Circle công bố Báo cáo kiểm toán thứ ba về dự trữ USDC

0
47

Công ty khởi nghiệp Circle do Goldman tài trợ, phát hành lần thứ ba liên tiếp một báo cáo chỉ ra rằng công ty đứng sau đồng stable coin USDC neo với đô la Mỹ có đủ vốn để bảo chứng mỗi mã thông báo trên cơ sở 1: 1.

“Báo cáo chứng thực” nhằm mục đích xua tan mọi nghi ngờ và trấn an các nhà đầu tư rằng tiền điện tử của nó được hỗ trợ bởi đô la Mỹ. Động thái này rất quan trọng do những câu hỏi dai dẳng xung quanh stablecoin chính là Tether, vốn bị cộng đồng theo sat bởi suy đoán rằng họ không đủ vốn để hỗ trợ vốn hóa thị trường 2,6 tỷ USD của mình.

Báo cáo kiểm toán, do công ty kế toán Grant Thornton LLP phát hành, chứng minh rằng Circle nắm giữ  lượng dự trữ tiền pháp định (fiat) cao hơn một chút so với số lượng token USDC được phát hành và đang lưu hành.

Được thành lập tại Chicago vào năm 1924, Grant Thornton là chi nhánh tại Hoa Kỳ của Grant Thornton International Ltd, một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu của Anh.

Toàn bộ báo cáo, có sẵn trên trang web của Circle, chỉ bao gồm hai trang, cho thấy rằng chụp nhanh vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, lúc 11:59 PM UTC, công ty đã nắm giữ hơn $251.211.209 so với 251.211.148 USDC đang lưu hành. So với hai báo cáo trước đó, con số này tăng gần gấp đôi so với 127 triệu đô la trong tháng 11, và tăng 40% so với 177 triệu đô la được báo cáo vào đầu tháng trước.

Công ty sau đó kết luận rằng tài sản của Circle gần như khớp với số dư của mã thông báo USD được hỗ trợ đầy đủ vào cùng ngày.

Stablecoin của Circle dựa trên mã nguồn mở được phát triển và điều hành bởi dự án Centre. Gần đây nhất, Binance đã kích hoạt hỗ trợ cho tiền gửi USDC bằng giao dịch trên các cặp stablecoin, cùng với Bitcoin vá mã thông báo BNB của Binance, bắt đầu vào ngày 17 tháng 11.

Chủ đề của stablecoin đang tạo ra tiếng vang trong cộng đồng tiền điện tử những ngày này. Ứng dụng chính cho các tài sản đó là một cơ chế giao dịch và phòng ngừa rủi ro trong thị trường vốn tiền điện tử toàn cầu.

Theo FM


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here