Bitcoin hôm nay (20/3): Thách thức mốc 4.000 USD

0
31

Giá bitcoin hôm nay dao động ít ở vùng 3.980 USD và liên tục thách thức cột mốc 4.000 USD. Avnet, một trong những nhà phân phối điện và giải pháp công nghệ, vừa công bố hợp tác với BitPay để chấp nhận thanh toán bằng tiền kĩ thuật số cho các dịch vụ và sản phẩm của công ty.

Trên thị trường, có đến 57/100 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

Toàn cảnh thị trường tiền kĩ thuật số hôm nay (20/3) (Nguồn: Coin360.com)

Trong top 10, có tất cả 6/10 đồng tiền tăng giá so với 24 giờ trước.

  • Ethereum tăng 0.20% lên mức 139,89 USD. Ripple tăng nhẹ 1,03%, ghi nhận mức giá 0,3188 USD. Khoảng cách giữa hai đồng tièn này hiện đang ở mức 1,52 tỉ USD.
  • Litecoin giảm nhẹ 0,56% trong ngày, trong khi eos tăng nhẹ 0,45% so với 24 giờ trước.
  • Bitcoin cash giảm nhẹ, thấp hơn 0,36% so với 24 giờ trước, còn 161,08 USD.
  • Binance coin giảm mạnh hơn, mất 0,86% so với 24 giờ trước, ghi nhận ở mức 15,51 USD.
  • Stella sau khi tăng mạnh nhờ tin tức tốt của Coinbase thì hôm nay cũng xuất hiện sự điều chỉnh, giảm 2,13% so với hôm qua, ghi nhận ở mức giá 0,1136 USD.

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận vào thời điểm 4h47 ở mức 140,52 tỉ USD, tăng 0,88 tỉ USD so với con số của 24 giờ trước.

Tổng giá trị thị trường và khối lượng giao dịch tiền kĩ thuật số hôm nay (20/3) ghi nhận được ở mức 30,13 tỉ USD, thấp hơn 4% so với ngày 19/3.

Cựu chủ tịch CFTC kêu gọi quản lí tiền kĩ thuật số

Trong một báo cáo nghiên cứu khảo sát mới nhất trên Brookings Institution của giáo sư Harvard Timothy Massad, chủ tịch của Ủy ban Giao dịch Hợp đồng tương lai Hàng hóa (CFTC) Mỹ trong nhiệm kì của ông Barack Obama.

Massad viết rằng các sàn giao dịch chưa được quản lý chuẩn xác, khiến cho chúng dễ bị tấn công lừa đảo hay khuynh đảo thị trường, cũng như mâu thuẫn lợi ích. Việc tăng cường quản lý sẽ giúp giảm thiểu các hoạt động này và tạo nên bức tường phòng hộ cho hệ thống.

Dubai có ATM bitcoin đầu tiên, mua không cần thẻ căn cước

Tin tốt chính là việc các máy atm bitcoin đang ngày càng nhiều trên thế giới. Giờ đây có một máy đặc ở khách sạn Dubai và trung tâm sức khỏe Rixos Premium Dubai JBR.

Cho những ai muốn mạo hiểm vào thế giới tiền kĩ thuật số nhưng không cần phải trải qua quá trình đăng kí dài dòng và trình chứng minh thư, đây là con đường tiếp theo.

Người dùng có thể dễ dàng mua bitcoin bằng tiền, không một câu hỏi nào được đưa ra. Tuy nhiên quá trình rút tiền vẫn cần xác minh nhân thân.

Một công ty trong Fortune 500 hợp tác cùng BitPay đưa ra giải pháp thanh toán bằng tiền kĩ thuật số

Avnet, một trong những nhà phân phối điện và giải pháp công nghệ, vừa công bố hợp tác với BitPay để chấp nhận thanh toán bằng tiền kĩ thuật số cho các dịch vụ và sản phẩm của công ty. Hợp tác này được công bố chính thức ngày 19/3. Avnet được lọt vào danh sách Fortune 500 24 năm qua, với doanh số hàng năm trong năm 2018 đạt hơn 19 tỉ USD.

Theo tuyên bố này, Avnet sẽ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Bitcoin cash, trong đó BitPay sẽ đóng vai trò xác thực giao dịch.

IBM: Các ngân hàng đang chạy theo JP Morgan để phát hành tiền kĩ thuật số

International Business Machines Corp., (IBM), nhà cung cấp công nghệ tạo ra tiền tệ kỹ thuật số, cho biết ít nhất hai ngân hàng lớn của Mỹ đang xem xét liệu có nên nối gót theo JPMorgan Chase để tạo ra đồng tiền điện tử cho riêng mình.

Jesse Lund, Phó chủ tịch chuỗi khối của IBM, cho biết công ty đã tổ chức các cuộc thảo luận ban đầu với hai nhà băng này về việc phát hành “stablecoin” – một mã thông báo kỹ thuật số được gắn 1: 1 với một loại tiền tệ như đồng USD.

Binance Coin mới là tiền ảo ‘hot’ nhất hiện nay

Theo hãng tin Bloomberg, một trong những tiền ảo có mức tăng giá mạnh nhất hiện nay là Binance Coin, đồng tiền ảo của Binance – sàn giao dịch đặt ở đảo quốc châu Âu Malta. Trong vòng 3 tháng qua, giá của Binance Coin đã tăng gấp hơn 3 lần, đạt 15 USD.

Sự tăng giá này của Binance Coin diễn ra trong bối cảnh thị trường tiền ảo trở nên trầm lắng sau đợt lao dốc “kinh hoàng” trong năm 2018 – khi nhiều đồng tiền ảo có mức giảm giá lên tới hơn 90%. Mấy tháng nay, giá Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, tương đối ổn định trong vùng 3.500 USD đến dưới 4.000 USD.

Tham khảo VNB


Đầu tư vào tiền mã hoá rất tiềm năng nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro cao. Chúng tôi khuyến nghị bạn tìm hiểu thật kỹ và có tư vấn từ chuyên gia trong lãnh vực bạn có ý định đầu tư. Tất cả các thông tin chúng tôi cung cấp ở đây là để cho bạn tham khảo và sử dụng riêng, nhưng đây không phải là sự bảo đảm đầu tư thành công cũng như không có nghĩa là tư vấn khuyến khích bạn đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here