Chỉ báo Bitcoin dài hạn cho thấy đang ở đáy, mùa đông sắp hết?

0
33

Mùa đông Crypto có vẻ đang tàn dần, những chỉ báo Bitcoin dài hạn so sánh với quá khứ cho thấy giá của Bitcoin có thể đã chạm đáy và một đợt tăng giá mới có thể bắt đầu trong năm nay.

Phân tích biểu đồ tuần cho thấy, đường trung bình động MA50 (tuần) của Bitcoin đã giảm xuống dưới MA100 , xác nhận sự giao nhau trong xu hướng giảm – lần đầu tiên kể từ tháng 4 năm 2015. Đường giao nhau của giảm giá dài hạn có xu hướng xảy ra vào cuối đợt tăng giá lớn , và sau đó giá sẽ bật lên vì các đường MA này được dựa trên dữ liệu trong quá khứ.

Chẳng hạn, MA 50 tuần đã cho thấy hành động giá trong 12 tháng qua và MA 100 tuần theo dõi dữ liệu dài hơn nhiều. Do đó, đường giao nhau của cả hai trong chu kỳ giảm giá là sản phẩm của một thị trường gấu kéo dài – BTC đã giảm từ 20.000 đô la xuống còn 3.122 đô la trong 12 tháng đã kết thúc vào tháng 12 năm 2018.

Nói một cách đơn giản, phải mất một nỗ lực rất lớn từ phía những con gấu để đẩy đường MA 50 tuần xuống dưới MA 100 tuần. Do đó, thị trường gấu thường hụt hơi, cạn kiệt vào thời điểm 2 đường giao nhau được xác nhận. Và trường hợp của BTC hiện tại đang xảy ra.

BTC, Tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức 3.749 đô la, tăng hơn 19% so với mức thấp gần 3.100 đô la được thấy cách đây 11 tuần. Hơn nữa, dữ liệu lịch sử của bitcoin cho thấy thị trường gấu trước đó đã kết thúc với MA 50 tuần giảm xuống dưới MA 100 tuần như vào tháng 4/2015. 

Biểu đồ hàng tuần

Biểu đồ trên cho thấy, MA 50 tuần đã giảm xuống dưới MA 100 tuần vào tháng 4 năm 2015 – ba tháng sau khi thị trường gấu bị đình trệ ở mức thấp gần 150 đô la.

BTC đã mất 5 tháng sau đó để hợp nhất trong phạm vi 200 – 300 đô la trước khi bước vào giai đoạn tăng trưởng mới vào tháng 10 năm 2015.  Thật thú vị, tất cả điều này đã xảy ra một năm trước khi Bitcoin trải qua đợt giảm nửa phần thưởng trong khai thác lần thứ hai vào tháng 7 năm 2016.

Với sự giảm một nửa phần thưởng lần thứ ba trong vòng chưa đầy 12 tháng, lịch sử có vẻ được lặp đi lặp lại chính nó.

Sự giao nhau trong xu hướng giảm giá mới nhất đã xảy ra được gần ba tháng,  kể từ sau đợt bán tháo từ tháng 12 năm 2017,  với mức giá kiệt sức gần $ 3.100.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã cho thấy đường xu hướng giảm, cảnh báo điểm giao nhau thị trường con gấu có thể bẫy người bán nếu đứng sai phe trong thị trường. Hơn nữa, thị trường tiền mã hóa hiện đang hướng lên trên, và chứng kiến một đợt tăng giá khối lượng lớn vào tuần trước.

Vì vậy, có khả năng mạnh mẽ là BTC sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới vào cuối năm nay bằng cách chống lại mô hình giảm giá thấp hơn, như được biểu thị bằng đường xu hướng dốc xuống từ mức cao tháng 12 năm 2017.

Tham khảo Coindesk


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here