Ứng dụng Taxi Tada dựa trên Blockchain ra mắt tại Việt Nam

0
38

Vào ngày 21 tháng 1 năm 2019, ứng dụng Tada dựa trên blockchain đã ra mắt hoạt động tại Việt Nam sau khi trước đó mở rộng vào Campuchia.

Thị trường mới

Tada, một ứng dụng đi xe dựa trên blockchain đã cho thấy sự mở rộng hoạt động khá nhiều trong thời gian gần đây. Ứng dụng đã hoạt động ở Campuchia vào năm 2018 và bây giờ họ có mặt tại Việt Nam.

Công ty có trụ sở tại Singapore và công ty mẹ của nó, Mass Xe Ledger (MVL) của Hàn Quốc, đã bước vào thị trường Đông Nam Á thứ ba với sự ra mắt mới này .

Tốc độ tối đa

Công ty mẹ trước đó đã tuyên bố rằng sau khi ra mắt tại Campuchia, mục tiêu tiếp theo của họ là Việt Nam và Malaysia. Ngoài ra còn có kế hoạch đưa vào sử dụng cho các tài xế tuk-tuk ở Campuchia vào tháng 2 năm 2019.

Sự mở rộng nhanh chóng của công ty sau khi thành công ở châu Á không phải là điều bất ngờ vì thị trường châu Á có số lượng người mua lớn và các ứng dụng đi xe khá phổ biến ở đây.

Tuy nhiên, không giống như các ứng dụng đi xe khác, Tada sử dụng blockchain mang lại lớp bổ sung hiệu quả cho hệ thống của họ. Thông tin lư trữ chính xác hơn và có bảo mật cao hơn.

Đối với khách hàng, điều này có nghĩa là thời gian đến được tính toán với độ chính xác cao hơn và các tuyến tốt nhất có thể được xác định theo thời gian thực.

Đối với tài xế, không thu được hoa hồng khi hành khách thanh toán bằng việc sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng mà thay vào đó có cơ hội kiếm được mã thông báo kỹ thuật số MVL qua đánh giá tích cực từ hành khách.

Khi công ty lần đầu tiên ra mắt vào năm 2018, đã có sự nhấn mạnh lớn vào sự lựa chọn cho cả hành khách và tài xế. Người lái xe sử dụng Tada được phép sử dụng các ứng dụng chạy xe khác.

Chúng tôi không nhằm mục đích có một thỏa thuận độc quyền với các tài xế. Đó không phải là triết lý của chúng tôi. Họ xứng đáng có sự lựa chọn, ông Kay Woo, người sáng lập MVL cho biết.

Khi tham gia vào thị trường, công ty cũng nói rõ rằng họ không quan tâm đến việc cạnh tranh với các công ty khác mà thay vào đó sẽ tạo ra chỗ đứng riêng của họ.

Chúng tôi không tìm cách chiếm lĩnh toàn bộ thị trường. Chúng tôi không thể làm điều đó – vì có một người khổng lồ ở đó rồi. Những gì chúng tôi muốn làm là mang lại sự lựa chọn, ông Woo Woo nói .

Tada đi theo bước chân của các ứng dụng đi xe dựa trên blockchain khác như Didi và VV Go.

Sự bành trướng

Mặc dù việc chuyển sang thị trường Campuchia và Việt Nam rất ấn tượng, nhưng đó hầu như không phải là kế hoạch cuối cùng của công ty.

Trong năm 2019, công ty dự định ra mắt ứng dụng Wallet, cũng như nền tảng dịch vụ cho thuê xe hơi và tài xế nhằm thiết lập quan hệ đối tác chia sẻ dữ liệu với các công ty khác trong tương lai gần.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tada có hơn 27.000 tài xế và con số này đang tăng lên khi họ mở rộng sang các lãnh thổ mới.

Nguồn: Btcmanager


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here