Bitcoin hôm nay (14/3) giảm nhẹ, chỉ 30% tiền kĩ thuật số dùng để thanh toán

0
24

Giá bitcoin hôm nay giảm nhẹ trong lúc những đồng tiền khác có nhiều biến động. Số liệu cho thấy chỉ có 30% người dùng gửi bất cứ đồng tiền nào cho một tổ chức thứ ba hay một tài khoản khác ít nhất một lần mỗi tháng.

Giá BTC ghi nhận vào lúc 5h08 ở mức 3.841,03 USD, giảm 0,55% so với 24 giờ trước. Trong ngày, giá bitcoin thấp nhất ghi nhận được ở mức 3.829,26 USD.

Trên thị trường, có 51/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước. Mức giảm cao nhất trên thị trường là 15,57% và mức tăng cao nhất đạt 15,66%. Trong top 10, có 5 đồng tiền giảm giá:

  • Ethereum giảm 1,02% còn 133,03 USD. Ripple tăng 0,86% lên 0,3137 USD.
  • Litecoin giảm nhiều nhất trong top 10 khi mất 2,08% trong ngày, ghi nhận ở mức giá 55,77 USD.
  • Eos và Binance coin là hai đồng tiền giảm giá còn lại trong top 10, giảm lần lượt 1,42% và 1,63%.
  • Bitcoin cash vẫn giữ vị trí thứ 6 khi tăng 0,04% với mức giá 129,08 USD. Giá trị thị trường của bitcoin cash hiện tại đạt 2,28 tỉ USD, cao hơn 0,15 tỉ USD so với giá trị thị trường của Binance coin.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận được vào thời điểm 5h07 ở mức 134,46 tỉ USD, cao hơn 0,24 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch ghi nhận ở 30,03 tỉ USD trong 24 giờ qua, giảm 4,8% so với ngày 13/3.

ICE hai lần hoãn việc ra mắt sàn giao dịch

ICE dự định ra mắt sàn giao dịch và đầu tư tiền kĩ thuật số trong năm nay, tuy nhiên phải đạt tiêu chuẩn của SEC nên việc ra mắt tương đối khó khăn.

Ủy viên của SEC Robert Jackson cho biết:

“Tôi có nghĩ đến việc có ai đó sẽ thỏa mãn tiêu chuẩn của chúng tôi không ư? Tôi hi vọng là có và tôi nghĩ vậy. Để có được sự chấp thuận trong thị trường vốn sâu nhất và thanh khoản cao nhất trên thế giới là rất khó khăn và nó nên như thế. Nếu chúng tôi biến việc đầu tư trở nên dễ dàng đối với các nhà đầu tư thông thường, chúng tôi cũng đang mang đến những rủi ro và người Mỹ có thể bị tổn thương”.

Bakkt sẽ phải xây dựng tất cả hệ thống để thỏa mãn các yêu cầu của SEC liên quan đến quỹ ETF bitcoin. Điều này không đồng nghĩa với việc SEC sẽ chấp nhận quĩ ETF bitcoin nhưng nhiều người trong ngành tin Bakkt sẽ khiến SEC nghiêm túc suy nghĩ về nó. Khi quĩ ETF được ra đời, nó sẽ trở thành cơn sốt giá lớn nhất thị trường tiền kĩ thuật số.

Chỉ 30% dùng tiền kĩ thuật số cho thanh toán

Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ chức Interwallet Operability (FIO), một hiệp hội các ví tiền kĩ thuật số, sàn giao dịch và các nhà thanh toán, khảo sát hơn 200 người sở hữu tiền kĩ thuật số, đặt ra nhiều câu hỏi về trải nghiệm giao dịch, khơi gợi về những vấn đề gặp phải khi sử dụng rộng rãi.

Số liệu cho thấy chỉ có 30% người dùng gửi bất cứ đồng tiền nào cho một tổ chức thứ ba hay một tài khoản khác ít nhất một lần mỗi tháng. 43% gửi các đồng tiền đến các nơi khác và mua sắm bằng tiền kĩ thuật số vài lần trong năm, và 27% không làm bất cứ việc gì. Điều này đồng nghĩa với 70% người nắm giữ tiền kĩ thuật số không bao giờ hoặc rất hiếm khi sử dụng chúng để thanh toán.

88% khối lượng giao dịch của tiền kĩ thuật số bị làm giả

Trong tháng 2, khối lượng giao dịch toàn thị trường luôn đạt trên mức 25 tỉ USD, con số ít thấy kể từ hồi đầu năm 2018. Tiền kĩ thuật số vẫn đang là xu hướng trên Twitter và các phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về nó mỗi ngày.

Theo Crypto Integrity, một bộ phận nghiên cứu tập trung vào blockchain chuyên biệt ở phần khống chế thị trường và lừa đảo, con số này quá lớn so với thực tế, theo báo cáo tháng 2 đưa ra hồi đầu tuần này của Integrity. Theo nhóm này, khả năng cao 88% khối lượng giao dịch trên thị trường trong tháng 2, khi sự ồn ào trên thị trường bitcoin trở lại, bị làm giả.

Khối lượng giao dịch báo cáo và thực tế trên các sàn giao dịch khảo sát (nguồn: NewsBTC)

Nhóm này thu thập thông tin của các sàn OkEX, Bit-Z, Huobi, HitBTC, và những sàn không được quản lí khác. Theo đó, Binance, BitMAX, cùng với những sàn giao dịch khác được ghi nhận hoàn toàn sạch sẽ.

Theo một thành viên trong nhóm, “Chúng tôi xây một hệ thống thu thập dữ liệu thị trường ở mức thấp từ các sàn (các lệnh đặt hàng cũng như các giao dịch). Nó cho phép chúng tôi nhận diện điều không ai có thể tìm thấy trên biểu đồ hay bằng phân tích giao dịch và khối lượng”.

Như vậy, nếu báo cáo này là chính xác, khối lượng giao dịch của thị trường sẽ tương đương với quí II/2018 thay vì giống như cuối năm 2017 và quí I/2018, khi thị trường bùng nổ.

Đa số các dự đoán thị trường đều dựa trên khối lượng giao dịch để xác định xu hướng, vậy thì con số 88% khối lượng bị làm giả này có thể khiến cho những dự đoán của các chuyên gia thị trường trở nên sai lầm.

SEC Thái Lan chấp thuận cổng thông tin ICO đầu tiên

Theo Bangkok Post, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã phê duyệt cổng chào bán đồng xu ban đầu (ICO) đầu tiên và có khả năng sớm ban hành một tiêu chí cho các ứng dụng cho việc cung cấp mã thông báo chứng khoán STO.
Cổng ICO giúp sàng lọc các ICO, tiến hành thẩm định, chứng minh mã nguồn hợp đồng thông minh và xác minh quy trình nhận biết khách hàng (KYC).

Archari Suppiroj, Giám đốc của bộ phận fintech cho biết, cổng thông tin ICO được ủy quyền đầu tiên của Thái Lan đang được hoàn thiện để phê duyệt chính thức với các cơ quan thẩm quyền của chính phủ như Bộ Thương mại.

Tham khảo VNB, BP


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here