nga có kế hoạch đối phó lệnh trừng phạt của Mỹ bằng đầu tư Bitcoin

0
18

Nga đang chuẩn bị đầu tư vào Bitcoin để thay thế đồng đô la Mỹ làm tiền tệ dự trữ nhằm đối phó các lệnh trừng phạt của Mỹ, theo một nhà kinh tế người Nga có quan hệ chặt chẽ với Kremlin.

Vladislav Ginko, một nhà kinh tế tại Học viện Kinh tế và Hành chính Quốc gia của Tổng thống Nga, một tổ chức do nhà nước tài trợ, cho biết chính phủ đang thực hiện các bước để giảm thiểu tác động của đồng đô la Mỹ lên đồng rúp Nga do các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ bằng cách thay thế một số dự trữ đô la Mỹ bằng đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới là Bitcoin.

Các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Nga trong năm qua đã được đưa ra sau vụ đầu độc cựu sĩ quan quân đội Nga Sergei Skripal. Ông Ginko tin rằng quyết định phi đô la hóa của Nga về cơ bản là một động thái nhằm “bảo vệ lợi ích quốc gia” của họ, do sự gián đoạn có thể xảy ra của “dòng chảy thanh toán của Hoa Kỳ đối với dầu khí Nga”. Nga tuyên bố đầu tư Bitcoin thay thế đô la Mỹ có thể lên tới 10 tỷ đô la.

Tiền mã hóa đã chứng kiến ​​sự gia tăng lợi ích ở Nga với sự quan tâm của Tổng thống Vladimir Putin đến các tài sản kỹ thuật số trong những tháng gần đây. Ông Ginko tin rằng Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hiện chiếm 8% GDP của Nga và đầu tư để tăng cường dự trữ của đất nước với Bitcoin có thể bắt đầu ngay sau tháng Hai.

Chính phủ Nga sắp sửa thực hiện một bước để bắt đầu đa dạng hóa dự trữ tài chính vào Bitcoin vì Nga [bị] ép buộc bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ để đổ trái phiếu kho bạc Mỹ và [lấy lại] đô la Mỹ, ông Ginko nói.

Những lệnh trừng phạt này và ý chí áp dụng các công nghệ tài chính hiện đại đã đưa Nga đến việc đầu tư dự trữ vào Bitcoin.

Ngân hàng Trung ương Nga vẫn chưa công bố các kế hoạch chính thức, nhưng cho biết trong một tuyên bố với tờ Daily Telegraph rằng họ “công bố thông tin về quản lý tài sản nước ngoài với độ trễ sáu tháng”. Nga đã có dấu hiệu phi đô la hóa bằng cách tăng cường nắm giữ đồng euro, đồng Nhân dân tệ Trung Quốc và đồng yên Nhật Bản.

Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại sàn giao dịch eToro, cho rằng chắc chắn có một lợi ích từ chính phủ [Nga] để thực hiện điều này.

Hiện tại, đề xuất mà tôi hiểu đang trên bàn của Bộ trưởng tài chính là tạo ra một số loại tiền điện tử trung gian, theo ông Greenspan.

Vào năm 2017, ông Putin đã gặp Vitalik Buterin, nhà sáng lập tiền điện tử Ethereum 24 tuổi gốc Nga để thảo luận về các khả năng trong lĩnh vực này và đã gặp gỡ cá nhân với người đứng đầu Ethereum trong những tháng gần đây.

Theo Telegraph

 

Đánh giá

Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here