CEO của Van Eck Associates: Nhu cầu về Bitcoin đang chuyển sang vàng

0
43

Trong vài tuần qua, Bitcoin đã không thể tăng trên 4.000 đô la. Bởi vì điều này, nhu cầu đối với tài sản kỹ thuật số, thứ đã từng khiến mọi người tránh xa các khoản đầu tư truyền thống như vàng, đang suy yếu và sự chú ý đang chuyển sang nơi khác.

Theo Jan Van Eck, Giám đốc điều hành của Van Eck Associates, nhu cầu đang chuyển dần khỏi Bitcoin và quay trở lại một mặt hàng truyền thống hơn – vàng.

Phát biểu với CNBC tuần trước, Van Eck cho biết:

Tôi thực sự nghĩ rằng Bitcoin đã kéo một ít nhu cầu đầu tư ra khỏi khỏi vàng vào năm ngoái. Và thật thú vị, chúng tôi vừa thăm dò 4.000 nhà đầu tư bitcoin và khoản đầu tư số một của họ cho năm 2019 thực sự là vàng. Vì vậy, nhà đầu tư vào Bitcoin từ kênh vàng thì bây giờ đi theo hướng ngược lại.

Vào tháng 12 năm 2017, Bitcoin đã đạt đỉnh trên 20.000 đô la. Trong 12 tháng trước đó, giá trị của tiền điện tử đã tăng lên gấp 25 lần. Trong cùng thời gian, vàng đã tăng 4%.

Giờ đây, giá trị của Bitcoin đã giảm mạnh 82% trong khi vàng tăng 2,5%. Theo Tim Seymour, người sáng lập và Giám đốc đầu tư của Seymour Asset Management, sự di chuyển đầu tư khỏi Bitcoin rất khó có thể quay trở lại. Sey Seyour nói với CNBC:

Không chỉ là mất toàn bộ thanh khoản trên [hàng hóa] cơ bản mà thực sự bên cạnh đó còn là số lượng blockchain đang hiện hữu, rất khó để tranh luận về giá trị lưu trữ thực sự [của bitcoin] là gì mà chúng ta từng nghe. Vàng thì có giá trị lưu trữ và không có gì phải bàn cãi nữa.

Thị trường tiền điện tử đã bị đè nặng bởi một thị trường gấu trong hầu hết năm 2018. Thật không may cho các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số là con gấu này đã có một vết cắn khó chịu và không hề thoải mái chút nào.

Nhiều sàn giao dịch và các công ty tập trung vào tiền điện tử đã phải đưa ra các biện pháp chẳng đặng đừng để duy trì hoạt động, trong đó chủ yếu bao gồm việc cắt bỏ nhân viên của họ.

Các công ty như Bitmain, ConsenSys và nhiều công ty khác đã giảm bớt hoạt động của họ bằng cách cắt bỏ phần lớn nhân viên. Ngoài ra, các công ty khai thác tiền điện tử lớn cũng đang rút khỏi ngành công nghiệp này.

Vào tháng 12, GMO Internet khổng lồ của Nhật Bản tuyên bố rằng họ sẽ đóng cửa hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử vì lợi nhuận của dòng chip khai thác đang giảm như giá trị của Bitcoin.

Chỉ một tuần sau đó, các báo cáo nổi lên cho rằng gã khổng lồ thương mại điện tử DMM.com đang đóng cửa hoạt động kinh doanh khai thác tại Kanazawa, Nhật Bản.

Theo FM


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here