Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX lên kế hoạch nền tảng Blockchain trong quý 2.

0
31

Sàn giao dịch chứng khoán hàng đầu Thụy Sĩ, SIX, đặt mục tiêu tung ra một nền tảng blockchain để tăng tốc giao dịch vào cuối năm nay.

Reuters đã báo cáo vào ngày 6 tháng 2 rằng Chủ tịch SIX Romeo Lacher cho biết Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX (SDX) mơi theo kế hoạch ban đầu sẽ hoạt động cùng với nền tảng SIX hiện tại.

Hiện tại, một giao dịch mất vài bước để hoàn thành, có thể mất vài ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng một sổ cái phân tán đánh bại hai trong số các giai đoạn và có thể giảm vòng đời giao dịch xuống các phân số của một giây, Reuters cho biết thêm.

Báo cáo trích dẫn các quan chức đã nói rằng SDX sẽ triển khai giao dịch chào bán ở một số cổ phiếu nhất định, với một loạt các cổ phiếu và trái phiếu để theo dõi. Các quỹ giao dịch trao đổi cuối cùng cũng có thể được cung cấp, và thậm chí có thể mã hóa các tài sản vật chất như nghệ thuật.

Lacher nói với nguồn tin rằng ban giám sát SIX sẽ có thể quyết định cuối cùng vào cuối mùa hè, vì họ vẫn đang giải quyết các vấn đề pháp lý và pháp lý với cơ quan quản lý thị trường tài chính Thụy Sĩ, FINMA.

SIX lần đầu tiên công bố nền tảng dựa trên DLT mới vào tháng 7 năm ngoái, với Giám đốc điều hành Jos Dijsselhof nói vào thời điểm đó: “Đây là sự khởi đầu của một kỷ nguyên mới cho cơ sở hạ tầng thị trường vốn. Đối với chúng tôi, rõ ràng là phần lớn những gì đang diễn ra trong không gian kỹ thuật số sẽ ở đây và sẽ định nghĩa tương lai của ngành công nghiệp của chúng tôi.”

Khi nền tảng mới hoạt động, SIX có kế hoạch sử dụng chính nó để gây quỹ vào cuối năm nay, theo Reuters.

“Chúng tôi muốn bắt đầu với việc cung cấp mã thông báo chứng khoán của riêng mình” Lac Lacher nói.

Tháng 11 năm ngoái, SIX tuyên bố sẽ ra mắt sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) đầu tiên theo dõi nhiều loại tiền điện tử. Amun Crypto ETP đi theo ký hiệu HODL và theo dõi một chỉ số tài sản tiền điện tử hàng đầu của 5 điểm về giới hạn thị trường và thanh khoản.

Nguồn: CD


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here