Bitcoin hôm nay (6/3) tăng nhẹ lên 3.800 USD, Coinbase hợp tác với Amazon

0
27

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ lên 3.800 USD, kéo theo tăng trưởng của nhiều đồng tiền khác. Nhà cung cấp dịch vụ ví tiền kĩ thuật số và sàn giao dịch Coinbase của Mỹ vừa thuê Dịch vụ Web Amazon (AWS) nhằm phát triển các giải pháp lưu trữ và quản lí dịch vụ quản lí tiền kĩ thuật số.

Bitcoin tăng nhẹ lên 3.800 USD

Giá bitcoin hôm nay tăng nhẹ lên 3.800 USD, kéo theo tăng trưởng của nhiều đồng tiền khác.

Giá bitcoin hôm nay (6/3) tăng nhẹ lên 3.800 USD, Coinbase hợp tác với Amazon - Ảnh 1.
Chỉ số giá bitcoin hôm nay (6/3) (nguồn: CoinDesk)

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h13 ở mức 3.828,36 USD, tăng 3,69% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, nhiều đồng tiền tăng giá với mức tăng trung bình 24 giờ qua vào khoảng 2-6%.

Giá bitcoin hôm nay (6/3) tăng nhẹ lên 3.800 USD, Coinbase hợp tác với Amazon - Ảnh 2.
Toàn cảnh thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay (6/3) (Nguồn: Coin360.com)

Enjin Coin là đồng tăng mạnh nhất hôm nay, với giá cao hơn 27,43% so với 24 giờ trước. Trong khi đó, mức giảm mạnh nhất thuộc về Ravencoin, giảm 8,37%.

Trong top 10, có duy nhất một đồng tiền giảm giá nhẹ, Tether.

Giá bitcoin hôm nay (6/3) tăng nhẹ lên 3.800 USD, Coinbase hợp tác với Amazon - Ảnh 3.
Nhóm 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường hôm nay (6/3) (nguồn: CoinMarketCap)

Ethereum tăng mạnh thêm 7,19%, trở lại mức giá 136,75 USD của đầu tuần. Ripple tăng 3,31%, lên mức giá 0,3150 USD. Khoảng cách về giá trị thị trường giữa ETH và XRP hiện vào khoảng 1,33 tỉ USD.

Eos và litecoin bay cao khi tăng trưởng lần lượt 13,62% và 13,38%.

Bitcoin cash phục hồi về mức 132,51 USD, tăng 5,97% so với 24 giờ trước.

Binance coin là đồng tiền tăng trưởng mạnh nhất trong top 10 và thứ hai trong nhóm 100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường. Với tỉ lệ tăng trưởng 20,29%, giá một binance coin đạt đến con số 13,70 USD, mức giá cao nhất kể từ tháng 8/2018.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay bật tăng trở lại lên 131,97 tỉ USD, so với 24 giờ trước, tổng giá trị thị trường tăng nhẹ 5,92 tỉ USD.

Giá bitcoin hôm nay (6/3) tăng nhẹ lên 3.800 USD, Coinbase hợp tác với Amazon - Ảnh 4.
Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kĩ thuật số hôm nay (6/3) (nguồn: CoinMarketCap)

Khối lượng giao dịch toàn thị trường trong 24 giờ qua đạt 33,42 tỉ USD, tăng 14,85% so với ngày 5/3.

Ủng hộ vô điều kiện của CEO Twitter và Square

Cũng như nhiều công nghệ mới khác, những người nổi tiếng tiên phong thường là người sớm chấp nhận tiền kĩ thuật số. Jack Dorsey, CEO của cả Twitter và Square, một công ty nhiều tỉ USD, một lần nữa cho thế giới thấy được sự ủng hộ bền vững của mình đối với bitcoin.

Ông không những nói về nó mà còn đổ tiền vào, tham gia vào phát triển công nghệ hạ tầng cần thiết để đưa bitcoin lên tầm cao mới. Mặc dù không có bình luận chính thức trên Twitter liệu nền tảng mạng xã hội này sẽ đưa Tippin.me thành một tính năng sẵn có, điều chúng ta biết chính là Jack đang thâu mua và tự tin về giá.

NewsBTC đưa tin, nhà lãnh đạo công nghệ này đang đổ 10.000 USD mỗi tuần để mua bitcoin ở mức giá giảm hiện tại.

Coinbase hợp tác với Amazon

Nhà cung cấp dịch vụ ví tiền kĩ thuật số và sàn giao dịch Coinbase của Mỹ vừa thuê Dịch vụ Web Amazon (AWS) nhằm phát triển các giải pháp lưu trữ và quản lí dịch vụ quản lí tiền kĩ thuật số, theo tin tức từ The Block.

Theo nguồn tin nội bộ, Luke Youngblood, kĩ sư giải pháp nguyên lí tại AWS vừa được thuê để giải quyết các vấn đề trên. Theo đó, việc này sẽ “cung cấp cho các khách hàng của Coinbase Custody khả năng giao tiếp không giới hạn với mạng lưới tiền kĩ thuật số trong khi vẫn đảm bảo an ninh cao nhất cho tiền của họ trong két”.

Cryptopia trở lại với trang web không tương tác

Cryptopia là sàn giao dịch tiền kĩ thuật số ở New Zealand, trong giữa tháng 1 bị tấn công an ninh và lấy mất khoảng 9% tài sản của công ty này.

Trong một dòng tweet hôm thứ Ba (5/3), Cryptopia tuyên bố họ trở lại với trang web chỉ có quyền đọc. Theo đó, khách hàng có thể xem tài khoản trước khi bị tấn công của họ, công ty cho biết họ sẽ dùng nó làm “mức cơ bản” cho việc đền bù bởi ảnh hưởng của vụ tấn công này. Cryptopia trước đó cũng thực hiện các biện pháp tăng cường an ninh như cho khách hàng chuyển đổi mật khẩu cũng như xác nhận 2-FA, chuyển sang máy chủ an ninh khác.

Theo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here