Sàn giao dịch Xena sẽ ra mắt giao dịch phái sinh thẻ GRAM của Telegram TON

0
36

Nền tảng giao dịch Xena chuẩn bị để tạo ra một công cụ phái sinh trên mã thông báo GRAM của Telegram. Các nhà đầu tư sẽ có thể giao dịch mã thông báo GRAM trước khi chúng được phát hành trong dự án Telegram TON, dự kiến giao dịch sẽ ra mắt vào ngày ngày 27 tháng 2.

Dự án blockchain Telegram TON đã huy động được 1,7 tỷ USD từ các nhà đầu tư kín thay vì đi theo lộ trình cung cấp tiền xu ban đầu là ICO. Sự ra mắt của các công cụ phái sinh trên mã thông báo GRAM có nghĩa là những người đã bỏ qua cơ hội đầu tư bây giờ sẽ có thể nhảy vào và kiếm lãi tiềm năng. Đồng thời, những người nắm giữ GRAM hiện tại sẽ có thể phòng ngừa các khoản đầu tư của họ trong việc rớt giá.

Anton Kravchenko, CEO của Xena Exchange cho biết:

Đây là một bước cực kỳ nổi bật đối với toàn bộ thị trường tiền điện tử, xem xét tầm quan trọng của mã thông báo GRAM và giá trị tiềm năng của nó như một tài sản cho giao dịch phái sinh. Đây là lần đầu tiên trên thị trường tiền điện tử, nơi các công cụ phái sinh đã được sử dụng không chỉ để đầu cơ thay đổi tỷ giá mà còn để phòng ngừa rủi ro.

Mặc dù bối cảnh của các dự án ICO mà theo một số báo cáo có tỷ lệ gian lận gần 80%, dự án Telegram đã được ca ngợi là sử dụng thành công mô hình ICO dành cho dự án khởi nghiệp trong môi trường Crypto. Telegram, được báo cáo có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng trên 200 triệu, nằm trong top mười ứng dụng nhắn tin hàng đầu, dự kiến cung cấp một mã nguồn mở rộng rãi cho blockchain và tiền điện tử.

Dựa trên nguyên lý phi tập trung bảo mật cao của Blockchain,  Mạng mở Telegram được dự định là đối thủ cạnh tranh với Ethereum để ra mắt và thực hiện các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung. Vào tháng 11 năm 2018, nền tảng TON (Telegram Open Network) đã được báo cáo là 70% sẵn sàng và phiên bản thử nghiệm của nền tảng đã có sẵn cho một số nhà đầu tư và việc ra mắt chính thức nền tảng TON được lên kế hoạch cho nửa cuối năm nay.

Telegram Open Network, như các nhà phát triển cho hay vào tháng 1, thì việc ra mắt mạng chính (mainnet) của loại tiền kỹ thuật số Gram được thiết lập sẽ diễn ra vào đầu tháng 3 năm nay. Mã thông báo GRAM có thể xuất hiện lần đầu tại Nhật Bản.

Theo hãng truyền thông tiếng Nga The Bell, cuộc họp của các nhà đầu tư lớn của dự án sẽ diễn ra trong vòng bốn tuần tới. TON hiện đã sẵn sàng 90%, tuy nhiên, các nhà phát triển lưu ý rằng có thể trì hoãn hai ba tháng một chút vì tính chất tiên phong mới mẻ của dự án.

Pavel Durov đã công bố ra mắt nền tảng blockchain TON vào cuối năm 2017. TON dự kiến ​​sẽ giải quyết vấn đề về khả năng mở rộng. Theo Durov, các giao dịch trên nền tảng sẽ được xử lý nhanh hơn nhiều so với các đối thủ là Bitcoin và Ethereum.

Mặc dù Telegram đã thẳng thắn về kế hoạch thiết lập một nền tảng dựa trên blockchain và tiền điện tử, nhưng không phải ai cũng hào hứng với dự án này. Những tin tức vào tháng 10 năm ngoái khi cho biết dự án đang tiến hành thì Iran cũng đã đưa ra tuyên bố chống lại Telegram và các công ty hợp tác với ứng dụng này. Cụ thể, chính phủ Iran đã tuyên bố rằng dự án làm suy yếu an ninh quốc gia và ra nỗ lực hạn chế và cấm dịch vụ đã có này từ tháng 4 năm 2018.

Ngoài ra, Nga cũng đã nỗ lực cấm dịch vụ nhắn tin này, mặc dù đây là quốc gia của người sáng lập và CEO là Durov. Lý do khi chính phủ Nga đã yêu cầu Durov chia sẻ các khóa mã hóa của ứng dụng nhằm xâm phạm quyền riêng tư như một điều cần thiết theo luật viễn thông hiện tại thì Durov đã từ chối. Điều này đã gây bất lợi cho việc phát triển dịch vụ Telegram ở Nga, nhưng lại được coi là một động thái tích cực hướng tới bảo vệ quyền riêng tư và tự do ngôn luận của người dùng.

Theo Coinspeaker


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here