Nasdaq đang hoạt động với 7 sàn giao dịch tiền điện tử

0
35
NEW YORK, NY - OCTOBER 16: A general view of the atmosphere at the opening bell at NASDAQ MarketSite on October 16, 2013 in New York City. (Photo by Noam Galai/WireImage)

Giao dịch tiền điện tử, những người muốn sử dụng công nghệ giám sát độc quyền của Nasdaq, cần phải có nhiều tiền hơn.

Một nhóm khoảng 20 người góp phần giúp đỡ trong một quy trình thẩm định công phu nhằm đảm bảo rằng bất kỳ trao đổi nào muốn sử dụng công nghệ quét mẫu giao dịch gian lận đều có khả năng về mặt kỹ thuật và có khuynh hướng sử dụng phần mềm mạnh mẽ một cách khôn ngoan.

Đối với các sàn giao dịch vượt qua thử nghiệm (và có thể thanh toán hóa đơn), họ sẽ được cấp quyền truy cập vào cùng công nghệ giám sát mà chính Nasdaq sử dụng để đảm bảo khối lượng giao dịch của khách hàng không bị lừa đảo và thao túng nhất có thể.

Theo một đại diện của Nasdaq  với Forbes, cho đến nay, bảy sàn giao dịch tiền điện tử đã vượt qua những thẫm định của Nasdaq, nhưng hiện tại chỉ có hai là Gemini và SBI Virtual Money được công bố. Khi nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tìm cách thu hút khách hàng mới, sự đảm bảo của công nghệ Nasdaq sử dụng đã thu hút các tổ chức và thương nhân  sử dụng cho các địa điểm chính thống hơn.

Trong cuộc họp giao ban tại các văn phòng của Nasdaq hôm nay, Sio đã trình bày tổng quan chi tiết về cách công ty hoạt động trên máy khách giao dịch tiền điện tử của mình, chia thành ba loại: Mô hình kinh doanh, KYC / AML và Quản trị & Kiểm soát trao đổi.

Mặc dù cuộc họp báo là dành cho mục đích giáo dục, trong một cuộc phỏng vấn sau đó, Sio đã cung cấp cho Forbes bối cảnh xa hơn, giải thích cách nhóm chuyên gia pháp lý và kỹ thuật của ông sử dụng các tiêu chí để đánh giá rủi ro của khách hàng. Không phải ai cũng thực hiện việc cắt giảm, ông nói.

Phần đầu tiên của tài liệu có tiêu đề “Câu hỏi quan trọng về  đánh giá một sàn giao dịch tiền điện tử “, được gọi là Mô hình kinh doanh trên mạng. Trong số các câu hỏi trong phần đó, một người đã đưa ra: ?

Điều thú vị về điều này cho thấy Nasdaq quan tâm đến việc ai đang sử dụng tài sản tiền điện tử và cách chúng đang được sử dụng. Khi các câu hỏi về tầm quan trọng của cách tài sản tiền điện tử được sử dụng trong quá khứ (Được sử dụng để mua thuốc phải không? Có vấn đề gì không?) Tiếp tục được sắp xếp, điểm này có thể sẽ tiếp tục tăng giá trị.

Phần thứ hai của tài liệu có tên là KYC/ AML, là viết tắt của biết khách hàng của bạn / chống rửa tiền. Giống như các câu hỏi về mô hình kinh doanh, câu hỏi thú vị nhất trong phần này liên quan đến danh tiếng. Cơ cấu tổ chức là gì và nền tảng của những người sáng lập là gì (tức là chuyên môn công nghệ, chuyên môn về thị trường tài chính, v.v.).

Điều nổi bật về câu hỏi này là tầm quan trọng mà kinh nghiệm trong quá khứ đã đóng. Từ những ngày đầu của tiền điện tử, và bây giờ là các tài sản tiền điện tử khác, ngành đề xuất giá trị lớn nhất là nó sẽ dân chủ hóa tài chính và một loạt các ngành công nghiệp bằng cách cho phép người tiêu dùng bán lẻ xây dựng và quản lý các sản phẩm tài chính của riêng họ.

Thay vì đổi mới đến từ trên xuống, tiền điện tử sẽ là cơ sở. Mặc dù Nasdaq đã cho thấy sự sẵn sàng làm việc với một số khách hàng đặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử, những người mà chúng tôi biết về hỗ trợ những câu hỏi này tiết lộ về mối quan tâm của Nasdaq khi làm việc với các thực thể đã được chứng minh, một số nhà cung cấp công nghệ và trao đổi được quy định khác có thể sẽ làm theo.

Trong phần thứ ba và cũng là phần cuối cùng của các câu hỏi quan trọng về tài liệu của người dùng, Tài liệu, các tiêu chuẩn niêm yết tài sản tiền điện tử có đúng không? Trong khi một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, như Circle (sở hữu sàn giao dịch Poloniex) và Coinbase, đăng công khai quy trình niêm yết tài sản mới của họ, thì các sàn khác lại mờ nhạt hơn, mở ra cánh cửa cho các cáo buộc trả tiền để chơi và hoạt động có khả năng lừa đảo khác .

Gần đây nhất, vào tháng 6 năm 2018 SBI Virtual Currencies do tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings điều hành, đã thông báo rằng họ đang sử dụng hệ thống phù hợp Nasdaq. Trước đó, vào tháng 4 năm 2018, sàn giao dịch tiền điện tử Gemini được cấp phép mạnh mẽ do Tyler và Cameron Winklevoss điều hành, đã tuyên bố họ đang sử dụng hệ thống giám sát Nasdaq khuyết SMARTS. Giám đốc điều hành của Gemini, Tyler Winklevoss, phát biểu trong một tuyên bố tại thời điểm đó, việc triển khai Nasdaq của chúng tôi sẽ giúp đảm bảo rằng Gemini là một thị trường dựa trên quy tắc cho tất cả những người tham gia thị trường.

Ngoài việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho các sàn giao dịch này, Nasdaq, người quan tâm đến blockchain phần lớn bị giới hạn trong việc đầu tư vào các ứng dụng phi tiền điện tử khác của công nghệ. Vào tháng 9 năm 2015, Nasdaq đã tham gia một vòng đầu tư trị giá 30 triệu đô la vào Chain, một công ty khởi nghiệp blockchain cuối cùng hợp tác với Nasdaq để ra mắt Linq, một nền tảng phát hành cổ phiếu tư nhân. Sau đó, tuần trước Nasdaq đã dẫn đầu khoản đầu tư 20 triệu đô la vào Symbiont, một dịch vụ xây dựng công ty blockchain khác giúp loại bỏ người trung gian trong quy trình công việc tài chính truyền thống.

Trong khi các đối thủ cạnh tranh như Sàn giao dịch chứng khoán New York đã hợp tác với Microsoft và Starbucks để ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử của riêng mình, Bakkt, vào cuối năm nay, các hướng dẫn trao đổi tiền điện tử của Nasdaq có thể sẽ bị giới hạn trong việc cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho đến bây giờ.

Mục tiêu mà chúng tôi đang cố gắng làm việc với tiền điện tử, là chúng tôi thấy đây là một lớp tài sản đang phát triển, Sio nói. Vì vậy, chúng tôi làm việc để giúp cung cấp công nghệ của chúng tôi, nó có thể xoay quanh sự phù hợp, nó có thể xoay quanh sự giám sát, để giúp khách hàng của chúng tôi khi họ phát triển thị trường .

Nguồn: Forbes


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here