Bitcoin hôm nay (23/1) tăng nhẹ lên 3.600 USD, có thể kéo dài xu hướng đi ngang

0
42

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ lên 3.600 USD, kéo theo tăng trưởng của nhiều đồng tiền khác. Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC đang xem xét cấp phép cho tiền kĩ thuật số tại Ghana.

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 6h15 ở mức 3.579,46 USD, tăng 1,32% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền biến động mạnh. Cụ thể, Loopring tăng cao nhất thị trường, lên đến 53,48% so với 24 giờ trước. Mức giảm thấp nhất thuộc về Aurora, giảm 23,73%.

Trong top 10, có hai đồng tiền giảm giá nhẹ, XRP và Tether.

XRP giảm 0,06% so với 24 giờ trước, lên mức 0,3195 USD. Trong khi đó, tether giảm 0,44% xuống 1,01 USD sau nhiều ngày liên tục giữ ở mức giá 1,02 USD.

Ethereum tăng 1,67% lên 118,99 USD. Bitcoin cash tăng mạnh 4,60% so với 24 giờ trước, lên mức 128,29 USD. Eos là đồng tiền tăng mạnh nhất với mức tăng 4,69%, xác định ở mức giá 2,46 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay bật tăng trở lại lên 120,74 USD sau khi giảm xuống mức thấp 117,68 USD vào 18h42 hôm 22/1. So với 24 giờ trước, tổng giá trị thị trường tăng nhẹ 1,28 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 16,38 tỉ USD, tăng 9,05% so với ngày 22/1.

Bitcoin có thể kéo dài xu hướng đi ngang

Ngưỡng kháng cự và hỗ trợ mạnh của bitcoin hiện giờ đang ở mức 4.000 USD và 3.500 USD. Chưa có mức giá nào vượt qua phạm vi này trong thời gian gần đây, do đó chưa ghi nhận được bất cứ động thái giá đáng kể nào.

Một nhà giao dịch cho biết nếu xu hướng tiếp tục biến động thấp trong mức giá hiện tại, xu hướng đi ngang của bitcoin sẽ tiếp tục trong cả năm, kết quả là một thời kì ổn định dài hạn.

“Thời gian đi ngang càng dài, tôi càng nghĩ đáy đã hình thành. Giá của tháng 11 là một trong những cây nến tệ nhất trong lịch sử. Rất quan trọng đó là một đợt bán ra mạnh và giờ chúng ta sẽ có thời gian củng cố kéo dài phần lớn năm 2019”, theo nhà giao dịch này.

Cấp phép bitcoin tại Ghana

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch SEC đang xem xét cấp phép cho tiền kĩ thuật số tại Ghana. Theo đó, mọi tiền kĩ thuật số sẽ được xem là một loại tiền hợp pháp dùng trong biên giới nước này.

Tại thời điểm này, các nhà chức trách trong khu vực cấm các hoạt động kinh doanh thực hiện giao dịch tiền kĩ thuật số, nhưng SEC đang xem xét các phương pháp tiềm năng để đưa bitcoin, ethereum, ripple và litecoin thành hợp pháp hoàn toàn trong đất nước.

Tư vấn phát triển tiền kĩ thuật số tại Nam Phi

Trong tuần này, Nhóm Điều hành Tiền kĩ thuật số (CARWG) của Cộng hòa Nam Phi vừa đưa ra một văn bản tư vấn liên quan đến tiền kĩ thuật số. Nhóm này đưa ra các tư vấn về chức năng giao dịch, dự trữ tiền kĩ thuật số.

Tuy nhiên lại không xem nó như một loại tiền, bởi vì chúng “được phát hành bằng điện tử bởi các tổ chức phân cấp và không có vai trò hợp pháp”.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here