Bitcoin hôm nay (25/1) tăng nhẹ, Samsung Galaxy S10 sẽ hỗ trợ bitcoin

0
18
Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ dù JP Morgan đưa ra dự đoán giá sẽ giảm xuống dưới 1.260 USD. Theo sau HTC, Samsung vừa “rò rỉ” điện thoại Galaxy S10 thế hệ mới. Điện thoại này dự đoán sẽ được tung ra vào 20/2 và đầu tháng 3 và sẽ hỗ trợ tiền kĩ thuật số và blockchain.

Bitcoin tăng nhẹ trước nhiều dự báo giảm giá

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận lúc 6h50 ở mức 3.571,69 USD, tăng 0,73% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, số đồng tiền tăng giá và giảm giá trong top 100 lần lượt là 54 và 46.

Trong top 10, tỉ số tăng giảm này ở mức 5-5.

Ripple tăng 0,37% lên 0,3174 USD. Ethereum giảm 0,15% xuống 117,32 USD. Khoảng cách giá trị thị trường giữa ethereum và ripple hiện nay là 0,73 tỉ USD.

Bitcoin cash giảm 2,26% xuống 129,34 USD, đây cũng là mức giảm cao nhất trong top 10 hôm nay.

Litecoin là đồng tiền tăng nhiều nhất trong 24 giờ qua, tăng 2,48% lên 32,81 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào lúc 6h47 theo CoinMarketCap đạt 120,35 tỉ USD, tăng 0,56 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (25/1) (nguồn: CoinMarketcap)

Khối lượng giao dịch giảm nhẹ xuống mức 15,59 tỉ USD, thấp hơn 3,07% so với ngày 24/1.

JPMorgan nhận định bitcoin có thể giảm xuống 1.260 USD

Các nhà phân tích tại JPMorgan dự đoán bitcoin có thể giảm xuống dưới mức 1.260 USD, trong khi các ngân hàng sẽ không hưởng lợi từ blockchain trong ít nhất 3 đến 5 năm nữa, theo Reuters đưa tin ngày 24/1.

Các nhà phân tích tại những ngân hàng đầu tư lớn nhận định giá trị thực của tiền kĩ thuật số vẫn chưa được chứng minh và do đó chúng chỉ là những điều “giả định” trong thế giới ảo khi mà nhà đầu tư mất niềm tin vào những tài sản truyền thống như vàng và USD.

Những nhà phân tích khẳng định trong báo cáo: “Trong trường hợp cực đoan như suy thoái trong khủng hoảng tài chính, cũng có nhiều công cụ ít phức tạp và thanh khoản cao hơn cho các giao dịch, đầu tư và đầu cơ so với tiền kĩ thuật số”.

Các nhà phân tích còn nhận định bitcoin có thể sẽ giảm xuống khoảng 2.400 USD, và sau đó xuống đến 1.260 USD nếu xu hướng thị trường giảm giá tiếp tục.

Tuy không tin công nghệ blockchain sẽ ảnh hưởng khác biệt gì cho hệ thống ngân hàng trong 3 đến 5 năm tới, ngân hàng đầu tư này vẫn kết luận công nghệ sổ cái phân cấp (DLT) có tiềm năng cắt giảm chi phí cho ngân hàng toàn cầu và số hóa nhiều quy trình phức tạp.

Samsung hỗ trợ blockchain và tiền kĩ thuật số

Samsung Galaxy S10

Theo sau HTC, Samsung vừa “rò rỉ” điện thoại Galaxy S10 thế hệ mới. Điện thoại này dự đoán sẽ được tung ra vào 20/2 và đầu tháng 3 và sẽ hỗ trợ tiền kĩ thuật số và blockchain.

Trang bình luận về Samsung này mô tả ví này như “một nơi an toàn và thuận tiện” cho tiền kĩ thuật số của bạn”. Chúng ta có thể tự tin đây là điều hỗ trợ rất mạnh cho tiền kĩ thuật số. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thấy bức tranh thực tế một khi người dùng bắt đầu thử nghiệm độ an ninh của ứng dụng này, điều khiến mọi người băn khoăn về tiền kĩ thuật số. Trong khi chưa có gì chính thức, bitcoin có lẽ sẽ thành đồng tiền đầu tiên được hỗ trợ trong ví này.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here