Cách theo dõi cá voi Crypto và lập kế hoạch giao dịch

0
42

Trong bài viết này, mình chia sẻ cho anh em vài kênh theo dõi hành tung cá voi crypto rất đơn giản mà hữu ích. Anh em cùng xem.

Cách theo dõi cá voi và lập kế hoạch giao dịch

Anh em tham khảo các kênh theo dõi cá voi crypto bên dưới, rồi đọc hiểu thông tin cá voi như sau:

1.Nếu là chuyển coin (BTC, ETH, XRP…) từ ví chưa rõ (unknown wallet) tới ví của sàn (ví sàn sẽ ghi rõ là của sàn nào, cái này track được từ địa chỉ ví là biết): Khả năng cao là để xả hàng, vì chuyển coin lên sàn là cách đơn giản nhất để xả hàng, và thanh khoản rất cao, gây biến động lớn trên toàn thị trường. Cái này có 2 trường hợp:

    • Chuyển coin lên sàn KHÔNG CÓ FIAT (tiền tệ thông thường, USD), như Binance, Huobi, Kucoin: Xả hàng ra USDT, khi đó các cặp coin/USDT sẽ biến động trước, rồi các cặp coin/USD mới chạy Theo sau. Cặp biến động trước sẽ nặng nề hơn;
    • Chuyển coin lên sàn CÓ FIAT (USD) như Bitfinex: xả hàng ra USD, lúc đó các cặp coin/USD sẽ biến động trước

2.Nếu chuyển coin từ ví sàn sang ví chưa rõ, thì sẽ không có dấu hiệu nào xảy ra, hoặc sẽ có lúc thị trường tăng giá. Vì đây là tín hiệu cho thấy cá voi đang tích luỹ coin, gom hàng chuyển sang ví cá nhân để lưu trữ;

3.Nếu chuyển USDT (Tether) từ ví chưa rõ tới ví của sàn, thì là dấu hiệu rất đẹp. Đây rõ ràng là lúc cá voi gom hàng tích luỹ coin, và khối lượng USDT chuyển lên sàn càng lớn thì số lượng coin được tích luỹ càng nhiều. Từ đó tạo ra các sóng tăng giá trên thị trường;

theo-doi-ca-voi-crypto-traderviet1.

Rất tiếc là chúng ta không thể theo dõi các giao dịch chuyển tiền fiat (USD) lên sàn, vì thường các giao dịch này được thực hiện qua bank wire, hoặc các kênh nạp tiền truyền thống khác không thông qua blockchain, thì sẽ không để lại dấu hiệu gì.

Theo dõi Cá voi crypto: Whale alert

Link: https://twitter.com/whale_alert

Đây là kênh Theo dõi hành tung cá voi lớn nhất trên Twitter, thể hiện qua số người follow. Và kênh này cũng có độ chính xác cao nhất, cùng tốc độ cập nhật nhanh và liên tục. Cứ mỗi lần có hành tung của cá voi là nó tweet, với các thông tin số lượng, tên đồng coin, từ ví nào sang ví nào, địa chỉ thông tin giao dịch đó trên Blockchain. Như vầy là đủ để anh em chiến đấu rồi.

Kênh này sẽ tập trung chủ yếu vào các giao dịch Bitcoin, còn Altcoin thì thấy hơi hiếm. Do đó nó sẽ hữu ích khi anh em muốn đánh giá chung thị trường.

Theo dõi Cá voi crypto: WhaleWatch.io

Link: https://twitter.com/whalewatchio

Kênh này cũng khá phổ biến so với cái trên, nhưng thua một chút và tập trung nhiều hơn vào các biến động cá voi của các đồng altcoin. Kênh này hữu ích khi anh em muốn tìm kèo trade altcoin để tăng thêm vốn BTC. Không thì cứ xem các kèo trade altcoin của @Nhật Hoài cũng đủ thơm rồi.

Theo dõi Cá voi crypto: Crypto Whale Tracker

Link: http://cryptowhaletracker.com/Home/DataFeed

Đây là 1 dự án chuyên mục đích theo dõi cá voi crypto, nhưng thông tin của nó hữu ích hơn 2 kênh Twitter trên. Trong khi 2 kênh ở trên chỉ cho biết các giao dịch chuyển coin từ ví qua sàn hay ngược lại, thì Crypto Whale Tracker cho thấy các lệnh đã khớp thực sự, với các mức giá được khớp rõ ràng, bao gồm Giá mua, Khối lượng mua, Giá bán, Khối lượng bán. Khối lượng lớn hơn 700 được coi là đáng chú ý, và các mức giá có khối lượng lớn thì sẽ là hỗ trợ kháng cự mạnh.

Dùng cái này để xác định tường buy sell, hỗ trợ kháng cự được lắm anh em.

Theo dõi Cá voi crypto: Cryptopanic

Link: https://cryptopanic.com

Đây là kênh tổng hợp tin tức, do đó các tin tức về hành tung cá voi cũng sẽ được cập nhật rất nhanh ở đây. Tin có upvote xanh đỏ càng lớn thì càng hot. Anh em muốn xem tin tức tổng quan thị trường thì cũng rất tốt.

Nguồn: Nhathoai@Traderviet


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here