Bitcoin hôm nay (19/3): Coinbase hỗ trợ giao dịch Stellar, xu hướng giá thị trường

0
26

Giá bitcoin hôm nay điều chỉnh giảm nhẹ sau khi tăng lên 4.000 USD trong ngày. Coinbase vừa chính thức công bố họ sẽ thêm stellar Lumens (XLM) vào coinbase.com và trong các ứng dụng Coinbase Android và iOs.

Giá bitcoin hôm nay ghi nhận vào thời điểm 5h29 ở mức 3.969,38 USD, giảm 0,21% so với 24 giờ trước.

Trên thị trường, có đến 78/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước. Trong top 10, có 6/10 đồng tiền giảm giá trong 24 giờ qua.

  • Ethereum giảm thêm 0,71% xuống mức 139,57 USD.
  • Ripple giảm nhẹ 0,90%, ghi nhận mức giá 0,3152 USD.
  • Giá trị thị trường của Ethereum và Ripple lần lượt ghi nhận ở 14,7 tỉ USD và 13,1 tỉ USD, chênh lệch tăng lên đến mức 1,6 tỉ USD.
  • Litecoin giảm 1,92% xuống 60,33 USD một đồng. Đây là mức giảm cao nhất trong top 10 hôm nay.
  • Bitcoin cash, stellar và tether là 3 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.
  • Bitcoin cash tăng nhẹ 2,46% trong 24 giờ qua, lên 161,43 USD. Trong khi stellar tăng vọt 7,63% lên 0,1176 USD.
  • Binance coin giảm so với 24 giờ trước, xuống mức 15,67 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 5h42 ở mức 139,87 tỉ USD, giảm 0,11 tỉ USD so với 24 giờ trước.

Khối lượng giao dịch tăng lên lại mức 31,55 tỉ USD trong 24 giờ qua, cao hơn 20,05% so với ngày 18/3.

Dự đoán giá bitcoin của Tom Lee

Chỉ gần đây thôi, Tom Lee của Fundstrat vừa đưa ra một mức giá then chốt để bitcoin vượt qua đường trung bình 200 ngày (MA200) của nó và nếu vượt qua được, bitcoin sẽ chuyển sang xu hướng tăng giá.

“Nếu bitcoin giữ được trên 4.000 USD, nó sẽ vượt qua đường trung bình di động 200 ngày vào tháng 8, do đó tôi nghĩ viễn cảnh cần 5-6 tháng trước khi giá bitcoin bắt đầu giống như trở lại xu hướng tăng”.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, giá bitcoin sẽ thấp hơn, theo báo cáo gần đây:

“Toàn bộ ngành sẽ trở lại con đường đến mức giá thấp hơn. Các điều kiện cũng tương tự như trong tháng 11, chỉ trước khi đợt sụp đổ. Giá đang ổn định trong khoảng hẹp, với một vài đợt tăng giá trong xu hướng giảm xuất hiện thoáng qua”.

Starbucks chấp nhận thanh toán tiền kĩ thuật số qua QTUM

Zuex App, ứng dụng di động đầu tiên được Cơ quan Quản lí Tài chính (FCA) chứng nhận, sẽ thêm Qtum vào giải pháp thanh toán của họ. Còn Qtum là ứng dụng Dapp blockchain có khả năng sử dụng hợp đồng thông minh. Sự hợp tác này giúp Qtum được chấp nhận mà không phải chào mời từng nhà bán lẻ.

CIO của Qtum bình luận: “Chúng tôi rất hứng thú khi Zeus thêm Qtum vào ứng dụng của họ. Điều này làm tăng mạnh mẽ thêm tính ứng của cho cộng đồng giá trị của chúng tôi khi họ giờ đây có thể sử dụng Qtum cho tất cả các điểm thanh toán tại quầy Pos của các nhà bán lẻ có chấp nhận Apple Pay và Samsung Pay.

Các ứng dụng này được chấp nhận rộng rãi cho các chuỗi bán lẻ, bao gồm 7-Eleven, Nike, Macy’s và cả Starbucks.

Bitcoin giúp “cứu rỗi” Ireland

Tăng trưởng mạnh mẽ trở lại với Ireland sau một thập niên khủng hoảng ngân hàng và suy thoái toàn cầu. Nhưng các nhà kinh tế sợ thỏa thuận “không giao dịch” Brexit vào cuối tháng, khi nước Anh thoát khỏi Liên minh châu Âu mà không có một thỏa thuận thương mại nào, có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh tế của Ireland.

Theo Dave Fleming, giám đốc toàn cầu về nghiên cứu và phát triển tại Mastercard Labs tại Ireland “Thật khó để nhìn vượt ra khỏi Brexit ở thời điểm hiện tại. Nếu Ireland bị ảnh hưởng, nó có thể sẽ giống như năm 2008 và toàn thế giới bị ảnh hưởng do đó, blockchain có thể có ích.

Coinbase hỗ trợ Stellar

Coinbase vừa chính thức công bố họ sẽ thêm stellar Lumens (XLM) vào coinbase.com và trong các ứng dụng Coinbase Android và iOs.

Theo công bố chính thức: “Internet kết nối các máy tính trên thế giới do đó thông tin có thể được chia sẻ trên toàn cầu. Stellar nhắm đến cùng một mục đích cho tiền tệ”.

IBM liên kết 6 ngân hàng tạo đồng tiền riêng mình

Tuyên bố trong thứ Hai, 6 ngân hàng vừa kí kết hợp đồng sơ bộ tạo ra một đồng tiền ổn định (stable coin), hay còn gọi là thẻ tiền điện tử (token) bằng tiền pháp định, trên World Wire, một hệ thống thanh toán của IBM sử dụng blockchain Stellar.

Hệ thống hứa hẹn sẽ cho phép các tổ chức tài chính chuyển tiền nhanh hơn qua biên giới, chuyển và hoán đổi tiền tệ, nhanh hơn và rẻ hơn so với hệ thống ngân hàng hiện tại.


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here