Bitcoin hôm nay (25/2): Giảm hơn 400 USD, thị trường sụt giảm 15 tỷ USD

0
23

Giá bitcoin hôm nay giảm hơn 400 USD, xóa tan những gì đạt được trong cuối tuần. Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số cũng bay hơn 12 tỉ USD trong khoảng 2 giờ giao dịch đêm qua.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận được vào lúc 4h10 ở mức 3.787,34 USD, giảm 7,94% so với 24 giờ trước, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.

Trong chủ nhật vừa qua, giá bitcoin tăng vọt và phá ngưỡng kháng cự mạnh 4.000 USD, lên đến mức cao 4.187,66 USD.

Trên thị trường, hàng loạt đồng tiền cũng kéo nhau giảm giá theo trong 24 giờ qua và chỉ còn lại 9 đồng tiền giữ được mức giá cao hơn hôm trước.

Chỉ số giá bitcoin đạt mức cao ngày hôm qua (nguồn: CoinDesk)

Top 10 hôm nay có đến 9 đồng giảm giá, trong khi tether là đồng tiền duy nhất có mức giá tăng, cao hơn 0,33% so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền kỹ thuật số theo giá trị thị trường hôm nay (25/2) (nguồn: CoinMarketCap)

Cụ thể, ethereum giảm 10,67 % còn 141,33 USD; ripple giảm 7,94 % còn 0,3049 USD.

Giảm nhiều nhất trong top 10 là Eos, litecoin và bitcoin cash. Eos giảm 13,36% còn 3,64 USD, litecoin và bitcoin cash giảm lần lượt 10,79% và 10,21%. Hiện một đồng litecoin và bitcoin cash có giá lần lượt 45,22 USD và 133,85 USD.

Stellar cũng giảm đến 9,51% so với 24 giờ trước, ghi nhận mức giá 0,0855 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kỹ thuật số cũng bay hơn 12 tỉ USD trong khoảng 2 giờ giao dịch đêm qua.

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kỹ thuật số hôm nay (25/2) (nguồn: CoinMarketcap)

Vào lúc 20h57 giá trị thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận được ở 141,8 tỉ USD. Đến 21h32, tổng giá trị thị trường còn 130,8 tỉ USD, giảm hơn 11 tỉ USD chỉ trong khoảng nửa giờ giao dịch. 23h42, chỉ tiêu này ghi nhận mức thấp 127,1. Đến 4h17 sáng nay, tổng giá trị thị trường ổn định và đạt 129,8 tỉ USD, giảm 12 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch tăng mạnh trong xu hướng giảm này khi ghi nhận ở mức 38,1 tỉ USD, so với con số của ngày 24/2 cao hơn 32,8%, theo số liệu tổng hợp từ CoinMarketCap.

Thị trường quá Hưng phấn ?

Nói với CCN trong cuộc phỏng vấn riêng, DonAlt, một nhà phân tích kĩ thuật, khẳng định các nhà đầu tư có thể đã quá hưng phấn khi thị trường phá vỡ ngưỡng kháng cự trong cuối tuần qua, khiến cho thị trường giảm giá lại sau đó khi mọi người chốt lời.

“Tôi sẽ nói lí do chính tại sao việc này xảy ra là do toàn bộ quả cầu tiền kĩ thuật số đang trở nên quá phấn khích với những ngưỡng kháng cự kĩ thuật (hàng tuần và hàng ngày) cộng với sự thật có lẽ sắp đến sẽ có nhiều lệnh bán theo tin tức khi chúng ta đến gần hơn với đợt chia tách ethereum”.

Đợt chia tách của ethereum bao gồm một cải tiến then chốt trên mạng lưới blockchain Ethereum liên quan đến phần thưởng trên block, lẽ ra đã được kích hoạt vào tháng 1. Tuy nhiên sự kiện này được dời lại đến ngày 28/2.

Trong dài hạn, đây là một sự kiện tốt khi chúng làm giảm lượng lưu thông tiềm năng của Ethereum. Trong ngắn hạn, do hành vi của những nhà đầu tư trên thị trường, nó sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến xu hướng giá của đồng tiền này.

Hôm 22/2, đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian nói cơn sốt tiền kĩ thuật số đã qua đi, để lại không gian cho những người tin tưởng thật sự vào tiền kĩ thuật số ở lại và xây dựng cơ sở hạ tầng mà không đầu cơ trên thị trường.

Cũng trong ngày 22/2, sàn giao dịch tiền kĩ thuật số OKEx niêm yết Ripple và Bitcoin cash trên nền tảng giao dịch C-2-C của mình, cho phép người dùng mua bán tiền kĩ thuật số với 5 loại tiền pháp định, bao gồm bảng Anh, nhân dân tệ, VND, đồng rúp Nga, và đồng baht Thái.

Ánh sáng cho hệ sinh thái tiền điện tử có giá ổn định (stablecoin)

Theo báo cáo của các tác giả George Samman, Andrew Masanto cùng với Amazix, theo dõi những đồng tiền kĩ thuật số trong bối cảnh lạm phát cao ở 16 nước khẳng định trong những điều kiện thế này, những đồng tiền kĩ thuật số sẽ là giải pháp cho những vấn đề của các quốc gia có lạm phát cao.

“16 nước ngày nay đối mặt với lạm phát cao hơn 20%, trong khi có một số nước có lạm phát phi mã, như Venezuela, khi tỉ lệ lạm phát lên đến 80.000% trong năm 2018”, báo cáo bắt đầu với tình hình hiện tại.

“Sự biến động mạnh của những đồng tiền kĩ thuật số làm giảm tính hiệu quả của chúng. Người dân bình thường cần một cách để bảo vệ tiền của họ, một cách để gửi và nhận tiền từ gia đình ở những quốc gia khác, và các thương gia cần một cách ổn định trong việc chuyển đổi để làm kinh doanh. Thị trường tiền ổn định giá mở rộng để đáp ứng những nhu cầu này”.

Dự đoán bitcoin đạt 1 triệu USD vào cuối năm 2020

Phó giám đốc về blockchain và tiền kĩ thuật số của IBM, Jesse Lund, gần đây đưa ra dự đoán dài hạn cho bitcoin. Mức dự đoán 1 triệu USD của ông dự trên niềm tin tài sản tiền kĩ thuật số có giá cao hơn thì cũng sẽ có nhiều ứng dụng hơn.

Đó là lí do mọi người nên tập trung vào ứng dụng của bitcoin thay vì biến động giá của tài sản này. Ông cũng nói khi giá bitcoin cao hơn, thanh khoản của nó cũng sẽ tăng theo.

Mức giá 1 triệu USD có lẽ khiến McAfee cảm thấy phiền lòng khi ông đăng trên Twitter: “Mọi người đang nói về việc bitcoin sẽ đạt 1 triệu USD. Nhưng khi nào? “Một ngày nào đó”, “có lẽ 5 năm tới”. “Trong 1 thập niên”. Tôi là người duy nhất đưa ra cho bạn một ngày chắc chắn: 31/12/2020”.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here