Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan tiết lộ kế hoạch bước vào thị trường Crypto

0
31

Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET), sàn giao dịch chứng khoán quốc gia, được cho là đang lên kế hoạch vận hành một sàn giao dịch tiền mã hoá tách biệt với sàn giao dịch chứng khoán.

Tiến sĩ Pakorn Peetathawatchai, Chủ tịch của SET, tiết lộ vào thứ Năm rằng thị trường đang chuẩn bị thử nghiệm một nguyên mẫu trao đổi kỹ thuật số trong nửa cuối năm nay, Post Today đưa tin. Bangkok Post giải thích rằng mục đích nhằm “mở một giao dịch mới và trở thành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hợp pháp trong năm nay”, cho biết thêm các chi tiết như hệ thống back-office và sử dụng ví nào để lưu trữ mã thông báo.

SET được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) giám sát và hiện đang hoạt động theo khung pháp lý được quy định trong “Đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, BE 2535 (1992)”.

Các thành viên của SET cũng tham gia vào không gian tiền mã hoá

Pattera Dilokrungthirapop, chủ tịch Hiệp hội các công ty chứng khoán và phó chủ tịch của hội đồng quản trị của SET giải thích rằng SET có kế hoạch hợp tác với các thành viên của mình để thiết lập sàn giao dịch tiền mã hoá, lưu ý rằng các công ty chứng khoán là thành viên của SET cũng có kế hoạch xin giấy phép đại lý môi giới tiền mã hoá để giao dịch trên sàn giao dịch mới của SET. Cô được Bangkok Post trích dẫn thêm:

Các công ty chứng khoán hiện đang chờ đợi SET để xin giấy phép. Đối với chúng tôi, tài sản kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phát triển trong tương lai khi các nhà đầu tư hiểu biết nhiều hơn về loại tài sản này.

Quy định về tiền mã hoá của Thái Lan đã có hiệu lực vào tháng 5 theo đó SEC làm cơ quan quản lý chính của ngành công nghiệp tiền mã hoá. Bộ tài chính có thẩm quyền cấp giấy phép cho các doanh nghiệp muốn vận hành các doanh nghiệp tiền mã hoá.

Bộ này gần đây đã cấp giấy phép cho bốn công ty tiền mã hoá. Ba trong số đó là các sàn giao dịch: Bitcoin Exchange Co. Ltd. (Bx), Bitkub Online Co. Ltd. (Bitkub) và Satang Corporation (Satang Pro). Coins Th Co. Ltd. là nhà môi giới duy nhất được cấp phép. Trong khi đó, ba sàn giao dịch tiền mã hoá đã bị từ chối là Coin Asset Co. Ltd. , Cash2coin Co. Ltd. vàSoutheast Asia Digital Exchange Co. Ltd (Seadex).

Theo Bitcoin.com


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here